guongchieuyeu

Tại vì sao những ngôi nhà thường phái treo gương chiếu yêu? Nó có tác dụng gi?

Những căn nhà thời buổi này thường treo một chiếc gương nhó hình trụ trưóc cửa ra vào hoặc cửa sô’ để trấn trạch.

Gương chiếu yêu cũng liên quan đến đạo giáo. Trong cuốn “Tây du ký” cùa tác giả Ngô Thừa Ân cũng từng đề cập đến việc Lý Thiên Vương đã từng sử dụng gương chiếu yêu đê tìm Tôn Ngộ Không.

 Trong cung Càn Thanh ở Cô cung Bắc Kinh có treo một tấm gương lớn cao khoảng 5m, đôi diện với hai phía cứa chính. Tại hướng Đông và hướng Tây cũng có thể có chiêc gương to. Mây chiếc gương này được gọi gương phong thuỷ, gương chiếu yêu.

guongchieuyeu

Phía Tây của “Dưỡng tâm trai” có một cãn phòng nhỏ sử dụng làm khu vực Hoàng Đế Ung Chính dọc sách và nghi ngơi. Gian phòng đó chỉ rộng khoảng 5 mét vuông đối lập trọn vẹn với sự hùng vì, uy nghi của Tam đại điện. Gian phòng có tiêu khí tụ lợi cho sức khoẻ. Cửa sau mơ ra hưóng Bắc, người ngoài có thê từ hướng Đông di vòng ra đằng sau. Từ cửa sô kính cũng có thể có thế quan sát rỏ ràng cửa sau, có một tấm bình phong làm bằng gồ. Tại chính giữa treo một chiếc gương, phía trên đó là phong thuỷ.

Thực ra, không chỉ có những kiến trúc cổ mới sử dụng gương phong thuỷ. Những căn nhà thời buổi này cũng treo một chiếc gương nhó hình trụ trưóc cửa ra vào hoặc cửa sô’ đê trấn trạch. Phong thúy học nghĩ rằng, mỗi người đều phải sở hữu “cát hướng” riêng của tớ. Nếu cửa không thích nghi với cát hướng và lại không tồn tại cách nào xoay được cửa thì mà thậm chí sử dụng gương phản quang để thay đôi hướng. Nhưng nêu muốn thu nạp cát khí bên phía ngoài vào nhà thì phải treo gương lỏm đê đạt được hiệu quả tuyệt vời.

XEM NGAY:  Tranh Đá Quý Cho Người Tuổi Mão

Phong thuỷ tân tiến thời buổi này, gương chiêu yêu (gương phong thuỷ) dược sử dụng rất rộng thoải mái, cơ bản là sử dụng để giài quyết ngoại quan không tôt hên ngoài căn nhà như góc chiếu cùa những kiến trúc khác chiêu vào nhà. Những nhà nha khoa dà chứng tỏ: cho chuột hoặc thỏ vào một trong những chiếc lồng làm toàn bàng gương. Những con vật này sẽ tỏ ra nóng nảy, bất an, thậm chí không thích ăn cho tới chết. Người Trung Quốc cổ đại đà phát hiện thấy gương có tính nảng phong thuỷ rát đặc biệt quan trọng nên họ vận dụng rất nhiều trong những kiến trúc truyền thông.

 

TRANH.KINGGEMS.VN
Hotline: 0962 814 888
Nguồn: https://kinggems.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *