Tranh đá quý hoa mẫu đơn

Ý nghĩa và cách treo tranh hoa mẫu đơn để hút tài lộc, niềm vui trọn đời cho chủ nhà

Nguồn gốc và ý nghĩa của tranh hoa mẫu đơn

 

Hoa mẫu đơn có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc và Tây Tạng. Mọi người thường ít thấy hoa mẫu đơn ở Việt Nam vì khó trồng hơn những nước khác.

Theo truyền thuyết xưa, Đường Huyền Tông lúc ngắm hoa Mẫu đơn đã hỏi ai có bài thơ hay ngâm để tán tụng hoa Mẫu đơn, có người tấu lên rằng; Có hai câu thơ rất hay của Lý Chính Phong là ‘Thiên hương dạ nhiễm y, Quốc sắc, triêu hàm tửu”. (Quốc sắc ban mai say ý rượu, Thiên hương vương ảo mãi đêm khuya), sau này bạn nghe câu nói “quốc sắc thiên hương” vì lẽ đó.

“Quốc sắc thiên hương” tức sắc nước hương trời.  Sắc nước là sắc đẹp tuyệt vời nhất nước, hương trời là mừi hương chỉ có trên trời (trần gian không tồn tại); ý nói vẻ đẹp hiếm có về thể lực lẫn tinh thần. “Quốc sắc thiên hương” trong văn chương truyền thống Trung Hoa chỉ về nét đẹp của hoa Mẫu đơn, lấy hoa Mẫu đơn làm tiêu biểu.

Y nghia va cach treo tranh hoa mau don de 20220307

Bức tranh đá quý hoa mẫu đơn được xếp từ đá mảnh

Theo tử vi phong thủy, hoa mẫu đơn là loài hoa sang trọng tượng trưng của sự thịnh vượng, phồn vinh hoa. Ở Nhật Phiên bản, hoa Mẫu đơn đó là hình tượng cho cuộc sống đời thường hôn nhân niềm vui với nhiều con cháu. Còn trong từ ngữ loài hoa phương Tây, nhờ những đặc tính y khoa tuyệt vời, Mẫu đơn còn được nhìn nhận như một loại dược thảo khám chữa và mang ý nghĩa “sự rụt rè”.

XEM NGAY:  Cách chọn tranh treo phòng khách đẹp và hợp tử vi cho chủ nhà

Với vẻ đẹp lộng lẫy, bông hoa to, mừi hương nồng nàn, Hoa Mẫu đơn được mệnh danh là bà chúa của những loài hoa.

1645238706 884 Y nghia va cach treo tranh hoa mau don de 20220307

Ngày này có nhiều nghệ sỹ đã lấy hình ảnh hoa mẫu đơn để tạo ra nhưng tấm tranh, quan trọng đặc biệt tranh được làm từ đá quý lại càng tạo ra vẻ lộng lẫy của loài hoa này. Tranh hoa mẫu đơn tượng trưng cho sự phong lưu, thịnh vượng, vẻ đẹp và trí tuệ. Chính vì vậy theo Tử vi chúng còn được xem như là vật phẩm cho phú quý và tình duyên. Nếu treo một tấm tranh hoa Mẫu Đơn trong nhà sẽ đem lại suôn sẻ, tài lộc cho tất cả mái ấm gia đình.

Trong những dịp mở bán khai trương người ta tặng nhau một tấm tranh đá quý về hoa mẫu đơn để chúc nhau càng phú quý giàu sang.

 

Video tấm tranh đá quý hoa mẫu đơn

 

Video tấm tranh đá quý hoa mẫu đơn mới làm xong chưa đóng khung tại tấm tranh đá quý King Gems

 

 

Cách treo tranh hoa mẫu đơn sao cho đúng

 

Ngày này nhiều mái ấm gia đình cũng chọn tấm tranh đá quý hoa mẫu đơn để treo trong nhà với mong muốn cuộc sống đời thường giàu sang, quyền quý và cao sang. Ngoài ra, trong nghành tử vi phong thủy tranh hoa mẫu đơn cũng hình tượng cho sự chung thủy và niềm vui.

XEM NGAY:  Tranh hoa mẫu đơn phù hợp với tuổi nào?

Theo Ngũ hành, hoa mẫu đơn thuộc hành Hỏa. Vì vậy, nên treo tranh hoa mẫu đơn ở những hướng tương sinh với hành Hỏa như: Đông Bắc, Tây Nam, Tây. Không nên treo ở những hướng tương khắc, tương sát như: Đông, Tây, Tây Bắc, Đông Nam. Những phương vị sót lại ở mức thông thường.

1645238706 707 Y nghia va cach treo tranh hoa mau don de 20220307

Nếu khách hàng còn độc thân thì nên treo tranh hoa mẫu đơn trong phòng ngủ. Chọn tấm tranh hai bông hoa mẫu đơn đang nở tươi thắm và treo ở cung Tình Duyên. Pháp khí tử vi phong thủy của hoa mẫu đơn sẽ kích hoạt cung Tình duyên giúp tăng thời cơ gặp gỡ của người sử dụng với người khác phái. Đồng thời cùng lúc, sẽ thúc đẩy tạo ra nhân duyên tốt.

So với những người đã kết hôn, tranh hoa mẫu đơn nên đặt ở phòng khách theo hướng nhân duyên (hướng nhà thích ứng với bạn và phù hợp với hoa mẫu đơn như gợi ý ở trên, cũng thậm chí chọn hướng Tây Nam vì phía trên là vị trí của cung Hôn nhân – Tình duyên nói tóm lại). Treo đúng hướng, tranh hoa mẫu đơn sẽ mang đến vận khí tốt cho mái ấm gia đình bạn, cuộc sống đời thường mái ấm gia đình sẽ tràn ngập thú vui và niềm vui.

Với chủ nhà mong muốn hoa mẫu đơn mang đến nhiều điều suôn sẻ cho sự nghiệp nên treo tranh hoa mẫu đơn 8 hoặc 9 bông trong phòng khách phía Đông Bắc.

TRANH.KINGGEMS.VN
Hotline: 0962 814 888
Nguồn: https://kinggems.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *