Tranh đá quý tùng cúc trúc mai

Cách chọn tranh treo phòng khách đẹp và hợp tử vi cho chủ nhà

Phòng khách luôn luôn là khu vực được chủ nhà ưu tiên trang trí bày biện vì phía trên không chỉ có là khu vực quây quần hội họp mái ấm gia đình mà được xem là khu vực tiếp đón những vị khách ghé thăm mái ấm gia đình. Cũng vì vậy, phòng khách là khu vực duy nhất trong nhà thậm chí treo được nhiều thể loại tranh nhất. Tuy vậy, chọn tranh treo phòng khách và treo như thế nào cho đúng thì chúng ta cần để ý một trong những điều đặc trưng dưới phía trên.

Nên lựa chọn tranh theo tuổi

Hiện nay có nhiều mái ấm gia đình thích treo tranh con giáp, thường thì chủ nhà cầm tinh con gì thì chọn tranh trang trí hình con đó. Riêng những người cầm tinh con rồng, ngựa, gà lợn (Thìn, Ngọ, Dậu, Hợi) là không nên treo tranh này vì con giáp của cá thể cấu thành tương hợp, tranh tạo thành tương xung, tương hình, tương hại.

Dưới phía trên là cách chọn tranh tử vi treo phòng khách thích ứng với từng tuổi:

 • Tuổi Tý: nên treo tranh rồng, tranh sơn thủy hoành tráng, khí thế như bay hướng nước chảy hoặc hướng rồng cuộn như chầu vào cung trung. Như vậy sẽ được quý nhân tương trợ, tránh được thị phi, tàng phong tụ khí, tiền tài khai vận, mái ấm gia đình viên mãn. Treo trong nhà người làm quan rất lợi cho đường danh vọng.
 • Tuổi Sửu: Nên treo tranh phong cảnh ngày xuân, phong cảnh ngày thu, cây xanh cổ thụ, non xanh cỏ thắm với ý nghĩa được cấp trên đề bạt, trường thọ, tiền tài dư giả, quan lộ thanh nhàn, gia khí hưng vượng.
 • Tuổi Dần: Nên treo những loại tranh sơn thủy, núi cao tầng tầng lớp lớp, tranh hổ hoặc tranh về ngựa, cao nguyên để vượng về điền trạch, làm việc và công tác thuận tiện, khẳng xác định thế phía sau dựa núi, trước mở đường tài.
 • Tuổi Mão: Nên lựa chọn tranh trúc báo bình an, Lan nở phú quý, Tùng Cúc Trúc Mai
XEM NGAY:  Ý nghĩa của tấm tranh đá quý hoa sen | Vị trí treo tranh hoa sen đẹp

Cach chon tranh treo phong khach dep va hop phong 20220307

 • Tuổi Thìn: Nên lựa chọn tranh “Kim-Thủy sinh Mộc” có Hỏa trợ, tài lộc cao quý như tranh Rồng xanh hí thủy, Hầu vương hiến thụy, Bách mã đồ, Nhật xuất thiên sơn, Hoa mẫu đơn…
 • Tuổi Tỵ: Người tuổi Tỵ hợp tranh Đại bàng tung cánh, rồng bay, ngoài ra có tranh hoa mẫu đơn –vinh hoa phú quý, cá chép ao sen – mạnh khỏe trường thọ, tùng hạc diên niên – giữ phúc vĩnh hằng, gia đạo khang ninh, cát tường như ý, treo ở phòng khách thậm chí trừ vạ đào hoa.
 • Tuổi Ngọ: Chọn tranh liên quan đến cá chép là thích hợp nhất là Cửu ngư quần hội, tiếp đến là tranh sơn thủy, tùng bách, trúc mai…giúp dư giả vĩnh hằng.

1645240025 918 Cach chon tranh treo phong khach dep va hop phong 20220307

 • Tuổi Mùi: Trên đây là tuổi nên sử dụng tranh để trang trí trong nhà. Tốt nhất sử dụng tranh sơn thủy hữu tình, trong đó có đủ hoa cỏ và cây cối, treo tranh hoa mẫu đơn hoặc tranh thảo nguyên mênh mông, tranh tôn giáo như Phật Adiđà, Quan thế âm bồ tát…
 • Tuổi Thân: Tranh đàn dơi hoặc tranh tùng hạc, hoa điểu, trúc sẽ hỗ trợ người già trường thọ; còn tranh Tùng đón khách sẽ làm tăng kinh nghiệm giao tế, quan hệ công việc, kinh doanh, sản xuất sale đều thuận tiện.

1645240025 633 Cach chon tranh treo phong khach dep va hop phong 20220307

 • Tuổi Dậu: Tuổi Dậu nên treo tranh phượng hoàng, Bách điểu triều phụng, Tam dương khởi thái – giúp mở ra vận hội mới, thái bình tốt đẹp; phượng hoàng tuy vậy phi, bách điểu triều phụng – vợ ck hòa thuận, sự nghiệp khô hanh thông, địa vị tôn quý, con cháu xum vầy…
 • Tuổi Tuất: Tranh hoa mẫu đơn 8 bông hay 9 bông đều là cực phẩm tranh tử vi phòng khách cho những người tuổi Tuất. Hoặc cũng thậm chí treo tranh hoa điểu, tranh sơn thủy thuộc diện bình chỉ có giá trị trấn trạch an gia, với ý nghĩa ngày một vinh hiển, phú quý lâu dài hơn, biến nguy thành an, giúp cho công việc trắc trở thành thuận tiện.
 • Tuổi Hợi: Người phiên bản mệnh nạp âm thiếu thủy nên treo tranh cá chép, phong cảnh sông nước còn người khuyết thiếu Kim thì tranh tuyết sơn, thiếu hỏa treo tranh Bát mã hoặc mẫu đơn, thiếu thổ treo núi non, thành quách. Người tuổi Hợi rất dễ dàng treo tranh, thậm chí treo những loại hoa cỏ chim muông, linh vật như Tam dương, Bách hạc đồ, tranh chữ…
XEM NGAY:  Ý nghĩa và cách treo tranh đá quý thư pháp chữ tâm

 

Trên phía trên là một trong những mẫu tranh tranh treo phòng khách mà Tranh Đá Quý King Gems đã tư vấn cho quý quý khách hàng chọn mẫu tranh sao cho phù hợp với những tuổi. Chúc quý quý khách hàng tìm được mẫu tranh thích ứng.

TRANH.KINGGEMS.VN
Hotline: 0962 814 888
Nguồn: https://kinggems.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *