Tranh da quy hoa khai phu quy

Ý nghĩa của tấm tranh đá hoa khai phú quý

Hình ảnh những đóa hoa đang nở rộ, vươn mình đón tia nắng cho ta nhận thấy ấm ấp và sức sống căng tràn. Những cánh hoa mỏng tanh manh nhưng lại mang trong mình một tiết khí thanh cao sang trọng và quý phái.

Y nghia cua buc tranh da hoa khai phu quy 20220307

Hoa mẫu đơn được mệnh danh là bà chúa của những loài hoa. Trong nghành nghề tử vi, mẫu đơn là loài hoa vương giả sang trọng, tượng trưng cho sự giàu sang, thịnh vượng và vẻ đẹp. Bởi vậy hoa mẫu đơn còn được xem là vật phẩm cho tình duyên, hình tượng cho sự chung thủy, tình yêu trong sáng và nhân duyên tốt đẹp. Chính vì vậy, hình ảnh hoa mẫu đơn thường được đưa vào trong những tấm tranh đá quý hoa mẫu đơn kèm bốn chữ ‘hoa khai phú quý’ như nói lên sự sang trọng và quý phái của loài hoa và sự sang trọng của ngôi nhà.

  • Ý nghĩa của tấm tranh hoa mẫu đơn

1645239303 124 Y nghia cua buc tranh da hoa khai phu quy 20220307

Cánh hoa đào được làm nổi trong tấm tranh hoa khai phú quý

Hương kín thơm xa, nên Mẫu Đơn được phong tặng là Phú Quý Chi Hoa (Hoa hình tượng cho sự Phú Quý). Ngoài ra, Hoa Mẫu Đơn còn được nhìn nhận như là một loài hoa Vương Giả Không Sợ Quyền Uy, theo tích sau phía trên:

1645239303 33 Y nghia cua buc tranh da hoa khai phu quy 20220307

Lúc đã lên ngôi và xưng là Châu Thiên Tử xong. Có một năm vào cuối đông lúc Tết gần kề, Võ Tắc Thiên thấy mai vàng trong cung đều nở hoa rực rỡ, đang cơn tửu hứng, bèn cất bút viết lên một đạo Thánh Chỉ trong phòng Vua thành một bài thơ như vậy nầy để ra lệnh cho Chúa Xuân:

XEM NGAY:  Treo gương bát quái trong nhà có tác dụng gì ?

             Sáng mai ta du Thượng Uyển,
             Hỏa tốc báo Chúa Xuân hay,
             Hoa phải nở liền đêm lạnh,
             Trước lúc gió sớm hây hây!

Nói cũng lạ, sáng sớm hôm sau, Võ Tắc Thiên dẫn hết quần thần ra Ngự Hoa Viên để ngắm hoa, thì toàn bộ những hoa đều nở rộ trong đêm cả rồi, muôn hồng ngàn tía, sắc màu rực rỡ khắp khu vực. Võ Tắc Thiên rất đẹp Ý, duy chỉ có một loài hoa không chịu nở, đó là Mẫu Đơn đó vậy! Võ giận cho loài hoa dám không tuân chỉ, mới hạ lệnh nhổ hết cả ngàn gốc Mẫu Đơn và ra lệnh đày xuống vùng Mang Sơn của đất Giang Nam. Và… “Nói cũng lạ”, năm sau Mẫu Đơn bén rễ và nở đầy cả đồi núi Giang Nam một dãy…

1645239303 947 Y nghia cua buc tranh da hoa khai phu quy 20220307

Nhấp chuột vào hình ảnh để xem thành phầm

Ngoài hình ảnh hoa mẫu đơn là chủ đạo, tấm tranh hoa khai phú quý với hình ảnh của chim công cũng đưa về tài lộc và suôn sẻ cho mái ấm gia đình. Từ xưa đến nay, chim công vốn được xem là tượng trưng của quan chức, tiền tài và quyền uy. Người ta nghĩ rằng lông của chim công mà thậm chí thu hút tích điện của trời đất, điều hòa cân bằng và điều độ âm dương, đem lại sự hưng thịnh và thành đạt. Với ý nghĩa tử vi như vậy, có rất nhiều mái ấm gia đình chọn treo tranh công trong nhà để xua tan những luồng khí xấu, đưa về sự thịnh vượng cũng như sự suôn sẻ cho người chủ.

XEM NGAY:  Mệnh thủy nên treo những tấm tranh nào thích ứng với tử vi phong thủy

1645239303 682 Y nghia cua buc tranh da hoa khai phu quy 20220307

Treo tấm tranh ‘hoa khai phú quý’ trong nhà để luôn luôn cảm nhận được sức sống mãnh liệt, cầu mong phú quý, giàu sang và quyền lực tối cao.

Bởi vậy tranh thường được treo trong phòng khách hoặc phòng thao tác làm việc để thu hút tài lộc, công danh và tiền bạc. Một tấm tranh được làm từ đá quý tự nhiên sẽ không phải lo ngại bị phai màu theo thời hạn, độ lấp lánh lung linh và màu sắc luôn luôn tươi mới.

TRANH.KINGGEMS.VN
Hotline: 0962 814 888
Nguồn: https://kinggems.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *