Y Nghia Tranh Da Quy Chu Tam

Ý Nghĩa Tranh Đá Quý Chữ Tâm

Lúc nhắc đến “tâm” là nhắc đến trái tim, lòng dạ, lương tâm con người. Mọi hành vi của con người đều xuất phát từ cái tâm, tâm thiện thì suy nghĩ và hành vi đúng đạo lí, lẽ phải; tâm không lành thì sẽ sinh tà ý và làm nhiều điều xấu xa, tội lỗi.

   Ý nghĩa tấm tranh đá quý chữ Phúc

• Chữ “tâm “theo nhiều trường phái triết học và tôn giáo sẽ có được những ý nghĩa riêng nhưng quy tụ chung về những Đặc điểm sau:

– Lúc nhắc đến “tâm” là nhắc đến trái tim, lòng dạ, lương tâm con người. Mọi hành vi của con người đều xuất phát từ cái tâm, tâm thiện thì suy nghĩ và hành vi đúng đạo lí, lẽ phải; tâm không lành thì sẽ sinh tà ý và làm nhiều điều xấu xa, tội lỗi.

– Chữ “tâm” thường được sử dụng để hướng suy nghĩ của con người đến điều thiện, tu thân, dưỡng tính, sống tích cực và làm nhiều điều tốt lành. Tâm sai lệch thì cuộc sống thường ngày điên đảo đảo điên. Tâm gian dối thì cuộc sống thường ngày bất an. Tâm ghen ghét thì cuộc sống thường ngày hận thù. Tâm đố kỵ thì cuộc sống thường ngày mất vui. Tâm tham lam thì cuộc sống thường ngày gian sảo. Vậy nên hãy để tâm của tôi đặt lên ngực để yêu thương, đặt lên tay sẽ giúp đỡ đỡ người khác, lên thị lực để thấy được nỗi khổ của tha nhân, lên chân để như mong muốn chạy đến với người cùng khổ, lên miệng để nói lời an ủi với người xấu số, lên tai để nghe lời góp ý của người khác, lên vai để phụ trách…

XEM NGAY:  Ý nghĩa tấm tranh đá quý phúc lộc thọ, tranh thư pháp phúc lộc thọ

– Sống có thiện tâm con người sẽ được bình an trong suy nghĩ và vui vẻ, được nhiều tình nhân mến hơn.

 • Bức tranh đá quý chữ “tâm” thư pháp có ý nghĩa gì?

– Cùng ý nghĩa nêu như ở phần trên, tuy vậy thư pháp chữ tâm còn thể hiện được giá trị và vai trò của của chữ tâm hơn bằng những nét cọ mạnh mẽ và uy lực, uyển chuyển, đầy sức tạo hình mà những nghệ nhân làm tấm tranh đá quý gửi gắm tâm hồn mình vào đó.

– Tranh đá quy chữ tâm thư pháp được lắp ráp vào những khung tranh tươm tất, chỉnh chu và luôn luôn đặt ở những vị trí quan trọng nhất trong nhà và thường làm quà để tặng cho bằng hữu nhằm mục tiêu khuyên răn nhau giữ đúng cái Tâm là giữ đúng thực chất của một con người đúng nghĩa.

– Thư pháp chữ tâm thậm chí viết bằng tiếng Hán hoặc chữ quốc ngữ trên nhiều vật liệu không giống nhau, cách điệu và tạo hình sáng tạo tùy ý muốn của chủ hoặc ý tưởng của ông đồ. Ngoài ra, đi theo với thư pháp chữ tâm còn thậm chí có những thư phổ phụ đề như:

“Hồng phúc ân tình lưu sáng mãi

Tâm thành nghĩa trọng vững chắc lâu”

Y Nghia Tranh Da Quy Chu Tam 20220307

 Bức Bức tranh đá quý chữ tâm thư pháp

Hay theo triết lý của đạo phật

“Thiện căn ở tại lòng ta

Chữ Tâm kia trọng bằng ba chữ tài.”

XEM NGAY:  Mẫu tủ bếp gỗ sồi đẹp tân tiến cho chủ nhà đậm chất cá tính

1645752845 253 Y Nghia Tranh Da Quy Chu Tam 20220307

Tấm tranh đá quý chữ tâm thư pháp được làm từ đá quý thiên nhiên tự nhiên

 • “Tâm“ (cũng được hình tượng hóa bằng một câu : nửa vành trăng khuyết, ba sao giữa trời) là trái tim, lòng dạ, lương tâm con người. Có lương tâm thì mới biết điều nhân nghĩa, phải trái, việc nên làm, việc không nên làm… Trong thiên “Vệ linh công“ của sách Luận ngữ có đoạn thuật lại cuộc đối thoại giữa Khổng Tử và học trò là Tử Cống. Tử Cống hỏi: “Có một chữ nào suốt đời tuân theo được không?”, Khổng Tử đáp: “Có lẽ là chữ “thứ“ chăng? Cái gì mình không muốn thì đừng làm cho tất cả những người khác”. Câu vấn đáp này đã nêu bật được chữ “tâm“ của người quân tử.

• Ở một quãng khác, những học trò của Khổng Tử đã viết về người thầy của tôi: “Tử tuyệt tứ: vô ý, vô tất, vô cố, vô ngã”, được nhà phân tích Nguyễn Hiến Lê dịch như sau: “Khổng Tử bỏ hẳn bốn tật này: “vô ý” là xét việc gì thì không đem ý riêng (hoặc tư dục) của tôi vào mà cứ theo lẽ phải; “vô tất” tức không quyết rằng điều đó tẩt đúng, việc đó tất làm được; “vô cố” tức không cố chấp; “vô ngã” tức quên mình đi, không khiến cho cái “ta” làm mờ ám (hoặc không ích kỷ) mà phải chí công vô tư”. Phía trên đó là bốn ĐK để giữ trọn được cái “ tâm “ trong sáng vậy.

( Bức tranh đá quý King Gems )

 

TRANH.KINGGEMS.VN
Hotline: 0962 814 888
Nguồn: https://kinggems.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *