tranhdaquyrongbay

Linh Vật Cát Tường Trong Tranh Đá Quý

Những linh vật được những nghệ nhân khắc họa trong tấm tranh đá quý không những mang vẻ đẹp trong tự nhiên mà nó còn mang những ý nghĩa tử vi cát tường của những động vật này. Từ những con vật thân thương thân thiện với con người như khuyển, mèo, gà cho tới những con vật Long, Ly, Quy, Phụng, chim Hạc, Ngựa, Hổ…

Linh vật cát tường trong tấm tranh đá quý tử vi

Những linh vật được những nghệ nhân khắc họa trongtấm tranh đá quý không những mang vẻ đẹp trong tự nhiên mà nó còn mang những ý nghĩa tử vi cát tường của những động vật này. Từ những con vật thân thương thân thiện với con người như khuyển, mèo, gà cho tới những con vật Long, Ly, Quy, Phụng, chim Hạc, Ngựa, Hổ. Hàng nghìn trong năm này đang trở thành những linh vật cát tường vĩnh hằng trong cuộc sống đời thường của nhân dân ta. Do đó việc sở hữu những tượng trưng, hình ảnh những linh vật này trong nhà sẽ mang đến những điều suôn sẻ và tài lộc cho chủ nhà. Sau trên đây King Gems sẽ reviews tới chúng ta hình ảnh những linh vật này trong tấm tranh đá quý, một dòng tranh tử vi số 1.

Rồng Phượng

Long – Rồng là con vật vô cùng linh thiêng là biểu trưng của dân tộc ta có lẽ được xuất phát từ truyền thuyết Lạc Long Quân và Âu Cơ do vậy dân tộc Việt Nam của con người đều là nòi giống ” con rồng cháu tiên”.

Ý Nghĩa Tranh Đá Quý Rồng Phượng

Linh Vat Cat Tuong Trong Tranh Da Quy 20220307Tranh đá quý Rồng Bay

 

Phượng hoàng hay còn gọi là Phụng Hoàng được mệnh danh là nữ hoàng của những loại chim. Theo truyền thuyết., Phượng Hoàng mà thậm chí sử dụng nước thị lực của tớ để chữa những vết thương nặng, máu và nhục (thịt) của Phượng Hoàng mà thậm chí làm cho con người cải tử hoàn đồng, trường sinh bất tử.

XEM NGAY:  ‘Cá chép vượt Vũ Môn’: Một mẩu chuyện cảm động chưa từng được kể

1645754289 987 Linh Vat Cat Tuong Trong Tranh Da Quy 20220307

Phượng Hoàng sẽ tự thiêu bằng chính thân nhiệt của tớ lúc nó cảm thấy mình quá già yếu – trên 500 tuổi, bên một chiếc tổ được làm bằng lông của tớ. Sau lúc tự thiêu từ trong đám tro tàn Phượng Hoàng sẽ hóa thân thành một chú chim non. Do đó Phượng Hoàng được xem là tượng trưng cho sự bất tử.

1645754289 872 Linh Vat Cat Tuong Trong Tranh Da Quy 20220307
Tấm tranh đá quý chim phượng hoàng

 

Ngựa – Mã 

 Ý Nghĩa tranh mã đáo thành công

1645754290 642 Linh Vat Cat Tuong Trong Tranh Da Quy 20220307

Tấm tranh đá quý mã đáo thành công – Ngựa nước

1645754113 297 Tai loc va may man se den voi ban khi 20220307

Ngựa là tượng trưng của lòng trung thành, kiên trì bền vững vượt qua mọi gian truân của cuộc sống đời thường. Hình ảnh ngựa hình tượng cho sự thành công, ngựa phi nhanh hình tượng cho việc mau chóng thành đạt trong công việc.Ngoài ra ngựa còn đại diện thay mặt cho bậc quân tử trượng phu. Ngựa được đưa vào trong tranh cũng có thể có nhiều chủ đề như; tuy vậy mã, tam mã… Nhưng cực phẩm rất được yêu thích nhất và lại thể hiện được vừa đủ nhất này là bức tấm tranh đá quý Mã Đáo Thành Công.

 

Chim Hạc

 Ý Nghĩa Tranh Đá Quý Chim Hạc

Theo tử vi Trung Quốc chim Hạc được nhìn nhận là chim tiên có khí phách và phong độ của bậc tiên nhân đáo sĩ. Là loài chim được những thần tiên cưỡi. Ngoài ra Hạc là tượng trưng của sự trường thọ và niềm hạnh phúc muôn đời.

1645754293 878 Linh Vat Cat Tuong Trong Tranh Da Quy 20220307

Tấm tranh đá quý đào hạc trường xuân

1645754293 233 Linh Vat Cat Tuong Trong Tranh Da Quy 20220307

Tranh đá quý Tùng Hạc Diên Niên

Hình ảnh Hạc được sử dụng rất nhiều trong tranh cát tường, nhất là tấm tranh đá quý với nhiều chủ đề như; đoàn hạc, tuy vậy hạc… nhưng phần nhiều được phối hợp cùng những thực vật khác như là cây tùng, bách cũng là hình tượng cho sự trường thọ, cách phối kết hợp này khá đa dạng và phong phú về tranh như: Tùng Hạc Trường Xuân, Tùng Hạc Đồng Xuân, Tùng Hạc Hà Linh, Hạc Thọ Tùng Linh nhất là Tùng Hạc Diên Niên được nhiều người ưa chuông và treo trong nhà.

XEM NGAY:  Biểu Tượng Hành Thủy Chìa Khóa Của Sự Thịnh Vượng

Hổ – Chúa Tể Núi Rừng

Hổ được mệnh dành là chúa rừng xanh là ông vua của núi rừng. Tuy nhiên là động vật có thật trong tự nhiên, tuy nhiên với sức mạnh tuyệt đối của tớ đã từ lâu trong dân gian chúng ta đã thần thành hóa linh vật này cho Hổ một sức mạnh thiêng liêng diệt trừ được ma quỷ. Có hình Hổ trấn giữ ở ngưỡng cửa là tà ma không dám xâm nhập.

Tấm tranh đá quý cho tất cả những người tuổi Dần

1645754294 285 Linh Vat Cat Tuong Trong Tranh Da Quy 20220307Tranh đá quý Anh Hùng Nhất Khoảnh

Bởi vậy, hình tượng hổ trở thành phổ cập trong nghệ thuật và thẩm mỹ dân gian Việt Nam, Hổ trong tấm tranh đá quýthường kết phù hợp với đại bàng chúa tể trời xanh hình tượng cho những người nhân vật có tư tưởng tưởng ý chí tạo sự đại nghiệp lớn gặp nhau như bức: Anh Hùng Tương Ngộ, hoặc mà thậm chí hình ảnh oai phong lẫm liệt lúc đứng thét tiếng gầm của Chúa Sơn Lâm. Hổ là tượng trưng của sức mạnh và quyền lực tối cao do đó, tranh về chủ đề hổ phù hợp với người tuổi Dần, Nếu chủ nhà là quân nhân, cảnh sát, quan tòa hay thao tác làm việc về nghành nghề dịch vụ thuế nên treo tranh linh vật này.

• Tranh Đá Quý King Gems chuyên hỗ trợ và chế tác những mẫu tấm tranh đá quý linh vật linh thiêng và cát tường vừa sang trọng thời thượng và lại mang đầy ý nghĩa tử vi.

 

TRANH.KINGGEMS.VN
Hotline: 0962 814 888
Nguồn: https://kinggems.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *