Y nghia cua tranh da quy hoa sen Vi

Ý nghĩa của tấm tranh đá quý hoa sen | Vị trí treo tranh hoa sen đẹp

Hoa Sen không phải là một loài hoa xa lạ với người Việt ta, đặc trưng hoa sen hồng được xem là quốc hoa của dân tộc. Trong dân gian ta vẫn có câu: ‘Trong đầm gì đẹp bằng sen lá xanh bông trắng lại thêm nhụy vàng, nhụy vàng bông trắng lá xanh, gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn’ nói lên một vẻ đẹp thanh cao của hoa sen, dù có sống trong bùn đất hoa sen vẫn giữ được vẻ đẹp và mùi thơm tinh khiết. Một tấm tranh đá quý hoa sen sẽ hình tượng cho phẩm chất cao quý.

Y nghia cua tranh da quy hoa sen Vi 20220307

Từ trong bùn đất, cây sen đã vươn lên khỏi mặt nắng, đón những tia nắng mặt trời cũng hình tượng cho tầng lớp tri thức, cho trí tiến thủ luôn luôn biết vươn lên và tiếp thu những điều tốt đẹp từ xã hội và tạo ra những điều tốt đẹp cho xã hội.

Trong Phật Giáo, hoa Sen còn tồn tại ý nghĩa về việc cừ khôi, yêu thương và share. Được làm tượng trưng dưới chân phật, màu của hoa sen được người ta ví như màu của đức hạnh, từ bi, trí tuệ, màu của sự thanh cao tâm hồn thể hiện trong đời sống đạo đức, văn hóa truyền thống cao đẹp, khu vực phẩm chất thánh thiện bởi lòng yêu thương, khoang dung, nhân ái và cao thượng. Lúc tâm hồn bạn đang lộng gió chỉ việc ngắm những bông sen nhẹ nhành lay động trong tia nắng ban mai tự nhiên con người sẽ thấy nhẹ nhàng, thanh thoát và bình ổn hơn rất nhiều.

XEM NGAY:  Lễ chúc thọ theo phong tục tập quá mỗi địa phương thế nào

1645238464 415 Y nghia cua tranh da quy hoa sen Vi 20220307

Về ngũ hành, cây sen thuộc hành mộc. Để vươn lên mặt ao hồ sen phải vượt qua tầng nước sâu, nước là hành thuỷ. Bông hoa sen màu hồng, màu thuộc hành hoả. Nhụy sen màu vàng, màu thuộc hành thổ. Và ngó sen white color, màu thuộc hành kim. Ngũ hành – năm hợp chất quan trọng, thậm chí gọi này là bạn dạng thể của trần gian này.

Ngoài ngũ hành, giá trị của hoa sen cũng phải kể tới mùi thơm. Thậm chí tính làm phần giá trị thứ sáu. Số 6 này xem như phần “linh” của đời sống. Nó vô hình, vô sắc nhưng lại hữu linh.

Về âm – dương, từ phần gốc, thân sen chìm trong nước, trong tối khuất, thuộc âm, phần lá và hoa nở trên mặt nước, khoe hình sắc dưới ánh mặt trời là thuộc dương.

Vì vậy một tấm tranh về hoa sen được treo trong phòng như một sự hòa hợp âm dương và ngũ hành.

Tấm tranh đá quý hoa sen thậm chí treo trong phòng khách giúp tâm hồn trở lên trên nhẹ nhàng thư thả hơn. Tranh hoa sen cũng đem lại nhận thấy tươi mát cho không khí và tăng thêm khí vượng cho căn nhà.

TRANH.KINGGEMS.VN
Hotline: 0962 814 888
Nguồn: https://kinggems.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *