tranh_vinh_quy_bai_to2

Ý nghĩa sâu sắc của bức tranh vinh quy bái tổ

Bức tranh Vinh quy bái tổ là bức tranh có từ xa xưa, được nhiều người dân Việt Nam yêu thích và sử dụng. Tuy nhiên, chắc hẳn chưa nhiều người hiểu rõ được ý nghĩa sâu sắc của nó. Vì vậy, hôm nay Tranh Đá Quý King Gems sẽ giới thiệu đến quý vị bài viết về nguồn gốc, ý nghĩa của bức tranh Vinh Quy Bái Tổ

Nguồn gốc xuất xứ bức tranh Vinh Quy Bái Tổ

tranh vinh quy bái tổ bằng đá quý ảnh mẫu

Bức tranh đá quý Vinh quy bái tổ khắc hoạ lại nét trẻ đẹp văn hoá phong kiến cổ xưa chỉ có ở Việt Nam. Tái hiện trong tấm tranh là một đoàn rước vô cùng trọng thể cùng với cờ và trống để cung cấp tin rằng vị tân khoa này đi thi đã đỗ đạt thành công, nay trở về quê nhà để báo đáp.

Tham khảo: https://tuoitre.vn/vinh-quy-bai-to-500579.htm

“Vinh quy bái tổ” là một phong tục tập quán của người Việt Nam thời xưa. Theo tục lệ thì “Vinh quy bái tổ” thường giành riêng cho những người đỗ đạt cao trong những kỳ thi của triều đình. “Vinh quy bái tổ” đó là để thể hiện lòng biết ơn đặc trưng tới công phụ vương, nghĩa mẹ, ơn thầy và khu vực mình được sinh ra. Phía trên được nhìn nhận là hành vi thể hiện truyền thống lâu đời “uống nước nhớ nguồn” và hiếu thảo của cha ông ta.

Từ xưa việc học hành luôn luôn được chú trọng bởi mục đích của nó là để thăng quan tiến chức, đem về sự thay đổi và vẻ vang cho tất cả dòng tộc. Lúc mùa thi cử đến thì việc học luôn luôn được đặt lên hàng đầu. Hơn thế nữa, xã hội chúng ta từ xưa đã nối sát với nông nghiệp, chính thức từ phía trên văn hoá xóm làng cũng rất được xuất hiện.

Mối quan hệ giữa người với người được nhìn nhận là thân thiết. Vì vậy mỗi lúc con cái học hành đỗ đạt trở về sẽ là thú vui, niềm vinh dự khôn xiết của đấng sinh thành, khiến cho họ nở mày nở mặt với mọi người trong làng.

tranh vinh quy bái tổ bằng đá quý ảnh gốc

Rất lâu rồi việc học hành thi cử rất là khó khăn, phải đợi tới ba năm mới có một khoa thi, số sĩ tử đỗ đạt lại ít nên lúc vinh quy bái tổ, những tân khoa được đón rước hết sức trọng thể và tôn nghiêm.

XEM NGAY:  8 Bí Mật Về Bức Tranh Mã Đáo Thành Công Mà Bạn Chưa Biết

Sau lúc đỗ đạt thì những vị tân khoa được nhà vua ban cho mũ, áo, yến tiệc cân đai cho về quê để ra thị lực. Đó cũng là thời cơ để đền đáp công ơn dạy dỗ của người thầy và công sinh thành, dưỡng dục của phụ vương mẹ. Toàn bộ những hình ảnh này đều được khắc hoạ rõ rệt trong tấm tranh đá quý “Vinh quy bái tổ“.

Ý nghĩa của tranh Vinh quy bái tổ

tranh vinh quy bái tổ bằng đá quý ảnh 2

Như đã nói ở trên, “Vinh quy bái tổ” được xem là truyền thống lâu đời đẹp của người Việt Nam. Treo tấm tranh đá quý “Vinh quy bái tổ” cũng tương tự đạo lý uống nước nhớ nguồn. Tấm tranh ấy cũng là để nhắc nhở với những người phải đi xa quê nhà để lập nghiệp, nếu thành công thì cũng nhớ rằng cội nguồn, khu vực đã nuôi ta khôn lớn thành người.

Tấm tranh đá quý “Vinh quy bái tổ” là loại tranh dân gian, thường được treo trong nhà những người doanh nhân thành đạt, những người kinh doanh, những mái ấm gia đình có con cháu đỗ đạt cao trong thi cử, những mái ấm gia đình làm quan. Treo tranh trước là để báo hiếu phụ vương mẹ, sau là để mang thanh danh về cho mái ấm gia đình. Việc làm này cũng thể hiện truyền thống lâu đời văn hoá đẹp của con người Việt Nam ta.

Tấm tranh mang tên thường gọi “Vinh quy bái tổ” được tranh đá quý King Gems sử dụng những loại đá quý để làm vật liệu. Cửa Hàng chúng tôi luôn luôn cảnh giác và tỉ mỉ với từng đường nét để lưu giữ được giá trị cũng như ý nghĩa của nó nhắm ghi lại được những mốc son quan trọng.

Ngày này nước nhà và con người đã thay đổi, không thể những kỳ thi bảng, khoa nữa nhưng nếu như người của một dòng họ mà học hành đỗ đạt cao hay làm ăn phát đạt, mang vinh dự về cho dòng họ thì cũng rất được xem là “Vinh quy bái tổ“.

Tranh vinh quy bái tổ hợp với tuổi nào?

Câu trả lời cho câu hỏi này đã rất rõ ràng ở phần trên bài viết. Vì là bức tranh có ý nghĩa nhân văn, nhắc nhở con người ta khi thành công hãy nhớ về quê hương, về ông bà tổ tiên đã sinh ra và nuôi nấng mình, để mình có được thành công như hôm nay. Do đó, tranh vinh quy bái tổ ai cũng có thể treo được, không có tuổi nào khắc với bức tranh này.

XEM NGAY:  Ý nghĩa và cách treo tranh hoa mẫu đơn để hút tài lộc, niềm vui trọn đời cho chủ nhà

Vì vậy, hãy yên tâm đặt cho mình một bức tranh đá quý Vinh Quy Bái Tổ nhé. Nói thật với các bác, đây là một bức tranh mà em rất tâm đắc về ý nghĩa và vẻ đẹp của nó.

Vị trí treo tranh hợp lý nhất

Tất nhiên đối với bức tranh này, bạn phải treo ở nơi nào trang trọng, lịch sự nhất rồi. Nếu là nhà riêng, bạn nên treo tranh vinh quy bái tổ ở phòng khách là tốt nhất. Treo tranh ở phòng khách sẽ có nhiều người ngắm và có ý nghĩa nhắc nhở được lan toả hơn. Thứ hai, bạn có thể treo tranh này ở phòng thờ, nơi nhắc nhở bạn nhớ về nguồn cội, ông bà tổ tiên.

Dân ta luôn luôn tôn vinh những những người có trí thức, chữ nghĩa và chí sáng tạo. Vì vậy tấm tranh này mang ý nghĩa ngợi ca truyền thống lâu đời hiếu học, biết ơn và luôn luôn hướng về cội nguồn từ đó luôn luôn tiến bước theo con đường sáng lạng mà thế hệ trước dẫn lối.

tranh vinh quy bái tổ bằng đá quý

Giá tranh vinh quy bái tổ

Tuỳ vào các dòng tranh (chất liệu làm tranh) mà giá tranh vinh quy bái tổ biến đổi khác nhau. Và cũng tuỳ vào kích thước tranh bạn muốn đặt, ảnh hướng tới giá bán của nhà sản xuất. Mời quý vị tham khảo bảng giá tranh đá quý của King Gems tại đây:

BẢNG GIÁ TRANH PHONG CẢNH CAO CẤP

( Kích thước phủ bì, khung đầy đủ )

 có đa dạng mẫu và kích thước có sẵn cho khách hàng lựa chọn
KÍCH THƯỚCKhung Nhựa Đặc Cao Cấpkhung Gỗ ( sồi, thông )khung Gỗ ( hương, lim )
55cm x 75cm1.100.0001.600.0002.400.000
76cm x 106cm2.300.0003.000.0004.600.000
96cm x 138cm3.800.0004.800.0007.600.000
116 x 186cm5.800.0007.600.00011.600.000
136 x 228cm8.500.00010.500.00017.000.000
>150 x 250cm>10 triệu>12 triệu>20 triệu

Các mẫu tranh vinh quy bái tổ phổ biến nhất

Bức tranh đá quý Vinh quy bái tổ không những sử dụng làm vật trang trí cho ngôi nhà, mà ngoài ra nó còn mang ý nghĩa quan trọng đặc biệt và hết sức thiêng liêng. Treo tranh đó là để thể hiện văn hoá mái ấm gia đình và nét trẻ đẹp truyền thống lâu đời có từ ngàn đời của dân tộc Việt Nam.

Mời các bạn tham khảo một vài mẫu tranh vinh quy bái tổ phổ biến nhất của nhà King Gems nhé:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *