Bản đồ huyện Lục Yên - Yên Bái

Reviews về mỏ đá và nghề làm tấm tranh đá quý Lục yên, Yên bái

Vùng đất huyện Lục Yên, Tỉnh Yên Bái được thiên nhiên tự nhiên ban tặng cho nhiều tài nguyên phong phú. Tối ưu trong số này là những mỏ đá quý ruby ​​và đá quý spinel. Sự xuất hiện của những nguồn tài nguyên đá quý tại Lục Yên đã mở ra thời cơ phát triển cho ngành khai thác, chế tác đá của vùng này

Vùng đất huyện Lục Yên, Tỉnh Yên Bái được thiên nhiên tự nhiên ban tặng cho nhiều tài nguyên phong phú. Tối ưu trong số này là những mỏ đá quý ruby ​​và đá quý spinel. Sự xuất hiện của những nguồn tài nguyên đá quý tại Lục Yên đã mở ra thời cơ phát triển cho ngành khai thác, chế tác đá của vùng này. Từ đó, xuất hiện những thành phầm đá quý thời thượng mà tấm tranh đá quý Lục Yên đó là một ví dụ tiêu biểu.

 

Gioi thieu ve mo da va nghe lam tranh da 20220307

Huyện Lục Yên – Yên Bái trên phiên bản đồ Việt Nam

 

1. Khái quát mỏ đá Lục Yên

 

Mỏ đá Lục Yên thuộc tỉnh Yên Bái, được phát hiện lần trước nhất vào năm 1987. Trên đây là một trong những mỏ đá lớn nhất Việt Nam với trữ lượng ước tính xấp xỉ khoảng 10 triệu tấn.

Quan trọng đặc biệt hơn, thành phần của mỏ đá Lục Yên cũng hết sức nhiều mẫu mã và phong phú. Trên diện tích S khoảng 2 vạn ha, mỏ đá Lục Yên được xác định là chứa những khoáng vật bao hàm peridot, beryl, aquamarine, topaz, và thạch anh. Ngoài ra, những thành phần đá tổng hợp quan trọng đặc biệt rất hiếm cũng đều có trong mỏ đá Lục Yên.

Theo những phân tích của Viện Địa Chất Việt Nam thì mỏ đá Lục Yên nằm trong top 10 những mỏ đá quý có thành phần nhiều mẫu mã nhất châu Á. Quan trọng đặc biệt, mỏ đá quý Lục Yên đang trở thành một điểm vượt trội tốt nhất trên phiên bản đồ đá quý toàn cầu với viên đá quý lớn nhất Việt Nam (nguy hiểm hơn 5 kg) và trở thành bảo vật vương quốc.

 

1645243025 569 Gioi thieu ve mo da va nghe lam tranh da 20220307

Đá ruby nguyên sinh khai thác ở điểm mỏ xã An Phú huyện Lục Yên

 

Mỏ đá quý Lục Yên là một vùng rộng lớn với diện tích S hơn 2 vạn ha. Mỏ đá bao hàm những điểm khai thác tài nguyên chính tại những xã: An Phú, Minh Tiến, Lục Yên, và Khoan Thông. Tại những điểm tụ kết đá quý này, do điểm lưu ý của những mạch đá quý links với thành phần chất canxit, dravit, pyrit, margarit và phlogopite nên đã tạo ra những mỏ đá ruby nguyên sinh quan trọng đặc biệt rất hiếm.

Theo hiệp hội địa chất và tài nguyên Hoa Kỳ (USCN) thì trên toàn cầu chỉ có 12 điểm mỏ đá ruby nguyên sinh có unique tương đương với đá ruby khai thác tại Lục Yên.

 

1645243025 361 Gioi thieu ve mo da va nghe lam tranh da 20220307

Đá Spinel ở điểm mỏ Bãi Gau huyện Lục Yên

 

Ngoài ra, một lượng lớn đá Spinel cũng khá được tìm thấy ở xã Bãi Gau của huyện Lục Yên. Tại điểm khai thác Bãi Gau, trữ lượng đá Spinel ước tính khoảng 3,5 ngàn tấn. Quan trọng đặc biệt, loại Spinel có trong mỏ đá quý Lục Yên có thành phần tinh khiết cao, rất thích hợp để làm mặt đá trang sức quý, nhẫn vàng…..

Ngoài những điểm mỏ đá quý tiêu biểu kể trên, mỏ đá quý Lục Yên còn hàng chục điểm mỏ khác vơí trữ lượng nhỏ hơn nhưng cũng rất có giá trị vì thành phần đá quý ở trên đây đại phần lớn đều phải có rất chất lượng.

Tiềm năng tài nguyên đá quý ở huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái là rất rộng lớn. Chính vì vậy, khu vực trên đây trở thành mảnh đất màu mỡ cho những ngành nghề khai thác và chế tác đá quý phát triển mạnh mẽ và uy lực. Đó đó là những nền tảng căn phiên bản để những thành phầm tấm tranh đá quý Lục Yên Thành lập và được phần đông người tiêu sử dụng ưu thích.

XEM NGAY:  Tuổi tỵ treo tranh gì phòng khách để ăn nên làm ra nhiều tài lộc?

 

2. Chế tác tấm tranh đá quý Lục Yên

 

Một sản phầm từ những mỏ đá quý Lục Yên đó đó là tấm tranh đá quý Lục Yên là một trong số những thành phầm tiêu biểu được tạo tác từ nguồn đá quý thiên nhiên tự nhiên ban tặng.

1645243025 819 Gioi thieu ve mo da va nghe lam tranh da 20220307

Tấm tranh đá quý Lục yên – Nhân vật tương ngộ thời thượng

So với những tay chơi tấm tranh đá quý chuyên nghiệp thì tấm tranh đá quý Lục Yên luôn luôn là thành phầm unique tối đa, luôn luôn luôn luôn rất được ưa chuộng trên thị trường.

Để giành được sự ưu tiên của người tiêu dùng trên khắp toàn quốc, những người thợ tay nghề cao đã biết vận dụng nguồn đá quý thiên nhiên tự nhiên với kỹ nghệ thủ công điêu luyện trong từng tác phẩm tranh đá Lục Yên.

Để thỏa mãn nhu cầu yêu cầu càng tăng của thị trường so với thành phầm tranh đá Lục Yên. Số lượng làng nghề tấm tranh đá quý tại tỉnh Yên Bái đang tăng thêm mạnh mẽ và uy lực trong những năm gần trên đây. Nhất là nơi huyện Lục Yên và thị trấn Yên Thế đang trở thành vùng trọng điểm sản xuất tấm tranh đá quý thủ công mỹ nghệ.

1645243025 920 Gioi thieu ve mo da va nghe lam tranh da 20220307

Tấm tranh đá quý tùng hạc diên niên

Theo thống kê của Sở Lao Động – Thương Binh & Xã Hội tỉnh Yên Bái thì đến năm 2016, tại xã Tân Lĩnh, huyện Lục Yên đã có 12 làng nghề chuyên sản xuất tấm tranh đá quý. Trong lúc đó, thị trấn Yên Thế lại là khu vực triệu tập nhiều làng nghề tấm tranh đá quý nhất tỉnh Yên Bái với tổng cộng 25 làng nghề. Mỗi làng nghề lại có một phong thái làm tấm tranh đá quý không giống nhau, rất nhiều mẫu mã và phong phú. Trên đây cũng là một điểm vượt trội giúp tấm tranh đá quý Lục Yên trở nên thú vị hơn trong thị giác người tiêu dùng.

Để thúc đẩy và phát triển thương hiệu tranh đá Lục Yên, những điểm mua bán tấm tranh đá quý đã phát triển nở rộ. Tại thị Trấn Yên Thế hay huyện lỵ Lục Yên đều phải có chuỗi shop tấm tranh đá quý. Trên địa phận thành phố Yên Bái những đại lý tấm tranh đá quý cũng phát triển rất mạnh.

1645243025 142 Gioi thieu ve mo da va nghe lam tranh da 20220307

Tấm tranh đá quý hoa đào được chế tác bởi đá quý lục yên

Do yêu cầu của người tiêu dùng trên toàn quốc so với sản phẩm tranh đá Lục Yên, mà nhất là ở hai thành phố lớn: thủ đô thủ đô hà nội và thành phố Hồ Chí Minh mà những trung tâm bán và phân phối tranh đá Lục Yên cũng từng từ từ hình thành. Những trung tâm mua bán tranh đá Lục Yên ở những đô thị lớn thường links thành những mạng lưới phân phối quy mô lớn.

Từ Lục Yên, những shop nhập đá quý và bán quý sau đó cho thợ làm tranh tại ngay những trung tâm thành phố thủ đô hà nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Qua đó, hình thành nên chuỗi đáp ứng. Trong số đó, tốt nhất trên thị trường thủ đô hà nội là shop tấm tranh đá quý King Gems.

1645243025 948 Gioi thieu ve mo da va nghe lam tranh da 20220307

Tấm tranh đá quý hoa xếp mảnh

Thương hiệu tấm tranh đá quý King Gems có trụ sở tại 79 Dương Quảng Hàm – Cầu Giấy – thủ đô hà nội. Công ty chúng tôi chuyên marketing những loại tấm tranh đá quý Lục Yên với rất chất lượng và giá cả phải chăng nên đã chiếm hữu được sự tin cậy của người tiêu dùng.

XEM NGAY:  Bức tranh đá quý Hồ và Đại Bàng có ý nghĩa gì? treo ở đâu hợp tử vi phong thủy ?

Đến với King Gems, các bạn sẽ tò mò 1 toàn cầu tấm tranh đá quý đầy thú vị với nhiều đề tài không giống nhau: từ tranh tử vi, tranh thư pháp, đến tranh trân cầm dị thảo…… Mời người tiêu dùng hãy tò mò và đặt mua những thành phầm tấm tranh đá quý tại King Gems trải qua website https://Tranh King Gems/ hoặc sđt 0967336663.

 

3. Làng nghề tấm tranh đá quý Lục Yên

 

Có nhiều trung tâm tấm tranh đá quý tại huyện Lục Yên, Yên Bái, triệu tập nhiều nhất là tại thị trấn Yên Thế huyện Lục Yên, phí Bắc giáp xã Yên Thắng, xã Minh Xuân. Đông giáp xã Liễu Đô. Nam giáp xã Tân Lập. Tây giáp Tân Lĩnh, xã Yên Thắng. Thị trấn Yên Thế hiện nay được xây dựng vào trong ngày 12 tháng hai năm 1987 trên trung tâm tách ra từ xã Yên Thắng.

1645243025 666 Gioi thieu ve mo da va nghe lam tranh da 20220307

Giã đá nhỏ để làm tấm tranh đá quý, Làng nghề Lục Yên, Yên Bái

 

Nếu khách hàng đến thị trấn Yên Thế thì chắc khỏe các bạn sẽ nghe thấy tiếng động quen thuộc của “Chày cối” sắt giã đá nhỏ để lấy vật liệu làm tấm tranh đá quý. Sau đó đã giã nhỏ được lọc tạp chất sau đó rửa sạch phơi khô để sử dụng làm tranh

 

4. Thành phầm khác từ đá quý lục yên

Đá quý Lục Yên có giá trị kinh tế tài chính cao. Tính từ lúc lúc phát hiện và đưa vào khai thác mỏ đá quý Lục Yên đã tạo ra lực đẩy phát triển kinh tế tài chính hết sức mạnh mẽ và uy lực cho cư dân trong vùng. Quan trọng đặc biệt, khu chợ đá quý Lục Yên đã từ lâu trở thành điểm giao thương mua bán sản phẩm đá quý lớn nhất miền Bắc Việt Nam.

1645243025 456 Gioi thieu ve mo da va nghe lam tranh da 20220307

Chợ đá quý huyện Lục Yên – Yên Bái

Những thành phầm từ đá quý Lục Yên rất nhiều mẫu mã và phong phú. Tối ưu nhất là những thành phầm sau trên đây

 

a. Đá quý tử vi

Trên đây là một trong những sản phẩm chủ lực, có giá trị kinh tế tài chính cao của chợ đá Lục Yên. Xuất phát từ những khối đá quý, những người thợ thủ công với bàn tay tạo hình điêu luyện đã tạo ra những bức tượng đá, hay những khối đá tử vi tuyệt mĩ.

 

1645243025 139 Gioi thieu ve mo da va nghe lam tranh da 20220307

Những vật phẩm tử vi từ đá quý và bán quý Lục Yên

 

b. Tấm tranh đá quý Lục Yên

Tấm tranh đá quý Lục Yên là một thành phầm rất dị được rất nhiều người ưa thích. Với sự tinh xảo của những người thợ đá quý tay nghề cao, những viên đá red ruby, garnet, and spinel; blue sapphire; green peridot, pargasite từ vùng mỏ đá Lục Yên được kết thành những tấm tranh đá quý với màu sắc sinh động, xinh xắn, có những chủ đề phong phú và nhiều mẫu mã không giống nhau.

1645243025 842 Gioi thieu ve mo da va nghe lam tranh da 20220307

Tấm tranh đá quý phong cảnh thời thượng của King Gems

Nhìn tấm tranh đá quý unique người tiêu dùng sẽ không còn thể không ngỏ lời khen ngợi bởi sự tỉ mỉ tinh sảo với nhiều sức lực lao động của những nghệ nhân Tranh Đá Quý King Gems.

 

c. Đồ trang sức quý

Chế tác đồ trang sức quý từ đá quý Lục Yên, những loại trang sức quý từ vàng, bạc sẽ tăng thêm giá trị và tính thẩm mỹ và làm đẹp lúc nó được đính thêm những viên đá quý từ mỏ đá Lục Yên.

1645243025 253 Gioi thieu ve mo da va nghe lam tranh da 20220307

Vòng tay đá quý trang sức quý từ Lục yên

Những thợ chế tác đá quý tại trên đây đã phát hành những viên đá lung linh, huyền ảo. Quan trọng đặc biệt viên đá quý từ mỏ đá Lục Yên nguy hiểm hơn 5 kg đang trở thành bảo vật vương quốc.

TRANH.KINGGEMS.VN
Hotline: 0962 814 888
Nguồn: https://kinggems.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *