ý nghĩa tranh mã đáo thành công

8 Bí Mật Về Bức Tranh Mã Đáo Thành Công Mà Bạn Chưa Biết

Để tìm hiểu về ý nghĩa , 8 bí mật về bức tranh mã đáo thành công trong phong thuỷ mà bạn chưa biết. Trước tiên chúng ta hãy cùng điểm qua sự tích ra đời của bức tranh này nhé:

Sự tích ra đời của bức tranh mã đáo thành công

Bạn có để ý trong bức tranh mã đáo thành công luôn có một con ngựa quay đầu lại??? Trước tiên, chúng ta phải nói về ý nghĩa của bức tranh 1 xíu, bức tranh này xuất phát từ đời nhà Chu. Chính xác là vào thời của ông Chu Mục Vương, ông sinh năm 1001 và mất năm 746 trước Công nguyên.

Ông này là vị vua thứ 5 của đời nhà Chu rất giỏi tiếng ở Trung Quốc, ông có 8 con ngựa rất là đẹp, lần lượt đặt tên cho nó là: Xích Ký, Ðạo Ly, Bạch Mã, Du Luân, Sơn Tử, Cừ Hoàng, Hoa Lưu, Duyên Nhĩ. Xa phu điều khiển Bát Tuấn Đồ có tên Tạo Phụ. Tạo Phụ thường xuyên chở Chu Mục Vương đi vi hành khắp nơi trên cỗ xe ngựa đặc biệt do 8 con ngựa kéo.

Dưới thời trị vì của Chu Mục Vương, cuộc sống của người dân khá thịnh vượng. Do đó, các họa sĩ thời đó đã vẽ bức tranh 8 con ngựa của vị hoàng đế nhà Chu này và gọi nó là Bát Tuấn đồ.

@neko.land

Ý nghĩa tranh “Mã Đáo Thành Công” #nekoland #dcgr

♬ nhạc nền – Neko Land ? – Neko Land ?

Trùng hợp là con số 8 trong tiếng Trung có phát âm “bát” gần giống âm “Phát” có nghĩa phát tài, cho nên người Trung rất thích bức tranh này, cho nó là biểu tượng của sự giàu có và thành công.

Trong bức tranh ngựa “Mã đáo thành công”, một con ngựa trong số 8 con quay đầu trở lại. Nó thường là con ngựa đứng ở vị trí thứ 4 hoặc thứ 5. Hành động quay đầu lại được cho là để động viên những con ngựa khác trong đàn chạy nhanh hơn, mạnh mẽ hơn.

Điều đặc biệt trong bức tranh này là con ngựa thứ 8 không bao giờ vừa chạy vừa quay đầu lại. Nếu quay đầu lại thì đồng nghĩa với việc một phần tiền bạc của gia chủ sẽ bị mất hay rơi vãi, tiêu tan.

Tham khảo thêm: Kỳ Khai Đắc Thắc, Mã đáo thành công là gì?

Ngày nay, bức tranh đó không còn có tên là bát tuấn đồ nữa mà người ta gọi nó là tranh mã đáo thành công. Tùy vào phong thủy cho gia chủ, người họa sĩ sẽ vẽ những con ngựa này chạy trên cánh đồng, chạy trên đất hay là chạy trên suối,… để phù hợp với phong thủy của gia đình đó.

Và thường thì người ta nói, bức tranh mã đáo thành công này luôn phải treo cái hướng để những con ngựa này chạy từ ngoài cửa vô trong nhà (có nghĩa là đem tiền tại may mắn vào trong nhà), chứ còn nếu mà treo hướng ngược lại từ trong nhà đi ra, tức là những con ngựa này sẽ mang hết tiền tài, may mắn đi ra .

Tấm tranh đá quý mã đáo thành công là hình tượng mô tả cho sự ngày càng tăng về tiền, tài vận và sự thăng quan tiến chức

Hình ảnh loài Ngựa trong lịch sử Trung Hoa

Hình ảnh Ngựa trong lịch sử hào hùng luôn luôn đáng để cho tất cả những người đời khâm phục: Thành Cát Tư Hãn luôn luôn gắn với tuấn mã. Hàn Tín không thể thiếu ngựa. Tam Tạng cũng phải ngồi trên sống lưng ngựa. Nền văn minh Hy-Lạp mà không tồn tại ngựa thì không thể nổi tiếng như chúng ta vẫn biết.

 Y Nghia Phong Thuy Tranh Da Quy Ma Dao Thanh 20220307

Bức Tấm tranh đá quý Mã đáo Thành Công

Người Trung Hoa sử dụng Ngựa làm phương tiện vận chuyển. Cho nên có Ngựa thì dịch rời nhanh hơn, dễ hơn, hiệu suất cao hơn. Và người Trung Hoa nói rằng Mã Đáo Thành Công (có Ngựa thì sẽ thành công).

Trong Phong Thủy, lúc một hình tượng thịnh hành mang nội dung tích cực sẽ tạo một “trường khí tích cực”, ngược lại một hình ảnh tiêu cực sẽ làm phát sinh “trường khí tiêu cực”. Theo đó, sự vận dụng hình tượng ngựa cũng không ngoài ý nghĩa này.

Những ai nên treo tranh mã đáo thành công?

Ít ai mê tử vi ngựa, nhất là tấm tranh đá quý mã đáo thành công cũng như tấm tranh đá quý bát mã truy phong như người kinh doanh, họ thường chọn hình tượng con ngựa để trang trí trong nhà mình hay chính khu vực thao tác. Bởi theo tử vi, con ngựa là chẳng những là con vật trung thành nhất, ngựa được xem là tượng trưng của sự kiên trì, bền vững, lâu dài, là con vật đem lại sự như ý, tài lộc.1645754410 147 Y Nghia Phong Thuy Tranh Da Quy Ma Dao Thanh 20220307

Tấm tranh đá quý bát mã truy phong

Một trong những tượng trưng Ngựa Phong Thủy thường thấy là hình ảnh Ngựa phi nước đại (hay “Lộc Mã”). Tượng trưng này hình tượng cho sự phát đạt trong marketing, sự nhanh nhạy và tăng tiến trong tiền tài.

Ngựa phi nước đại còn hàm ý về sự việc đi xa, nên rất thích hợp cho những người hay đi làm việc và công tác lâu ngày hoặc bôn ba trên đây đó. Phía trên là một tấm tranh không thể thiếu cho những người kinh doanh thường đi xa. Trong trường hợp này, nên treo tấm tranh ở hướng Tây, Tây Bắc hoặc Đông Bắc để tăng thêm cát khí cho những sao tốt ở những hướng này.

1645754411 288 Y Nghia Phong Thuy Tranh Da Quy Ma Dao Thanh 20220307

Tấm tranh mã đáo thành công được treo trong phòng khách

Cũng theo quan niệm tử vi, nếu ai đang ở trong một trường hợp đối đầu và cạnh tranh với phe đối lập thì treo một tấm tranh của chú ý ngựa cống phẩm là cách tốt nhất để thậm chí có được vận may thành công.

Nếu không thể tìm thấy một tấm tranh thì họ tìm thứ gì đó có hình con ngựa (tốt nhất là bạch mã) thồ những vật quý giá và đang được dắt đi (lưu ý là dắt đi chứ không phải là đang bị cưỡi). Điều này còn dấu hiệu cho sự thăng quan tiến chức.

Hình tượng con ngựa và hoa mẫu đơn, cây tùng và nước mang ý nghĩa tổng hợp là mong muôn cho người chủ sở hữu sức khoẻ, trường thọ, sự giàu sang.

 Tấm tranh Mã đáo truy phong đẹp

Tấm tranh đá quý Bát Mã Truy Phong

Tám ngựa – Mã đáo thành công. Tám ngựa mang nguyên khí của vận 8 nên rất mạnh. Nên đặt vật khí này trên bàn thao tác và chỗ tài vị trong nhà, mặt nên hướng ra cổng lớn hoặc cửa sổ sẽ đại cát.

Mã thượng phong hầu (Tượng một con khỉ trên sống lưng con ngựa) – để mong ước cho việc thăng quan tiến chức, thường được đặt ở bàn thao tác. Lý do của việc sử dụng hình tượng này là chữ “hầu” nghĩa là khỉ cũng trùng âm với chữ “hầu” trong “vương hầu”. Cặp từ “ Phong hầu” tức là lên chức, tiến chức, còn chữ “Mã thượng” mang ý nghĩa là ngay lập tức. Do vậy hình tượng con khỉ ngồi trên sống lưng con ngựa là hình ảnh hàm ý cho câu “ Mã thượng phong hầu” thể hiện chủ ý cầu mong sự thăng quan tiến chức nhanh gọn lẹ.

Ngựa cụt đuôi: Hình ảnh ngựa cụt đuôi hay ngựa cột đuôi (ngựa đuôi bím hoặc là ngựa đuôi tó) là hình ảnh phú quý xa hoa bắt nguồn từ lối sống vương giả của những bậc vua tôi, thời nhà Đường, Trung Hoa cổ: tết đuôi ngựa của những cung phi thành những bím, sau đó búi gọn (búi tó) lên thành có bó ngắn trông như bị cụt. Tượng ngựa cụt đuôi mang tính chất biểu trưng cho sự cầu mong giầu sang, phát phú phát quý của người chủ sở hữu.

Hướng dẫn chọn tranh mã đáo thành công theo Mệnh

– Với tấm tranh ngựa phi trên đồng cỏ, ngựa trong ngũ hành là hỏa, đồng cỏ mang yếu tố thổ (đất) và mộc (cây cối). Tấm tranh là vòng tương sinh Mộc – Hỏa – Thổ vì vậy nó sẽ rất phù hợp với những người mệnh thổ hoặc hỏa. Ý nghĩa nó đưa về sẽ là việc ấm áp, tin tưởng, tài lộc và như ý cho người chủ sở hữu.

Tấm tranh Mã đáo truy phong để phòng làm việc
Tấm tranh Mã đáo truy phong để phòng làm việc

Tấm tranh ngựa phi nước đại là hình ảnh những chú ngựa phi trên biển. Ngựa thuộc hành hỏa, nước là hành thủy là tương khắc. Ý nghĩa của tấm tranh này là mong muốn một ý chí vươn lên phi thường.

tranh mã đáo thành công

Tranh mã đáo thành công hợp tuổi nào?

Ngựa thuộc hành Hỏa trong ngũ hành, nên theo luật tương sinh nó sẽ tương sinh với mệnh Thổ, tương khắc với mệnh Thủy – Kim. Do đó, gia chủ mệnh Thổ sẽ rất thích hợp treo bức tranh đá quý bát mã.

Ngoài những tuổi Tý, Sửu Ngọ cực kỳ xung khắc, thì những gia chủ mệnh Thổ không thuộc những tuổi vừa kể trên và những tuổi sót lại sẽ rất hợp. Nhưng hợp nhất lúc treo bức tranh đá quý ngựa vẫn là tuổi Thìn, Hợi, Tuất.

Tuổi Thìn: 1940 – 1952 – 1964 – 1976 – 1988 – 2000

Tuổi Tuất: 1946 – 1958 – 1970 – 1982 – 1994 – 2006

Tuổi Hợi: 1947 – 1959 – 1971 – 1983 – 1995 – 2007

Hướng dẫn treo tranh mã đáo thành công

Một tấm tranh đẹp và mang nhiều ý nghĩa treo lên không chỉ là giản dị là để ngắm và trang trí mà còn làm sao để phát huy được hết giá trị của nó. Chính vì vậy cần treo tranh ở một vị trí đắc địa và thật thích hợp.

Những Chuyên gia phong thuỷ hàng đầu khuyên rằng, để phát huy được tối đa ý nghĩa của tấm tranh thì nên treo chúng ngoài phòng khách. Nếu là ở công ty thì gia chủ của nó nên treo ở trong phòng thao tác. Hướng ngựa phải quay vào trong nhà để vận may, tài lộc và danh vọng sẽ đến.

Còn trong ngũ hành, chủ nhà nên treo tấm tranh bát mã theo một trong hai hướng: Đông Bắc và Tây Nam. Kiêng treo theo hướng ngựa quay đầu về hướng Nam, vì sẽ không còn mang đến như mong muốn cho mái ấm gia đình.

Cùng Khám Phá Những mẫu tranh mã đáo thành công mà shop đã thiết kế theo yêu cầu của người sử dụng nhé. Toàn bộ những mẫu tranh trên đều được làm bằng vật liệu đá quý 100%, lúc người sử dụng nhìn gần sẽ thấy những viên đá quý xếp nổi 3D vô cùng đẹp thị lực và tinh xảo.

Để tạo thành những bức tấm tranh đá quý với màu sắc tươi sáng như vậy những người nghệ nhân phải phối hợp hàng trăm loại đá quý tự nhiên không giống nhau mới thậm chí tạo thành được.

TRANH.TRANH.KINGGEMS.VN
Hotline: 0962.814.888
Nguồn: https://tranh.kinggems.vn

XEM NGAY:  Chọn tấm tranh đá quý treo phòng thao tác làm việc hợp tử vi phong thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *