Nhung Dieu Kieng Ky Khi Tang Qua Mung Tan Gia

Những Điều Kiêng Kỵ Lúc Tặng Quà Mừng Tân Gia

Tân gia từ thời trước đã được nhìn nhận là một trong những sự kiện quan trọng của một đời người: “Tậu trâu, cưới vợ, làm nhà”. Thường thì người chủ nhà sẽ mở một bửa tiệc mừng tân gia, đồng chí, người thân thiết đều đến trao quà tặng chúc mừng. Làm thế nào để mua một món quà tân gia ý nghĩa và tránh những điều kiêng kỵ là một việc nói dễ không dễ mà nói khó cũng không hẳn.

      Trước lúc chọn một món quà tân gia, chúng ta nên ghi chú đến những điều kiêng kỵ

» Tránh những đồ vật có tính sắc lẹm: dao, kéo, dao nhíp, v.v… Vì theo quan điểm của người Á Đông thì những vật sắc nhọn đều mang điềm gỡ đến ngôi nhà mới của họ, thường mang đến tà khí, xui xẻo.

» Không tặng đồng hồ thời trang: Văn hóa truyền thống phương Tây yêu chuộng đồng hồ thời trang và “sính” tặng nhau loại phụ kiện trang trí này: đồng hồ thời trang báo thức, treo tường, bỏ túi hoặc đeo tay.

Nhung Dieu Kieng Ky Khi Tang Qua Mung Tan Gia 20220307

Ở Trung Quốc, đồng hồ thời trang có vai trò quan trọng trong việc đo đếm bước đi của thời hạn hay gián tiếp đề cập tới một vòng đời người bị giới hạn

Trong khi, chính bởi cụm từ “cho/tặng đồng hồ thời trang” đọc lên nghe tương tự cụm “đi đám tang” theo tiếng Quảng Đông, Trung Quốc, nên việc tặng đồng hồ thời trang ở vương quốc này là điều tối kị. Lẽ đương nhiên, người Trung Hoa cũng không bày bán đồng hồ thời trang trong những shop lưu niệm. (Tuy vậy, văn hóa truyền thống này không xuất hiện ở Hongkong hay Disneyland).

XEM NGAY:  ‘Cá chép vượt Vũ Môn’: Một mẩu chuyện cảm động chưa từng được kể

» Tránh gói quà bằng giấy màu tối: vì màu sắc thể hiện sự hên xui, chúng ta nên chọn những màu sắc tươi sáng như đỏ, vàng,v.v… thay vì chọn những màu tối như tím, xanh đậm hay đen. Màu sắc tươi sáng thường mang đến nhiều suôn sẻ cho chủ nhà.

» Không nên tặng thú nuôi: trên phương diện khoa học lẫn tâm linh thì điều này không hề tốt. Không nên tặng thú nuôi như chó, mèo còn nhỏ vì thường thì những con vật còn nhỏ mà mang đến môi trường xung quanh mới lạ thường xuyên có nguy cơ tiềm ẩn tử vong cao, theo tâm linh thì điều này đưa về xui xẻo rất rộng lớn.

( Nguồn: Tử vi tổng hợp )

 

TRANH.KINGGEMS.VN
Hotline: 0962 814 888
Nguồn: https://kinggems.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *