Thachanhtim 20220307

Đá quý với tình hình sức khỏe con người

Đá quý với tình hình sức khỏe con người

Những hạt đá quý không những sử dụng làm đẹp mà còn tác động đến trạng thái tinh thần và tình hình sức khỏe của người tiêu dùng. Ví dụ điển hình, người xưa nghĩ rằng thạch anh tím nâng cấp chứng mất ngủ, saphia điều trị làm cho đầu đau

Đá quý với tình hình sức khỏe con người

Những hạt đá quý không những sử dụng làm đẹp mà còn tác động đến trạng thái tinh thần và tình hình sức khỏe của người tiêu dùng. Ví dụ điển hình, người xưa nghĩ rằng thạch anh tím nâng cấp chứng mất ngủ, saphia điều trị làm cho đầu đau.

 

Thachanhtim 20220307

Đá quý Thạch anh tím

Từ xa xưa, người cổ đại đã biết sử dụng đá quý để điều trị. Họ tin rằng đá quý có kinh nghiệm điều chỉnh sự mất cân bằng và điều độ trong thể chất và tạo thành tích điện bên trong con người. Những bậc vua chúa đã sử dụng đá quý như một vật hình tượng cho sức mạnh và quyền lực tối cao. Họ đeo đá quý quanh đầu với niềm tin chúng sẽ hỗ trợ trở nên uyên thâm hơn. Người Hy Lạp, Ai Cập, La Mã cổ đại thì sử dụng đá quý như những tấm bùa để bảo vệ phiên bản thân.

Những loại đá quý thường được sử dụng trong những nghi thức thuộc về tâm linh. Chúng được đặt lên trên người lúc massage, hoặc cho vào nước uống, nước tắm nhằm mục tiêu chuyển hóa tích điện, giúp bảo vệ con người tránh bị thương, tăng kinh nghiệm thần giao cách cảm…

Những Bác Sỹ chuyên về phương pháp điều trị bằng đá nghĩ rằng những viên đá có kinh nghiệm thu hút tích điện từ suy nghĩ của con người, nên có tác dụng điều trị. Người ta còn sử dụng những viên đá nhiều màu sắc, phản chiếu ánh sáng của thiên nhiên tự nhiên để làm tăng sức mạnh của thể chất. Phương pháp này dựa trên sự hợp lý, trao đổi tích điện giữa hai vật thể không giống nhau, này là đá và thể chất con người. Dưới trên đây là một vài loại đá quý và tính năng của chúng.

Hổ phách (còn gọi là huyết phách, minh phách) là nhựa đã hóa thạch của một loài thông cổ thời nay đã tuyệt chủng. Hổ phách thường ở dạng khối nhũ, màu sắc rất trong và đẹp. Hổ phách được người Trung Hoa sử dụng từ những năm 90 sau Công nguyên và được khai thác, kinh doanh thoáng rộng từ thế kỷ 13.

Y dược nghĩ rằng hổ phách có tác dụng an thần, định kinh, lợi tiểu…, đeo bên mình thường sẽ hỗ trợ tăng thêm tình hình sức khỏe. Hổ phách thường được chế tác thành những đồ trang sức đẹp như nhẫn, vòng, hoa tai…

Căn phòng hổ phách nổi tiếng do vua nước Phổ là Friedrich Wilheim I tặng cho vua nước Nga Piere Đại đế được mệnh danh là kỳ quan thứ 8 của toàn cầu. Nó được chạm trổ và dát toàn bằng hổ phách. Căn phòng được đặt trong Cung điện Mùa Đông, tuy nhiên trong Chiến tranh toàn cầu thứ 2 đã biết thành phát xít Đức cướp đi. Số phận của căn phòng hổ phách ra sao hiện giờ vẫn là một kín đáo.

XEM NGAY:  Treo gương bát quái trong nhà có tác dụng gì ?

Đá thạch anh được con người phát hiện từ gần 300.000 năm vừa qua, là loại tinh thể nhiều màu hồng, tím rất bắt thị lực. Nhiều dấu tích cho thấy con người thời kỳ tiền sử đã biết sử dụng thạch anh làm đồ trang sức đẹp. Từ xa xưa, thạch anh đã được xem như là một loại đá có kinh nghiệm điều trị. Thạch anh tím thậm chí điều trị mất ngủ, giúp con người giữ được niềm tin và lòng quả cảm. Trang sức quý đá thạch anh hồng giúp con người tăng thêm thể lực và tinh thần. Nhiều loại đá thạch anh được sử dụng trong số thiết bị massage để day vào những huyệt đạo giúp lưu thông khí huyết và điều tiết tích điện. Người Hy Lạp cổ sử dụng những chiếc cốc làm bằng đá thạch anh đỏ và nghĩ rằng nó sẽ hỗ trợ lọc chất độc, hoặc uống rượu mà không xẩy ra say.

Ngọc lục bảo là loại đá có màu xanh lam (do lượng crôm trong đá tạo thành). Ngọc lục bảo rất hiếm vì sự hình thành của nó yên cầu những ĐK địa chất rất đặc biệt quan trọng. Từ 2.000 năm vừa qua, con người đã sử dụng ngọc lục bảo như một thứ tiền tệ để trao đổi và làm đồ trang sức đẹp.

Những nhà tiên tri thường sử dụng ngọc lục bảo như một vật giúp họ tiên đoán được tương lai. Người ta nghĩ rằng ngọc lục bảo có kinh nghiệm dự báo mắc bệnh (màu sắc của ngọc lục bảo thay đổi tùy từng trạng thái tình hình sức khỏe của người đeo).

Đá saphia có nhiều màu sắc được con người tiêu dùng từ 800 năm vừa qua Công nguyên. Đá saphia có nhiều ở Ấn Độ, Miến Điện, Himalaya. Áp suất và nhiệt độ lòng đất làm cho ôxit nhôm kết tinh thành những viên đá saphia đẹp white color. Một lượng nhỏ những khoáng chất khác, ví dụ điển hình sắt và crôm, làm cho saphia có sắc xanh, đỏ, vàng, hồng, tím, da cam hoặc lục nhạt. Người xưa quan niệm đeo đá saphia sẽ ngăn được ma quỷ. Có thời kỳ những thầy thuốc cổ đại sử dụng saphia để chữa những chứng bệnh liên quan đến cơ, xương khớp, làm cho đầu đau, đau bụng, chảy máu cam mũi…

 

Saphia 20220307

Đá Saphia với nhiều màu sắc

Ngọc topaz là một loại đá quý có màu vàng, trong suốt. Theo truyền thuyết, topaz là một trong những viên đá che chở con người chống lại những dịch bệnh, vết thương, đột tử, những phép thuật tiêu cực, sự đố kỵ và những ý nghĩ điên rồ. Topaz còn được đeo sẽ giúp đỡ giảm cân, chữa những bệnh về tiêu hóa .

XEM NGAY:  Tranh tùng hạc diên niên có ý nghĩa gì, tranh tùng hạc diên niên thời thượng

ngoctopaz 20220307

Ngọc topaz

Đá peridot: Nhiều tài liệu cho thấy nữ hoàng Ai Cập Cleopatra rất thích đá peridot. Trên đây là loại đá rất tốt sinh ra từ núi lửa, có màu xanh hơi vàng. Đá peridot quality được khai thác ở những vùng như Arizona, Nauy, nơi biển Hồng Hải. Người xưa tin việc đặt đá này lên giường sẽ tốt cho hệ thần kinh trung ương, làm giảm cơn khó chịu và những hành vi tiêu cực. Người La Mã tin đá peridot sẽ hỗ trợ họ yêu đời mỗi lúc cảm thấy chán nản, và có kinh nghiệm điều trị về gan, đau thần kinh trung ương tọa, đau sống lưng .

 

daperidot 20220307

Đá Peridot

Đá carnelian: Tên loại đá này tức là sự sống. Người xưa nghĩ rằng carnelian có kinh nghiệm điều trị. Carnelian làm giảm sự khó chịu và thậm chí cầm và không để mất máu lúc bị thương.

 

Da Carnelian 20220307

Đá Carnelian

Đá muối Himalaya: Có giả thuyết: Cách trên đây hàng chục triệu năm Tây Tạng là một vùng biển, vì vậy loại đá muối ở Himalaya là một quà tặng đặc biệt quan trọng của tạo hóa. Đá muối Himalaya được cho rằng tinh khiết, không những mê hoặc bởi màu sắc vô cùng đa dạng chủng loại mà còn tồn tại tác dụng chữa nhiều bệnh. Nó giúp thể chất cân bằng và điều độ tích điện, giảm những chứng làm cho đầu đau mệt rũ rời, thậm chí hỗ trợ cho sinh hoạt của tim, phổi, thận.

 

himalayan damuoi 20220307

Đá muối Himalaya

Ngoài ra còn rất nhiều loại đá khác được con người tiêu dùng như đồ trang sức đẹp và bảo vệ tình hình sức khỏe như đá beryl (màu xanh, vàng) giúp mạng lại sự vui vẻ, có tác dụng cho tim mạch và xương cột sống; đá bloodstone được người Hy Lạp xem như là máu của Chúa Jesus, có tác dụng cầm và không để mất máu vết thương, giúp những người leo núi tăng thêm sức lực; đá mã não giúp tăng trí nhớ, sự nhẫn nại và sức chịu đựng;…

Cho tới thời nay, quan niệm về kinh nghiệm điều trị bệnh tình của những loại đá của người xưa vẫn không được khoa học tiến bộ kiểm chứng. Ngoài tác dụng làm đồ trang sức đẹp thì những tính năng điều trị của chúng vẫn được xem là một ẩn số.

Mới trên đây, những nhà nha khoa Pháp đã tìm thấy nhiều dẫn chứng cho thấy một vài loại đá có kinh nghiệm trao đổi tích điện. Thậm chí họ còn minh chứng rằng đá không phải là một tĩnh vật mà thậm chí “thở”, vận động và tiềm ẩn nhiều nguồn tích điện có tác động đến con người.

                                                                                               (Theo Sức Khỏe & Đời Sống)

 

TRANH.KINGGEMS.VN
Hotline: 0962 814 888
Nguồn: https://kinggems.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *