Tranh mừng thọ ông bà

Ý nghĩa tranh chúc thọ và gợi ý một vài mẫu tranh thích nghi

Bức tranh đá quý chúc thọ là món quà quan trọng đặc biệt có ý nghĩa, thể hiện lòng trân trọng, kính thành và yêu quý của con cháu so với ông bà, phụ vương mẹ và những bậc cao niên.

Tranh chúc thọ là món quà quan trọng đặc biệt có ý nghĩa, thể hiện lòng trân trọng, kính thành và yêu quý của con cháu so với ông bà, phụ vương mẹ và những bậc cao niên. Tranh King Gems xin cung ứng thông tin về ý nghĩa bức tranh đá quý chúc thọ và những mẫu tranh chúc thọ đẹp để bạn thậm chí chọn đúng ý của tớ và thích nghi với người nhận quà.

 

1. Ý nghĩa phong tục chúc thọ

 

1.1 Chúc thọ phong tục văn hóa truyền thống truyền thống cuội nguồn mang nét nhân văn

 

Lễ chúc thọ hay chúc thọ, thượng thọ là một phong tục văn hóa truyền thống truyền thống cuội nguồn đẹp, đầy tính nhân văn, thể hiện đạo hiếu của bậc con cháu so với những những người có công ơn dưỡng dục, sinh thành. Giới hạn tuổi 70 được gọi là chúc thọ, 80 tuổi là chúc thọ, 90 tuổi trở lên trên là lễ thượng thọ, tại buổi lễ cụ công cụ bà thường được mặc khăn xếp áo the red color.

 

 

Y nghia tranh mung tho va goi y mot so 20220307

 

Tại Việt Nam, những cơ quan đoàn thể tổ chức thường tổ chức lễ chúc thọ sau ngày mùng 3 Tết, khoảng từ mùng 4 đến mùng 6 âm lịch Tết Nguyên Đán. Ngoài con cháu trong nội tộc sẽ sở hữu họ hàng, người thân, hàng xóm đến chúc mừng và dâng quà chúc thọ.

 

Lễ chúc thọ thể hiện nụ cười của mái ấm gia đình có người sống lâu, cao tuổi đồng thời cùng lúc mang đến nụ cười cho những người già và thể hiện tình cảm trân trọng, êm ấm của con cháu, người thân quen và xóm giềng, để người cao tuổi không cảm thấy đơn độc lúc tuổi già.

 

 

1.2 Ý nghĩa bức tranh đá quý chúc thọ

 

Trong tiềm thức mỗi con người, ai cũng mong mình có được Ngũ Phúc (Phúc, Lộc, Thọ, Khang, Ninh), và Thọ là điều ước muốn lớn nhất và quý giá nhất của đời người trên trần gian. Trong những lời chúc nói tóm lại và lời chúc thọ nói riêng, sức khoẻ khi nào cũng rất được đặt lên hàng đầu, còn những thứ khác như của cải, tiền tài, khét tiếng…chỉ xếp phía sau.

 

Quà tặng chúc thọ không như những loại quà tặng khác, phía trên là quà tặng thể hiện sự dâng kính và chân thành nên bạn cần sẵn sàng chu đáo bằng cả tâm huyết và lòng của tớ. Quà tặng chúc thọ thường xuyên có 3 loại: bao lì xì; vật phẩm như tranh, linh vật tử vi…; lễ phẩm như lẵng hoa, trái cây…

 

 

1645244463 153 Y nghia tranh mung tho va goi y mot so 20220307

 

 

Tranh chúc thọ đẹp có ý nghĩa quan trọng đặc biệt, vừa nhã nhặn, vừa thể hiện sự sang quý vừa mang nét văn hóa truyền thống truyền thống cuội nguồn, thích nghi với tâm ý của người cao tuổi. Bức tranh đá quý là tranh trang trí và dòng tranh tử vi mang ý nghĩa đem lại như mong muốn, bình an, phước lộc, xua đuổi điều xấu, mang tới khí vượng…và là lời chúc hay và đẹp tuyệt vời nhất gửi tới người nhận quà.

XEM NGAY:  Tấm tranh đá quý Nhân vật tương ngộ chứa đựng ý nghĩa gì

 

Tranh chúc thọ đẹp được xem là quà tặng tinh thần khiến cho những bậc cao niên, sẽ luôn luôn yêu mến và nhớ đến người tặng lúc được ngắm nhìn tấm tranh đó mỗi ngày. Không chỉ có vậy, lúc treo một tấm tranh đá quý đẹp, tuyệt hảo sẽ tạo một không khí sống sinh động, nhiều màu sắc, giúp người cao tuổi sống lâu, sống thọ hơn.

2. Những mẫu bức tranh đá quý chúc thọ đẹp và ý nghĩa

 

Những mẫu tranh chúc thọ đẹp của Tranh King Gems đều đẹp và tốt nhất, mang một thông điệp chúc thọ quan trọng đặc biệt với người cao tuổi và có ý nghĩa tử vi hợp mệnh và tuổi theo từng người. Tranh chúc thọ Tranh King Gems được chế tác từ vật liệu 100% đá quý và bán đá quý tự nhiên, đảm bảo tính bền lâu và vĩnh cửu với thời hạn, thể hiện tâm tư, tình cảm người trao quà tặng.

 

 

1645244463 285 Y nghia tranh mung tho va goi y mot so 20220307

 

 

Có nhiều những mẫu tranh chúc thọ đẹp và ý nghĩa như những loại tranh chữ thư pháp, tranh chân dung, tranh phong cảnh hữu tình…

2.1 Tranh chúc thọ chữ Thọ, chữ Phúc

 

Chữ Thọ hình tượng cho sự trường thọ, bình an, tình trạng sức khỏe vượng, thu hút khí vượng, loại bỏ ám khí. Tranh chúc thọ đẹp chữ Thọ là món quà tặng quan trọng đặc biệt ý nghĩa và có giá trị về mặt thẩm mỹ và làm đẹp, với hình tượng chữ Thọ được xử lý cách điệu bằng kiểu chữ thư pháp lượn tròn hoặc vuông vức tương xứng, đẹp thị giác. Bức tranh đá quý chúc thọ chữ Thọ là một lời chúc gửi đến những bậc cao niên với mong muốn họ sống lâu trăm tuổi, bách niên giai lão, thọ tựa Đông Sơn.

 

 

1645244463 544 Y nghia tranh mung tho va goi y mot so 20220307

 

Ngoài ra, chúng ta cũng thậm chí sử dụng tấm tranh đá quý chữ Phúc để trao quà tặng chúc thọ với ngụ ý chúc những vị cao niên tình trạng sức khỏe dồi dào, hưởng an nhàn, phúc lộc và sống vui cùng con cháu.

 

 

2.2. Tranh chúc thọ tùng hạc diên niên

Hạc là một linh vật hình tượng cho tiên nhân và sự trường thọ; tùng hình tượng cho sự vĩnh cửu, bất diệt; với hình tượng chim hạc trắng đậu hoặc đứng bên cây tùng xanh đang vươn cao trong khung cảnh núi ẩn hiện sau đám mây trắng và mặt trời tỏa ánh sáng rực rỡ chiếu rọi lung linh.

 

 

1645244463 936 Y nghia tranh mung tho va goi y mot so 20220307

 

 

Bức tranh đá quý chúc thọ tùng hạc diên niên mang ý nghĩa mái ấm gia đình sum vầy, tình trạng sức khỏe viên mãn, niềm vui sướng thanh tao, vĩnh cửu vĩnh cửu. Trên đây là món quà quý có ý nghĩa quan trọng đặc biệt dành tặng những vị cao niên.

 

 

2.3 Bức tranh đá quý chúc thọ Phú Quý Trường Thọ

Trên đây là tấm tranh đá quý chúc thọ đẹp và được nhiều người chọn vì tính thông dụng và thông dụng, thậm chí sử dụng để làm quà tặng chúc thọ cho ông bà 70 tuổi hoặc chúc thọ cho những cụ 80 tuổi. Tấm tranh được chế tác từ đá quý và bán đá quý với những hoa mẫu đơn khoe sắc rực rỡ, biểu trưng cho sự diễm lệ, phú quý, xung quanh có đàn bướm bay lượn rập rờn hình tượng cho tuổi tác. Hoa mẫu đơn và đàn bướm kết phù hợp với nhau tạo thành bức họa bức tranh đá quý mang ý nghĩa trường thọ.

XEM NGAY:  Những tranh đá quý treo phòng khách đẹp tuyệt vời nhất hiện nay

 

 

2.4 Bức tranh đá quý chúc thọ Ngũ Phúc (Đào trường Thọ)

 

Trên đây là một trong những tấm tranh chúc thọ đẹp tượng trưng khái niệm “Ngũ Phúc” đậm màu truyền thống cuội nguồn, là vật phẩm chúc thọ rất được quan tâm. Điểm nổi bật quan trọng đặc biệt của tấm tranh là hình tượng lão Thọ râu tóc bạc phơ, chống gậy treo bình hồ lô và quả đào tiên thậm chí cầm trên tay hoặc treo trên đầu gậy, dắt theo hươu sao và đàn dơi nhỏ vây quanh; hoặc có thêm chú tiểu đồng tinh nghịch, dễ thương và đáng yêu phía sau. Tấm tranh chúc thọ thể hiện khát vọng của loài người với sự trường thọ, bình an, phong phú và sống vui hết tuổi trời cho.

 

 

1645244463 153 Y nghia tranh mung tho va goi y mot so 20220307

 

2.5 Bức tranh đá quý chúc thọ Con cháu đầy đàn

 

Tấm tranh đá quý chúc thọ đẹp Con cháu đầy đàn hoặc còn gọi là Con cháu sum vầy thường được làm quà tặng để chúc thọ cho cụ bà. Tấm tranh phác họa hình 2 ông bà cùng đàn con cháu sum vầy trên nền khung cảnh núi rừng thiên nhiên tự nhiên mờ ảo. Hình trụ với trái hồ lô cuống dây khá dài thể hiện sự “vạn đời trường cửu”, dưới là những cô cậu tiểu mục đồng hình tượng cho tiểu hồ lô với nghĩa “con cháu bất đoạn”. Tấm tranh chúc thọ đẹp này mang lời chúc phúc con cháu đầy đàn, sum vầy tụ họp.

2.6 Bức tranh đá quý chúc thọ hình chân dung bậc cao niên

 

Món quà bức tranh đá quý chúc thọ đẹp có hình chân dung là món quà quan trọng đặc biệt đem lại sự khác lạ với những món quà khác và để lại tuyệt hảo đặc trưng và thâm thúy cho những người nhận quà. Tại Tranh King Gems, công ty chúng tôi đảm bảo sẽ chế tác những mẫu bức tranh đá quý chân dung đẹp và có hồn mang đến sự hài lòng tuyệt đối cho người tiêu dùng. Lưu ý, lúc chọn loại quà chúc thọ khác biệt này, chúng ta nên chọn một tấm hình chân dung đẹp tuyệt vời nhất của bậc cao niên để lúc chế tác tấm tranh sẽ thêm phần chân thực, sinh động và đẹp hơn.

 

 

1645244463 830 Y nghia tranh mung tho va goi y mot so 20220307

Ngoài những tấm tranh chúc thọ đẹp trên, bạn thậm chí xem thêm thêm một vài mẫu tranh chúc thọ khác tại Tranh King Gems như bức An hưởng tuổi già, Trường xuân Bách thọ, Phước Thọ tuy vậy toàn, Chi thiên chúc Thọ…

3. Chọn những tấm tranh đá quý chúc thọ tại Tranh King Gems

 

Tại Tranh King Gems, công ty chúng tôi luôn luôn có sẵn mẫu mã phong phú những tấm tranh chúc thọ đẹp mang ý nghĩa, thông điệp đặc trưng và thâm thúy kèm theo những lời chúc hay, tuyệt hảo thích nghi với những bậc bách niên giai lão. Tranh King Gems cam kết cam kết unique tranh chế tác trọn vẹn từ đá tự nhiên 100%, dưới đôi tay của những nghệ nhân tay nghề cao, thời hạn Bảo hành vĩnh viễn với độ bền vĩnh cửu, cùng giá cả cực kỳ hợp lý. Dù bạn ở khu vực đâu, công ty chúng tôi sẽ ship hàng đến tới khu vực theo yêu cầu.

 

 

1645244463 618 Y nghia tranh mung tho va goi y mot so 20220307

Ngoài những tấm tranh đá quý chúc thọ đẹp trên, bạn thậm chí xem thêm thêm một vài mẫu tranh chúc thọ khác tại Tranh King Gems như bức An hưởng tuổi già, Trường xuân Bách thọ, Phước Thọ tuy vậy toàn, Chi thiên chúc Thọ…Hãy truy vấn vào website công ty chúng tôi để tìm hiểu thêm thông tin về những tấm tranh đá quý. Chúc bạn chọn được món quà vừa ý!

TRANH.KINGGEMS.VN
Hotline: 0962 814 888
Nguồn: https://kinggems.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *