Tranh đá quý Phật Bà Quan Thế Âm

Ý nghĩa tranh Phật Bà Quan Thế Âm và cách treo đúng tử vi

Ý nghĩa tranh quan âm bồ tát

 

Tranh Phật Bà Quan Thế Âm là loại tranh không những được sử dụng như những tranh trang trí thường thì mà tranh còn được sử dụng để thờ phụng. Tranh Phật Bà Quan Thế Âm là một tranh vô cùng ý nghĩa. Hình ảnh Phật Bà Quan Âm hay còn gọi là Bồ Tát với khuôn mặt từ bi phúc hậu, tay trái cầm bình cam lồ còn tay phải cầm cành dương liễu trên tòa sen là hình ảnh Người cứu khổ cứu nạn chúng sanh.

 

Phật Bà Quán Thế Âm có lòng từ bi hỉ xả yêu thương hết thảy chúng sanh, thị lực Người mà thậm chí nhìn xuyên thấu được hết mọi khổ hạnh của nhân gian. Người đi đến đâu thì khổ đau được hóa giải, mang niềm lành mạnh niềm vui đến đó.

Y nghia tranh Phat Ba Quan The Am va cach 20220307

 

Tranh phật bà quan âm hay còn gọi là tranh quan thế âm bồ tát được sử dụng để thờ phụng trong Phật giáo, nhiều người cũng chọn tranh để treo trong phòng khách, phòng thờ như một sự tôn thờ so với vị phật này. Lưu truyền rằng từ thời xa xưa, có một vị phật Bồ Tát có lòng từ bi độ lượng, luôn luôn tương hỗ chúng sanh thoát khỏi những nổi khổ đau của nhân gian. Người đi đến đâu ở đó sẽ được hóa giải, mang đến những điều tốt lành cho cuộc sống thường ngày.

Người đáng lẽ đã được chứng quả Phật nhưng vì muốn cứu độ chúng sanh nên đã nguyện ở lại cõi ta. Lúc treo tranh vị phật này trong nhà sẽ hỗ trợ chúng ta tâm tịnh hơn, hướng về phật, hướng về những điều thiện, khơi dậy lòng từ bi bên trong chúng ta, khoan dung, độ lượng và tha thứ cho tất cả những người khác. Từ đó cuộc sống thường ngày chúng ta mới trở nên ý nghĩa, đáng quý, đáng trân trọng, ngày ngày làm nhiều việc thiện, giúp sức mọi người để tích đức cho con cháu, cho bạn dạng thân. 

 

Tại vì sao treo tranh quan âm bồ tát?

 

1645238825 743 Y nghia tranh Phat Ba Quan The Am va cach 20220307

 

Danh hiệu của Đức Quán Thế Âm Bồ Tát là một trong những danh hiệu được người dân và những Phật tử niệm nhiều nhất tại Việt Nam. Trong vô lượng số kiếp về quá khứ, Quan Thế Âm đã thành Phật với danh hiệu là Chánh Pháp Minh Như-Lai  vì hạnh nguyện đại bi nên Ngài hiện thân thành Bồ-tát để cứu độ chúng sanh. 

 

Chính bởi sự từ bi phúc hậu trên khuôn mặt Ngài và hình ảnh tay trái cầm bình cam lồ, tay phải cầm cành dương liễu trên đài hoa sen nên Ngài được xem là hình tượng tiêu biểu về lòng bi mẫn và cứu khổ chúng sinh. Những Phật tử thường treo tranh của Ngài không những mang ý nghĩa thờ phụ mà tranh còn được xem là một tác phẩm nghệ thuật và thẩm mỹ Phật giáo.

 

Nhiều mái ấm gia đình chọn treo tranh Quan Âm trong nhà vì trên đây không những là tranh vô cùng linh thiêng còn mang đến suôn sẻ, bình an cho mái ấm gia đình dưới sự che chở của mẹ Quan Âm Bồ Tát.

 

1645238825 713 Y nghia tranh Phat Ba Quan The Am va cach 20220307

 

 

Những tranh quan âm bồ tát đẹp

 

1. Quan thế âm thiền trên đài sen

 

Quan thế âm bồ tát ngồi trên tòa sen, khuôn mặt hiền từ của ngài luôn luôn dõi theo từng thực trạng, từng nỗi khổ của chúng sinh. Chúng ta thường thấy hình ảnh hoa sen luôn luôn xuất hiện với vị phật này bởi sen là loài hoa của sự thanh khiết, dù sống trong môi trường thiên nhiên nào vẫn giữ cho mình một nét xinh riêng mộc mạc và chân thực.

Tranh này thường được những tín đồ Phật giáo sử dụng để tặng nhau, mang lên chùa để cúng, để thờ trong nhà. Nhiều người mỗi ngày vẫn ngồi thuyền tụng kinh trước tranh của Phật Quan m này để giúp đỡ cho tâm tính của tôi được thanh tịnh hơn, suy giảm mọi phiền lòng, muộn phiền trong cuộc sống thường ngày.

 

1645238825 296 Y nghia tranh Phat Ba Quan The Am va cach 20220307

 

Quán Thế Âm Bồ Tát – Ngài đã giác ngộ, biết rõ chân lý của vũ trụ, chứng được phép “nhĩ căn viên thông”, nghe thông suốt hết thảy tiếng động của vũ trụ, như người đã thức dậy rồi trong ngôi nhà “vũ trụ” kia, nghe biết hết thảy chân tướng những sự vật, động tịnh trong ngoài.

 

1645238825 13 Y nghia tranh Phat Ba Quan The Am va cach 20220307

 

Quan Âm Bồ Tát  là hình ảnh của đại từ đại bi, của tình thương mênh mông, vì bi nguyện độ sinh, Ngài mà thậm chí hóa hiện từ trên thân Phật, dưới cho tới thân quỷ dạ xoa, la sát để hóa độ chúng sinh. Chính vì sự hóa thân đó đã làm cho hình ảnh của Ngài nói riêng, Phật giáo nói tóm gọn trở nên năng động và tích cực hơn trong việc cứu khổ độ sinh.

 

1645238825 551 Y nghia tranh Phat Ba Quan The Am va cach 20220307

 

Nếu khách hàng đang muốn tìm một vài tranh Quan Thế Âm Bồ Tát đẹp để treo trong nhà hoặc đi tặng thì mà thậm chí tìm hiểu thêm một vài mẫu tranh sau

 

Nam mô Quán Thế Âm Bồ Tát!

 

2. Tranh quan thế âm đứng trên đài sen

Chúng ta thường thấy những tranh Quan Thế m đúng trên đài sen, tay phải cầm bình can lồ, ta trái cầm cành liễu, trên đầu tỏa ra ánh hào quang sáng chói, cưỡi mây, cưỡi gió đang quan sát toàn cầu xung quanh để lắng nghe tiếng thở than của chúng sinh.

XEM NGAY:  Tranh Đá Quý Vật Phẩm Phong Thủy Hóa Giải Tà Khí

 

1645238825 451 Y nghia tranh Phat Ba Quan The Am va cach 20220307

Tranh mang đến ý nghĩa về lòng bao dung, rộng lớn của Phật Bà Quan Thế m luôn luôn hiện thân trong mọi thực trạng giúp sức những ai đang gặp khó khăn. Treo tranh này trên tường sẽ giúp cho bạn cảm thấy như mình được bảo vệ, che chở bởi vị Phật luôn luôn mang đến cuộc sống thường ngày thanh thản cho nhân gian.

Nhiều người tin rằng với tranh tử vi này sẽ hỗ trợ cho mái ấm gia đình họ sẽ có được tình hình sức khỏe dồi dào, mái ấm gia đình êm ấm, mọi việc thuận tiện hơn.

 

3. Tranh quan âm đồng tử

 

Cạnh bên Phật Quan m đang ngồi trên đài sen là hai chú đồng tử kề bên thường được nhân gian gọi là Kim đồng, Ngọc nữ trên đây là hai đệ tử thân cận, luôn luôn đi theo để cùng Phật Bà Quan m cứu khổ cứ nạn, gieo rắc những điều tốt đẹp đến cho mọi người.

 

1645238825 737 Y nghia tranh Phat Ba Quan The Am va cach 20220307

Tranh đã trở nên sinh động hơn nhờ có hai tiểu linh đồng xuất hiện bên Phật Bồ Tát. Ý nghĩa của cặp đôi bạn trẻ đồng tử này mang đến suôn sẻ, niềm vui bởi chúng được hưởng phúc của Phật nên sẽ đại diện thay mặt cho những phúc đức.

 

4. Tranh Quân Thế âm nghìn tay

Chúng ta thường thấy những bức tượng của Quan Thế m có nghìn tay mang trong mình nhiều phép thuật thần thông quản đại. Hai tay chưa thể giúp hết được chúng sinh thì nghìn tay, nghìn thị lực sẽ mà thậm chí giúp sức được nhiều chúng sinh đang chịu khổ cực hơn. 

 

1645238825 959 Y nghia tranh Phat Ba Quan The Am va cach 20220307

 

Theo tín ngưỡng của dân gian thì trên tay của Phật Quan m sẽ cầm theo nhiều pháp bảo không giống nhau như: thiên cung, mũi tên, thủ ấn, kinh văn, hoa sen trắng, cây gập hành hương…Mỗi vật pháp bảo sẽ có được tác dụng riêng của chúng, uy nghi để mọi quỷ dữ, ma quái đều phải sợ hãi.

 

Hình ảnh quan thế âm bồ tát

 

Hình ảnh Bồ Tát sử dụng cành dương liễu dưới nước cam lồ để rải tình thương cho nhân gian, làm thoáng mát êm dịu mọi khổ đau của chúng sanh. Trong bình thanh tịnh chứa nước cam lồ, nước cam lồ biểu trưng cho lòng từ bi. Nước này dưới tới đâu là chan rải tình thương tới đó, làm thoáng mát êm dịu mọi khổ đau của chúng sanh. Điểm sáng của nước cam lồ là vừa ngọt vừa mát, bình thanh tịnh là giới đức. Như Phật tử giữ năm giới, nhờ giữ giới mà trong sáng thanh tịnh.

 

1645238825 300 Y nghia tranh Phat Ba Quan The Am va cach 20220307

 

Người không giữ giới không khi nào có tình thương chân thực hay lòng từ bi. Đúng như con những người có giới đức thanh tịnh mới chứa đựng lấy được lòng từ bi. Còn cành dương liễu mềm dẻo hình tượng cho đức nhẫn. Muốn đem lòng từ bi ban rải cho chúng sanh mà thiếu đức nhẫn nhục thì lòng từ bi khó hiện thực được.

 

Ngoài ra hình ảnh Phật Bà cũng như những vị Phật khác đều được tọa trên tòa sen và luôn luôn phát ra ánh hào quang là hình ảnh vô cùng đẹp và ý nghĩa. Hoa sen hình tượng cho sự tinh khiết, vươn lên đó là biểu trưng cho sự giác ngộ. Từ trong bùn hôi tối tăm hoa Sen vươn lên đón ánh mặt trời nở rộng tỏa ngát mùi thơm “gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”. Chính vì vậy Hoa sen đó là tượng trưng trong phòng Phật. Từ chỗ nhơ nhớp hôi hám mà trổ hoa có mùi hương tinh khiết cũng như Đức Phật từ trong vũng bùn ngũ dục Ngài thoát ra và trở thanh một vị giác ngộ giải thoát.

 

Tranh Phật Bà Quan Thế Âm mang ý nghĩa an ủi nhắc nhở khuyên bảo và đem lại sự an vui cho toàn bộ chúng sanh. Phật Bà Quan Thế Âm đó là hình tượng cho tâm hạnh từ bi. Ở đâu có bi đát, khóc than thống khổ thì Người đều đến để cứu vớt. Đức hạnh từ bi tựa như tình thương vô ĐK của người mẹ so với con cái nên hình ảnh Phật Bà Quan Thế Âm luôn luôn được diễn đạt bằng hình ảnh người phụ nữ. Trên đây chỉ là hình ảnh biểu trưng cho đức hạnh từ bi chứ không phải Quan Âm thật là phái nữ.

 

 

Tranh phật bà quan âm treo ở đâu?

 

 

1645238825 713 Y nghia tranh Phat Ba Quan The Am va cach 20220307

 

Sau lúc đã chọn được cho mình một tranh Phật Bồ Tát vừa lòng thì cần ghi chú đến vị trí treo tranh thích nghi để tranh mà thậm chí mang đến tác dụng tử vi cho chính mình như mang đến nhiều sự suôn sẻ hơn trong cuộc sống thường ngày và trong công việc. So với những vật mang ý nghĩa tâm linh này thì cần lưu ý:

 

Dù thưởng thức thường thì hay để thờ phụng, người tiêu dùng tranh cũng phải lưu ý đến cách treo tranh  Phật Bà Quan Thế Âm để mái ấm gia đình gặp nhiều điều suôn sẻ.

 

  • Thứ nhất, người sở hữu không nên treo tranh cùng những vị thần khác hay đặt trên cùng bàn thờ gia tiên vì Phật Bà Quan Thế Âm ăn chay, sẽ thật không tốt lúc ta cúng đồ mặn.
  • Thứ hai, nên treo tranh Phật Bà Quan Thế Âm tại phòng khách hoặc phòng thờ Phật riêng. Treo tranh ở vị trí cao, sang trọng, hướng thẳng ra cửa. Theo tử vi tranh Phật Bà Quan Thế Âm mà thậm chí chế hóa hung khí, giúp gia đạo được bình an.
  • Tranh Phật ngoài treo trên tường thì thường được trưng trong tủ kiếng, nên đặt ở những vị trí cao ráo nhằm mục tiêu thể hiện được sự tốn kính với những vị thần linh này.
  • Nếu tìm tranh Phật để thờ thì nên lập bàn thờ riêng, cao hơn những bài vị khác
  • Nên đặt tranh ở những vị trí cao ráo, thông thoáng, tránh treo phòng ngủ hay phòng bếp khu vực tối tăm, ẩm thấp. Không được vứt tranh bừa bãi vì sẽ mang đến những điều rủi ro.
  • Thường vệ sinh tranh để khỏi bụi bẩn đồng thời cùng lúc thể hiện sự tôn kính của tôi
XEM NGAY:  Tranh Đá Quý Cho Người Tuổi Dần

 

Phật pháp đã tồn tại trong tâm trí của con người từ lâu, là một loại tín ngưỡng của dân tộc mang đến điều tốt lành hơn. Vì vậy với mong muốn bảo vệ cho mái ấm gia đình mình, những người thân yêu được bình an những phật tử luôn luôn chọn tranh của Phật Bà Quan m để treo. Với yêu cầu càng tốt đó nên nhiều mẫu tranh Phật cũng rất được nâng cấp hơn, đẹp thị lực hơn, nhiều mẫu mã mẫu mã để người sử dụng mà thậm chí lựa chọn cho mình một tranh thích nghi.

 

Tranh phật quan âm phù hợp với tuổi nào?

 

Để nói về tuổi thích nghi với tranh phật bà quan âm mà thậm chí nói ai cũng mà thậm chí treo miễn là có tâm hướng phật, thờ phật với mong muốn phật phổ độ chúng sinh, cứu khổ cứu nạn.

 

Ngoài ra nếu nói về hợp treo tranh phật quan âm nhất là những người tuổi mùi, nhứng người mệnh kim

 

 

Một vài dòng tranh thông dụng

 

1. Tấm tranh đá quý Phật Bà Quan âm

Sở dĩ gọi là tấm tranh đá quý bởi tranh được làm từ vật liệu đá quý 100%, trải qua những quy trình chọn đá, màu sắc sao cho hợp cho tới quy trình nghiền đá, đập nhỏ đá rồi đính chúng lên tranh theo từng cụ thể nhỏ để tạo ra một tranh vừa khít thị lực lại vừa giá trị. Những viên đá quý lung linh góp thêm phần làm cho tranh treo tường của khách hàng được nổi trội hơn.

 

1645238825 416 Y nghia tranh Phat Ba Quan The Am va cach 20220307

 

Khung tranh thường được làm bằng nhựa tổng hợp có quality tốt, độ bền cao hoặc cũng mà thậm chí lựa chọn khung gỗ tùy vào yêu cầu mỗi người. Những hạt đá được đính cẩn trọng với độ bám dính cao, màu sắc không phai, đảm bảo tranh luôn luôn mới, giữ được vẻ đẹp theo thời hạn.

Một tranh chân dung của Phật Quan âm rất thích hợp để treo tại phòng khách hay phòng thờ mang một ý nghĩa tâm linh cho những tín đồ phật giáo, nhằm mục tiêu thể hiện sự tôn kính và một đức tin về tín ngưỡng của tôi.

Ưu điểm của loại tấm tranh đá quý này là:

 

  • Mang đến giá trị thẩm mỹ và làm đẹp cao cho căn phòng của khách hàng
  • Những hạt đá tự nhiên màu sắc bền lâu mang lại độ bền và đẹp trong suốt quy trình sử dụng
  • Trên đây là thành phầm tự nhiên, không ô nhiễm, không tác động đến tình hình sức khỏe của người tiêu dùng
  • Đá quý là vật liệu từ thiên nhiên tự nhiên giúp mang đến nguồn tích điện tốt cho người sở hữu, nhất là so với những tranh treo tử vi

Một tranh đá quý Phật Bà Quan âm giá không tốt, độ bền trên 20 năm rất đáng để để những phật tử đầu tư cho mái ấm gia đình mình.

 

 

2. Tranh gỗ khắc hình Quan Thế âm

Thành phầm tranh gỗ là một thành phầm mỹ nghệ rất rất được quan tâm hiện nay.Qua bàn tay chuyên nghiệp của thợ điêu khắc, từ tấm gỗ thô sơ qua quy trình đục đẽo cẩn trọng đã tạo ra một tranh gỗ non nước, phong cảnh đồng quê, những loại tranh tử vi mã đáo thành công, bộ tranh gỗ tứ quý và nhất là tranh hình Phật Quan âm thật kỳ diệu.

 

Từng cụ thể một được phác họa một cách đúng mực, để sở hữu một tranh bền đẹp thì việc chọn gỗ, kiểm tra quality gỗ phải khá quan trọng bởi vì nó đóng vai quyết định đến thành quả sau lúc hoàn thành. Chọn được gỗ tốt sẽ đảm bảo vân gỗ đẹp, độ bền cao và đồng thời cùng lúc mang đến tính thẩm mỹ và làm đẹp cho thành phầm tạo ra. Sau bước chọn gỗ chúng ta sẽ tiến hành đục cụ thể, điểm nhãn, làm mịn và bước sau cuối là phủ sơn bảo vệ.

Những bức tượng mang ý nghĩa tâm linh như tranh khắc hình phật, tượng phật cần phải triển khai một cách cẩn trọng hơn.

 

Những người mệnh Mộc mà thậm chí lựa chọn tranh gỗ này để trưng bày trong nhà, còn làm cho bạn dạng mệnh gặp nhiều suôn sẻ vì sở hữu một vật phù hợp với mình.

 

3. Tranh mạ vàng Phật Quan âm

Nếu khách hàng vẫn không chọn được những dòng tranh nào đã nêu ở trên thì sẽ xuất hiện chọn mẫu tranh Quan Thế âm mạ vàng này. Hình ảnh của phật bà được mạ vàng 24k sáng loáng, từng đường nét của tranh cũng rất được thể hiện tinh tế và sắc sảo, thu hút người xem hơn. Những tranh mạ vàng này góp thêm phần tô điểm cho căn phòng của khách hàng, giúp chúng trở nên sang trọng hơn.

Bằng phương pháp mạ điện trên mặt phẳng tranh giúp cho lớp vàng có độ bám dính bền chặt vào tranh mang đến tính thẩm mỹ và làm đẹp cao và độ bền đẹp cho dòng tranh thời thượng này.

 

Để sở hữu một tranh mạ vàng đẹp cần ghi chú đến việc rửa cho sạch mặt phẳng vật liệu, tránh để bụi bẩn phụ thuộc vào làm cho mặt phẳng không được mịn và bóng.

TRANH.KINGGEMS.VN
Hotline: 0962 814 888
Nguồn: https://kinggems.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *