Tranh đá quý gà đại cát

Ý nghĩa của tranh đá quý gà đại cát và một số trong những mẫu tranh gà trống đẹp

Gà trống là một trong những hình ảnh thông dụng so với người Việt Nam, gà là con vật tượng trưng của mặt trời vì nó thường gáy vào sáng sớm báo hiệu mặt trời mọc. Trong nghành tử vi Gà Trống còn tồn tại tác dụng hóa giải những thể sát trong nhà, chiêu tài lộc và hỗ trợ cho tất cả những người làm marketing.

Trong tiếng Hán, đại kê (gà trống) gần âm với chữ đại cát, đại trong ý nghĩa là to lớn, cát trong ý nghĩa là tốt lành. Vì vậy gà trống còn được gọi là gà đại cát mang ý nghĩa như điều tốt lành lớn.

Y nghia cua buc tranh da quy ga dai cat 20220307

Tấm tranh đá quý đôi trống mái – gà đại cát

Con gà thân thiện với nhà nông nên tượng trưng con gà trở thành tượng trưng của sự thịnh vượng, no đủ và hình tượng cho thời hạn. Hình ảnh con gà đứng trên núi cao cất tiếng gọi bình minh trở thành tượng trưng của sự dũng mãnh, uy nghiêm. Vì vậy hình ảnh gà trống được xuất hiện nhiều trong những tranh nghệ thuật và thẩm mỹ.

Ngày này nhiều người đã lựa chọn những tranh mang hình ảnh gà đại cát để treo trong phòng để thu hút tài lộc. Hoặc thậm chí tặng nhau tranh đá quý gà đại cát thể hiện cho một lời chúc tụng và ước vọng cho một cuộc sống thường ngày như mong muốn.

1645238945 376 Y nghia cua buc tranh da quy ga dai cat 20220307

Trong một số trong những sách cổ còn viết lại rằng gà đại cát có ngũ đức: văn – võ – dũng – nhân – tín, điều này được lý luận trong Hõa Kinh rằng:

XEM NGAY:  Những Điều Kiêng Kỵ Lúc Tặng Quà Mừng Tân Gia

– Đầu đội mũ (mào gà trống) là Văn, chiếc mào gà dựng đứng cao thẳng thể hiện chí khí. Trong tiếng hán mào gà đọc là quan đồng âm với quan lại nên còn được cho rằng có tác dụng chiêu tài, công thành danh toại.

– Bước đi nhanh là Võ: Gà đại cát thường đón đầu đàn và dẫn theo cả đàn gà, dáng gà đi uy lực nhanh nhẹn.

– Gặp địch dám chiến đấu là Dũng: bằng việc linh hoạt dịch chuyển và những cú mổ chuẩn chỉnh xác, gà đại cát thậm chí thắng lợi được những loài như Rắn để bảo vệ đàn của tớ.

– Có miếng ăn biết gọi đàn là Nhân: lúc gặp khu vực có thức ăn gà thường kêu lên để cả đàn cùng ra ăn chung với nhau.

– Luôn luôn căn gác ban tối là Tín: gà ngủ sớm và thức đêm, tiếng gà gáy báo hiệu thời hạn cho mọi người. Gà gáy sáng nối liền với bình minh, xua tan bóng tối cũng như canh gác khỏi những kẻ hiểm độc chuyên lợi dụng những góc tối để tiến công và hãm hại người khác.

– Gà trống gáy vào sáng sớm và vui mừng đón ngày mới mang hàm nghĩa báo hiệu bình minh và xua tan đi những thế lực đen tối.

Tấm tranh đá quý Gà đại cát cũng khá được nhiều người lựa chọn để treo trong nhà nhằm mục tiêu hóa giải sát khí, cầu tình trạng sức khỏe, bình an, tiền tài và thành công cho mái ấm gia đình.

XEM NGAY:  Cách Treo Tranh Trong Nhà Hợp Phong Thủy

 Tranh King Gems chúc chúng ta và mái ấm gia đình luôn luôn gặp những điều như mong muốn và tốt lành nhất.

TRANH.KINGGEMS.VN
Hotline: 0962 814 888
Nguồn: https://kinggems.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *