Cach treo tranh phong khach tranh van xui mang lai

Cách treo tranh phòng khách tránh vận xui, đem lại như ý cho người sở hữu

Tranh treo không chỉ là có tác dụng trang trí làm đẹp mà nó còn tồn tại tác dụng tử vi cho ngôi nhà. Bởi vậy treo tranh sao cho đúng tử vi để tránh vận xui đem lại như ý thì không phải ai cũng biết. Sau phía trên là một trong những nguyên tắc đặc trưng cần phải biết so với người chơi tranh.

Tranh treo phòng khách không chỉ là có tác dụng trang trí làm đẹp mà nó còn tồn tại tác dụng tử vi cho ngôi nhà. Bởi vậy treo tranh sao cho đúng tử vi để tránh vận xui đem lại như ý thì không phải ai cũng biết. Sau phía trên là một trong những nguyên tắc đặc trưng cần phải biết so với người chơi tranh.

Theo Chuyên Viên tử vi, nếu như muốn treo tranh để công hiệu phogn thủy tốt nhất cần ghi chú đến những nguyên tắc sau:

 • Nguyên tắc “tam hợp tương sinh”: đó là sự phối kết hợp như ý của 03 trong số 12 con giáp, như vậy sẽ gồm có 4 cặp phối kết hợp lần lượt: Hợi – Mão –Mùi, Dần – Ngọ – Tuất, Tỵ – Dậu – Sửu, Thân – Tý – Thìn. Ví dụ người sở hữu cầm tinh con Ngựa thì mà thậm chí treo tranh Hổ hoặc Chó.
 • Nguyên tắc “lục hợp tương hợp”: là sáu nhóm quý nhân, mỗi nhóm bao hàm 02 tuổi tương hỗ hỗ trợ lẫn nhau lần lượt: Tý – Sửu, Dần – Hợi, Mão – Tuất, Thìn – Dậu, Tỵ – Thân, Ngọ – Mùi.
 • Lúc treo tranh người sở hữu cần ghi chú đến hướng theo bát quái đồ để tranh phát huy tích điện tốt cho gia đạo:

+. Hướng chính Đông và Đông Nam, theo ngũ hành thuộc Mộc, mà thậm chí treo tranh sông nước vì theo mối tương quan của ngũ hàng thì Thủy sẽ hỗ trợ Mộc. Bởi vậy tránh treo tranh thác nước đổ mạnh sẽ làm hại Mộc do Thủy quá vượng.

+. Hướng chính nam, theo ngũ hành thuộc Hỏa, thích hợp treo tranh núi cao, rừng rậm. Mộc mà thậm chí sinh Hỏa giúp cho mái ấm gia đình hòa thuận, sự sung sướng.

+. Hướng Đông Bắc và Tây Nam, theo ngũ hành thuộc Thổ, là phương vị Tài tinh tốt nhất nên treo tranh “Bát Mã Đồ”. Vì ngựa theo ngũ hành thuộc Hỏa, Hỏa sinh Thổ rất có lợi cho tài vận của người sở hữu.

+. Hướng chính Bắc, theo ngũ hành thuộc Thủy, nên treo tranh “Cửu ngư đồ” sẽ đem lại tài vận cho người sở hữu.

+.Hướng Tây Bắc và hướng chính Tây, theo ngũ hành thuộc Kim mà thậm chí treo tranh Vạn Lý Trường Thành khiến cho tài vận, sự nghiệp thành công và phát triển vững vàng.

XEM NGAY:  Hướng dẫn treo tranh trong nhà sao cho hợp tử vi

*. Cách treo tranh liên quan đến nội dung tranh:

a. Tranh rồng:

Tranh tử vi mang biể tượng rồng hình tượng cho trí tuệ, sức mạnh nhưng nếu đặt tranh không đúng thì rồng dễ hình thành rắn, do đó cần ghi chú:

 • Đặt tranh sao cho đầu rồng hướng vào trong vì điều này sẽ hỗ trợ người nhà cảm thấy yên ổn lúc ở trong nhà. Còn đầu rồng mà quay ra ngoài nghĩa là người trong nhà luôn luôn muốn ra ngoài.
 • Nên đặt tranh rồng ở tường phía Đông của ngôi nhà. Nên đặt ở phía phía bên trái ngôi nhà để tránh tạo ra tranh cãi, xích míc trong nhà.
 • Kị treo tranh tượng trưng rồng ở gần hoặc trong phòng tắm, tránh cuộn hoặc cất tranh vào trong góc hay nhà kho.
 • Trong một ngôi nhà không nên treo quá 5 tranh rồng. Tuy tượng trưng rồng sẽ tiếp thêm tích điện cho gia chủ, giúp họ có động lực và khao khát làm giàu nhưng lúc để dư tích điện sẽ khiến cho con người trở nên bị kích thích và đôi lúc là “dục tốc bất đạt”.

b. Tranh Hổ:

Tranh hổ có tác dụng xua đuổi tà khí trong nhà nên cần ghi chú:

 • Lúc treo tranh nên để đầu hổ hướng ra ngoài nhà hoặc cửa chính, vì nếu để đầu hổ hướng vào trong ám chỉ hổ đang sẵn sàng săn mồi, sẽ không còn tốt.
 • Không nên treo tranh hổ ở những nơi có nguồn tích điện thấp như phòng tắm, nhà kho, gara vì như vậy sẽ làm mất đi tích điện tích cực.
 • Đặt tranh quá cao hoặc quá thấp so với tầm thị lực cũng là điều nên tránh vì đặt tranh quá cao sẽ tạo ra quá nhiều tích điện so với mức quan trọng còn đặt quá thấp sẽ thể hiện sự thiếu tôn trọng.

c. Tranh ngựa:

Cach treo tranh phong khach tranh van xui mang lai 20220307

Tranh ngựa hình tượng cho Hỏa trong nghành tử vi, đem tới lừng danh, sự thành công, địa vị cho người sở hữu đúng như câu “Mã đáo thành công”. Lúc treo tranh ta cần chủ ý:

 • Treo tranh sao cho đầu ngựa hướng vào trong nhà. Nếu đầu ngựa quay ra sẽ tác động tới vận may, tài lộc của người sở hữu.
 • Tránh treo tranh ở hướng Nam vì như vậy sẽ phạm vào “Hỏa thiêu thiên môn” không tốt cho tình hình sức khỏe của những thành viên trong nhà.
 • Kỵ treo tranh “độc mã” tức tranh 1 ngựa sẽ có được ngụ ý bị mất phương hướng, một mình không có ai trợ giúp.
 • Hình ảnh ngựa phi nước đại được xem là mang nhiều dương khí cho người sở hữu, bởi vậy ngựa phi nước đại về phía ngược nhau sẽ ám chỉ xung đột giữa những thành viên trong nhà.
 • Không nên treo tranh gần hoặc đối diện cửa hướng ra ngoài đường, phòng tắm bếp, sảnh chờ, phòng ngủ… Nguồn tích điện uy lực từ tranh ngựa thích nghi với những nơi chính trong nhà như sảnh chính hay phòng khách.
XEM NGAY:  Chọn quà tặng tân gia, thành lập khai trương công ty, siêu thị ý nghĩa thay cho phong bì

d. Tranh gà:

Tranh gà chẳng những đem lại như ý và sự sung sướng cho người sở hữu mà tượng trưng Gà trống còn mà thậm chí giải trừ “đào hoa sát”.

Lúc treo tranh gà thì nên bài trí mỏ gà phải hướng ra ngoài cửa sổ hoặc cửa chính  với ngụ ý đi ra ngoài kiếm ăn mang về như ý, tiền tài. Nếu treo đầu gà hướng vào trong sẽ gây ẩu đả và xích mích trong nhà. Tranh treo phòng khách và cửa chính nên đặt tranh này nhưng tránh đặt tranh gà sau ghế sofa và ghế ngồi ở bàn học để tránh gặp lời nói thị phi

e. Tranh phong cảnh:

1645240271 797 Cach treo tranh phong khach tranh van xui mang lai 20220307

Treo tranh sơn thủy phải ghi chú đến hướng nước chảy, nước hình tượng cho tiền tài vì vậy thì phải để dòng nước chảy vào trong nhà.

Nếu trong nhà có góc khuyết chúng ta nên treo tranh phong cảnh ở những vị trí đó để che lấp đi góc khuyết giúp hóa giải tử vi xấu trong nhà.

f. Tranh thư pháp:

Nên chọn lựa những chữ thư pháp có ý nghĩa gắn với mệnh của tớ. Ví dụ trong ngũ hành chữ “Phật” thuộc mệnh Thủy thì chủ nhà có mệnh thích nghi với mệnh Thủy sẽ thích nghi với tranh chữ “Phật”.

g. Tranh thực vật:

1645240271 471 Cach treo tranh phong khach tranh van xui mang lai 20220307

Với tranh liên quan đến cây cối hoa lá tuyệt đối không được treo tranh ở hướng Tây vì hướng Tây thuộc Kim, Mộc khắc Kim nên sẽ không còn tốt cho người sở hữu.

h. Tranh Phật:

tranh Phật lúc treo trong nhà tốt nhất nên treo đối diện với cửa ra vào, tránh treo đối diện với nhà vệ sinh, bàn ăn và cửa phòng khác. Dường như tranh Phật cũng tránh treo tuy vậy tuy vậy với bài vị của gia tiên.

Mong rằng qua nội dung bài viết này chúng ta mà thậm chí chọn cho mình tranh thích nghi mà còn nắm được cách treo tranh đem lại như ý cho ngôi nhà của tớ.

TRANH.KINGGEMS.VN
Hotline: 0962 814 888
Nguồn: https://kinggems.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *