Tranh đá quý chữ phúc

Ý nghĩa của tranh chữ Phúc và vị trí treo tranh hợp tử vi

Y nghia cua tranh chu Phuc va vi tri treo 20220307

 

 

Ý nghĩa tranh chữ phúc

 

Từ thời trước con người đã có nhiều hình tượng biểu thị chữ Phúc, mà thời buổi này chúng ta thường thấy trong những tài liệu nghiên cứu và phân tích, những áng văn chương, trong kiến trúc, trong những vật trang trí và trong cả trên những y phục…Phúc hay còn gọi là Phước là biểu trưng cho sự như mong muốn, sung sướng và niềm vui. 

 

Ý nghĩa của chữ phúc thoạt kỳ thủy tương tự chữ phú, thời buổi này được hiểu là giàu. Chữ Phúc gồm bộ thị đi liền ký tự phúc. Bộ thị vốn là hình vẽ cái bàn thờ. Ký tự phúc – mà người đời sau chiết thành nhất khẩu điền – vốn là hình vẽ một vò rượu. Nghĩa là cầu cho trong nhà được bình rượu luôn luôn đầy. Thế là không thiếu thốn, dồi dào và hoàn bị. 

 

 

1645245785 705 Y nghia cua tranh chu Phuc va vi tri treo 20220307

 

Trong quan niệm gia truyền xưa của người Việt Nam, chữ Phúc có vị trí quan trọng hàng đầu. Phúc còn tức là “tiện nghi”, “đồng thuận”. Thuận tức là từ dưới lên trên, từ trong ra ngoài đều thông suốt, không tồn tại gì trở ngại. Trên thuận trời đất, dưới thuận vua tôi, dưới nữa thuận phụ vương mẹ, con cái. Đời sống tinh thần bên trong và đời sống vật chất phía bên ngoài đều tiện nghi không tồn tại gì trắc trở, như vậy gọi là thuận, là Phúc.

 

1645245785 44 Y nghia cua tranh chu Phuc va vi tri treo 20220307

 

“Nhà có phúc” là ước vọng, là niềm vinh dự của người Việt Nam. Vì lẽ đó, cứ Tết đến xuân về, người ta thường viết chữ “phúc” trên một tờ giấy đỏ vuông dán ngoài cửa và xem như là một lá bùa chúc tụng điều như mong muốn trong năm.

 

Treo tấm tranh đá quý thư pháp, tấm tranh đá quý  chữ phúc thậm chí giúp cho những người thưởng tranh thức tỉnh những suy nghĩ sai lầm, sai lệch cũng như động viên, cổ vũ tinh thần cho những dự định tới đây cho mái ấm gia đình, bằng hữu, người thân. Quan trọng đặc biệt , nó Reviews đạo đức của mái ấm gia đình với mọi người xung quanh.

 

Chẳng những thế, treo tấm tranh đá quý tranh chữ, tấm tranh đá quý thư pháp trong nhà còn đem lại nhiều như mong muốn, niềm vui và thành công trong cuộc sống đời thường và công việc.

 

Do vậy, treo tấm tranh đá quý chữ Phúc vừa giúp cho cho không khí trở nên đẹp hơn lại còn hỗ trợ mang như mong muốn, niềm vui, tài lộc cho chủ nhà. Tấm tranh đá quý chữ Phúc  là một tác phẩm nghệ thuật và thẩm mỹ đẹp và ý nghĩa mang tính chất nghệ thuật và thẩm mỹ cao thích hợp treo trang trí hoặc làm quà tặng tân gia, quà tặng mở bán khai trương hoặc làm quà tặng cấp trên vào mỗi dịp năm mới.

 

Những mẫu tranh chữ phúc đẹp

 

1. Tranh phúc lộc thọ hoa sen

 

“Phúc như đông hải mãi trường lưu.
Lộc tấn vinh hoa phú quý sinh.
Thọ tỷ nam sơn tùng bách lão”

 
Hoa sen từ lâu đang trở thành loài hoa đại diện thay mặt cho giới Phật tử, mang ý nghĩa về việc cao đẹp trong cuộc sống đời thường, sự cao quý, yêu thương và share với nhau những hương vị của cuộc đời. Nhiều người thích Sen, dù mọc ở khu vực bùn lầy nhưng vẫn khoe sắc .

 

1645245785 47 Y nghia cua tranh chu Phuc va vi tri treo 20220307

Sen hình tượng cho đức hạnh, từ bi, trí tuệ, sự thanh cao của tâm hồn thể hiện trong đời sống đạo đức, văn hóa truyền thống cao đẹp, khu vực phẩm chất thánh thiện bởi lòng yêu thương, khoang dung, nhân ái và cao thượng. Hoa sen kết phù hợp với Phúc Lộc Thọ mang ý nghĩa to lớn về. Bộ tranh Phúc Lộc Thọ sen vàng mang ý nghĩa cho chủ nhà sự sung túc, đón nhiều tài lộc, sự thịnh vượng, giàu sang phú quý và thành công.

 

2. Tranh chữ Phúc Lộc Thọ

‘Phúc sinh phú quý mái ấm gia đình thịnh
Lộc tấn vinh hoa tử tôn hương
Thọ tựa nam sơn bách lão tùng’

Chữ Phúc vốn gắn sát với Ngũ phúc lâm môn. Tức là 5 cái phúc cùng một lúc đi theo nhau về nhà. Ở phía trên thậm chí đơn giản và dễ dàng kể tới 5 cái phúc là Phúc, Lộc, Thọ, Khang, Ninh. Lộc tức là tài lộc, như mong muốn. Từ này hình tượng cho những điều tốt đẹp trong cuộc sống đời thường. Thường thì, chữ lộc được sử dụng để nói đến việc của cải, sự giàu sang, tiền tài và thịnh vượng. Thọ đó là hình tượng cho phước báu của đời người. Thọ không chỉ có là trường thọ, tuổi thọ cao. Cụm từ này còn tồn tại ý nghĩa là tình hình sức khỏe dồi dào, sống khỏe mạnh.

XEM NGAY:  Tranh treo phòng khách thời thượng và sang trọng tô điểm nổi trội cho ngôi nhà

Bộ tranh Phúc Lộc Thọ luôn luôn mang ý nghĩa như mong muốn, bình an, tài lộc và sum vầy đến mái ấm gia đình. Trên đây cũng là món quà thậm chí tặng vào dịp lễ tết, năm mới hoặc làm quà tặng cấp trên, bạn làm ăn, mừng tân gia,…

 

3. Tranh chữ Phúc hóa rồng

”Bộ tranh chữ Phúc hóa rồng
Phúc Lộc Thọ tam tinh cùng chiếu
Thiên Địa Nhân nhất thể đồng xuân.
Lộc biếc mai vàng xuân niềm vui
Đời vui tình hình sức khỏe tết an khang”

 

1645245785 868 Y nghia cua tranh chu Phuc va vi tri treo 20220307

Tranh chữ Phúc hóa rồng không chỉ có giúp làm đẹp không khí sống, giúp không khí sống nhà chủ nhà thêm đẹp, thêm sang trọng và quý phái hơn mà nó còn mang ý nghĩa tử vi vô cùng đặc trưng, giúp đem lại như mong muốn, tài lộc, đồng thời cùng lúc giúp chủ có được sự suôn sẻ trong marketing và cuộc sống đời thường.

 

Còn Rồng là linh vật đứng đầu trong tứ linh, Long – Lân – Quy – Phụng, nó mang sức mạnh của trời và đất, giúp trấn trạch, xua đuổi hung khí, điềm xui cho mái ấm gia đình đồng thời cùng lúc giúp hỗ trợ phát triển vô cùng tốt cho con đường sự nghiệp, marketing của chủ nhà. Chính vì vậy, tượng trưng chữ Phúc hóa rồng là tượng trưng có ý nghĩa về tử vi vô cùng lớn, giúp mang như mong muốn, tài lộc và sự bình an đến cho chủ nhà và những người thân trong nhà. Bộ tranh cũng khiến cho người xem luôn luôn cảm thấy vui vẻ, thoải mái và tích cực mỗi lúc ngắm nhìn.

 

Có những loại tranh chữ phúc nào?

 

Trên thị trường hiện nay, tấm tranh đá quý chữ Phúc được thiết kế và làm trên nhiều vật liệu thời thượng không giống nhau.

 

1. Bức tranh đá quý chữ Phúc

 

Bức tranh đá quý chữ phúc làm bằng đá quý Ruby

“Vua của những loại đá quý tự nhiên” là mệnh danh mỗi lúc nhắc đến đá quý Ruby .Là một trong những loại đá tuyệt đối hoàn hảo nhất, đá ruby hình tượng cho Mặt Trời, quyền lực tối cao, tự do, như mong muốn và vui vẻ. Thời buổi này, người ta sử dụng đá ruby với nhiều vai trò không giống nhau: làm vật trang trí, vật tử vi,…

 

1645245785 23 Y nghia cua tranh chu Phuc va vi tri treo 20220307

Thư pháp chữ Phúc được khắc họa lên mặt phẳng đá, với sự tỷ mỷ và điêu luyện của nghệ nhân. Tranh đá ruby chữ Phúc không chỉ có mang ý nghĩa về việc như mong muốn, thịnh vượng, tiền tài khai vận, công việc và cuộc sống đời thường hanh hao thông tốt đẹp. Mà nó còn hỗ trợ cho không khí căn phòng trở nên sang trọng, lịch thiệp và tân tiến hơn rất nhiều.

 

 

2. Tranh chữ phúc bằng đồng

Treo tranh chữ Phúc bằng đồng trong nhà đều là để gửi gắm mong muốn có được một cuộc sống đời thường niềm vui, một tương lai tốt đẹp. Được làm từ vật liệu bằng đồng, đường nét tinh tế, tranh chữ phúc bằng đồng là một trong những loại tranh chữ phúc được mọi người lựa chọn không hề ít để làm quà, chúc thọ, lựa chọn trang trí số một trong cơ quan, mái ấm gia đình.

 

Với ý nghĩa tạo phúc, tích phúc, tích đức, mong sao mái ấm gia đình yên ổn. Chữ phúc là nguồn gốc của sự lành mạnh, man mắn, một tranh thư pháp chữ phúc bằng đồng tùy từng tử vi từng người cũng khá được chọn là một trong những món quà thích hợp nhất trong những dịp lễ đặc trưng.

 

 

1645245785 734 Y nghia cua tranh chu Phuc va vi tri treo 20220307 

 

3. Tranh chữ phúc bằng gỗ

Khác với những vật liệu khác, Tranh chữ phúc làm bằng gỗ, với vật liệu đơn giản và giản dị qua bàn tay tài hoa và khôn khéo của người nghệ nhân, một miếng gỗ vô tri thành một chữ Phúc tinh xảo cùng mềm mịn và mượt mà. Không chỉ có thế, vật liệu là gỗ khiến cho căn phòng trở nên rất sang trọng và phong thái, có giá trị lâu bền về mặt thời hạn.

XEM NGAY:  Điểm sáng và lựa chọn tranh treo tường phòng khách 3D

 

Chữ phúc thư pháp điêu khắc bằng gỗ vừa mang giá trị thẩm mỹ và làm đẹp, nghệ thuật và thẩm mỹ còn tồn tại ý nghĩa tử vi, mang đến tài lộc, như mong muốn và bình an.

 

 

1645245785 233 Y nghia cua tranh chu Phuc va vi tri treo 20220307

 

 

4. Tranh chữ Phúc mạ vàng

Sở hữu nhiều giá trị tốt đẹp trong cả văn hóa truyền thống lẫn Phật giáo, trong nghành nghề dịch vụ tử vi, chữ Phúc cũng là tượng trưng của sự như mong muốn, niềm vui. Việc trưng bày tranh chữ Phúc mạ vàng tại những vị trí trang trọng trong nhà như phòng khách, thư phòng, phòng thao tác được xem là sẽ mang đến rất nhiều như mong muốn, tiện nghi trên nhiều khía cạnh cho mái ấm gia đình chủ nhà trong năm. Ngoài ra, lớp mạ vàng phía bên ngoài giúp tăng thêm giá trị cho tranh, cũng như thể hiện thế lực và quyền lực tối cao của người treo tranh.

 

 

5. Tranh chữ Phúc Lộc Thọ

 

 • Chữ Phúc: tượng trưng cho như mong muốn, sung sướng, mọi điều tốt lành và vạn điều như mong muốn. Tranh chữ Phúc treo tại phòng khách đem lại niềm vui, bình an, phú quý cho tất cả mái ấm gia đình.
 • Chữ Lộc: Từ xưa đến nay, Lộc tượng trưng cho một trong những niềm vui lớn nhất của đời người này là tài tộc dồi dào. Lộc còn bao hàm ý nghĩa như mong muốn, phúc báo, tốt lành.
 • Chữ Thọ: là phúc đức mà mỗi người đều mong muốn. Thọ không phải chỉ là sống lâu trăm tuổi, đầu bạc răng long. Một con người sống lâu trăm tuổi rất quý, nhưng người đó trường thọ cùng mái ấm gia đình niềm vui, con cháu đầy đàn, phú quý đề huề còn quý giá hơn.

 

Như vậy, treo tranh Phúc – Lộc – Thọ trong nhà, đó là mong muốn tài lộc, như mong muốn, bình an và thịnh vượng so với mái ấm gia đình và người thân. Công việc, học tập sẽ như mong muốn, thành đạt.

 

 

Tranh chữ phúc treo ở đâu?

 

– Chữ Phúc được treo ngược bởi chữ Phúc treo ngược đầu được gọi là “phúc đảo” đồng âm với “phúc đáo” tức là phúc đến. Xưa người ta thường treo chữ Phúc dán ngược trước cửa nhà với ý nghĩa ” phúc đáo tiền môn” ( Phúc đến trước cửa nhà). 

 

Bức tranh đá quý chữ Phúc hay tranh Phúc-Lộc – Thọ nên treo ở những khu vực trang trọng trong nhà như phòng khách, phòng thờ, phòng thao tác và chữ Phúc treo phía trong cửa ra vào với ngụ ý phúc rớt vào đầu, phúc đến với mái ấm gia đình.

 

 

1645245785 132 Y nghia cua tranh chu Phuc va vi tri treo 20220307

 

Chữ Phúc treo ở phòng khách đem lại niềm vui, bình an, phú quý cho tất cả mái ấm gia đình.

Chữ Phúc treo ở phòng thao tác sẽ đem lại như mong muốn, tiện nghi, công việc được suôn sẻ.

 

Bức tranh đá quý chữ phúc là mang ý nghĩa con cháu không thiếu thốn ngoan hiền, phúc đức. Thích hợp treo trong nhà hoặc làm quà tặng người thân mang ý nghĩa chúc người nhận được nhiều phúc lộc, công danh, tiền tài thăng tiến, tăng tình hình sức khỏe và tuổi thọ.

 

 

 

QUY CÁCH CHẾ TÁC TRANH ĐÁ QUÝ CHỮ PHÚC

 • Vật liệu tranh: Đá tự nhiên được khai thác tại những mỏ đá ở Việt Nam
 • Phương thức: Làm thủ công 100% với nghệ nhân tay nghề cao cho độ tinh xảo tối đa

 

Vật liệu chế tác tấm tranh đá quý của công ty chúng tôi như sau

 

 • White color: Đá canxit, thạch anh trắng, topaz
 • Màu đen: Đá tourmaline, đá thiên thạch, thạch anh đen
 • Tím: Thạch anh tím
 • Đỏ, hồng: Đá ruby, đá garnet
 • Màu vàng: Đá thạch anh vàng, opal vàng, tourmaline
 • Màu xanh: Saphire xanh đen, opal xanh, đá khổng tước (đá lông công), sapphire xanh lơ, opal xanh lơ
 • Những màu sắc khác: Sự phối hợp của những màu đá không giống nhau….

 

Những mẫu  tấm tranh đá quý thư pháp   của Tranh King Gems công ty chúng tôi thường không làm sẵn, người sử dụng vui lòng đặt trước 1-2 ngày để hoàn thành.

 

TRANH.KINGGEMS.VN
Hotline: 0962 814 888
Nguồn: https://kinggems.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *