Tranh cá chép có ý nghĩa gì trong phong thuỷ

Tranh cá chép không những có tác dụng trang trí nhà mà nó còn tồn tại tác dụng điều hòa sinh khí, đem lại tài lộc và tình hình sức khỏe, thịnh vượng cho người chủ. Ngoài ra, tranh cá chép còn tồn tại tác dụng chấn tà khí, xua đuổi điềm giữ, điều xui xẻo đem lại như mong muốn cho mái ấm gia đình.

Vì ý nghĩa tích cực của tranh phong thuỷ cá chép nên nhiều người chọn tranh cá chép để treo trong nhà hoặc sử dụng làm quà tặng cho những người thân, bạn hữu, đồng nghiệp, quý khách, mừng tân gia, thành lập khai trương.

Việc chọn tranh cá chép là rất thịnh hành tuy vậy người tiêu dùng lại không tồn tại nhiều kiến thức và kỹ năng về tranh do đó tranh.kinggems.vn tổng hợp một trong những kiến thức và kỹ năng mà Shop chúng tôi sưu tầm được khiến cho bạn chọn được một tấm tranh cá chép như ý.

Tranh cá chép có ý nghĩa gì?

Dân gian vẫn lưu truyền một truyền thuyết toàn bộ những loài sống dưới nước nếu vượt qua được long môn sẽ hoá thành rồng, sống một đời huyền thoại lẫy lừng, sung túc .Nhưng phần lớn đểu không vượt qua được, ngược lại long môn cũng là khu vực ghi lại nhiều thương tích và sự hi sinh.

Cá chép lại nhảy qua được, tất nhiên cũng không phải toàn bộ, và hình thành rồng. Thế nên hình ảnh “cá chép vượt vũ môn” là tượng trưng cho sự linh thiêng cao quý, sự kiên trì, bền vững; lòng dũng cảm và quả cảm để đạt đến thành công.

, Ý nghĩa tranh cá chép phong thuỷ, tuổi hợp và cách treo
Tranh cá chép có ý nghĩa gì trong phong thuỷ 11

Cá chép vượt vũ môn hoá rồng

Truyền thuyết xưa kể rằng lúc trời đất mới chính thức hình thành thì chính Trời đã tạo ra mưa, gió, sấm, sét. Mưa tạo ra nước và hình thành lên những sông và biển lớn cùng với những sinh vật sống trong nước. Từ đó hình thành lên mọi thứ trên trái đất.

Do quá mắc với việc tạo ra loài người cùng với cỏ cây, vạn vật nên Trời không hề thời hạn để làm mưa. Vậy nên Trời đã phải sai rồng làm con vật của cõi trời, bay lượn trên không trung và phun nước xuống trần thế làm mưa nhằm mục đích cấp nước cho cây cối và những loại sinh vật sống ở khu vực trên đây.

Vì số lượng rồng có trên trời không đủ để tạo mưa cho khắp muôn khu vực nên Trời đã tổ chức một cuộc thi để tìm ra con vật mà thậm chí lên làm rồng với tên thường gọi “Thi rồng”.

Lúc chiếu thị được ban xuống dưới Thuỷ cung thì những con vật đều tranh nhau đi thi với mong muốn sẽ được hoá thành rồng.

Cuộc thi gồm có toàn bộ 3 kỳ thi và mỗi kỳ thì những con vật sẽ phải vượt qua một đợt sóng. Nếu con vật nào có đủ sức, đủ tài và vượt qua cả ba đợt sóng ấy thì mới mà thậm chí hoá rồng.

Có rất nhiều loài thuỷ tộc tham gia thi tuy nhiên trong thời hạn dài mà vẫn không tìm ra được con vật nào mà thậm chí vượt qua ba đợt sóng ấy. Rồi đến một ngày, trong cuộc thi, cá rô nhảy qua được một đợt sóng, đến đợt thứ hai thì bị rớt. Đến lượt tôm thì tôm cũng mới chỉ nhảy qua được hai đợt sóng, lúc này ruột, gan, vây, vẩy râu và đuôi đã gần hoá rồng, đến đợt sóng thứ ba thì do đuối sức nên đã trở nên té ngã làm cho sống lưng tôm bị cong lại.

Và rồi đến lượt cá chép, với thực chất rất tốt và mang theo điều nhất là trong miệng cá chép có ngậm một viên ngọc trai. Vì thấy lạ nên thần gió đã bay tới để làm rõ sự tò mò của tôi vì sự lạ lùng này. Lúc thần gió bay tới thì gió, mây cùng ào ạt kéo đến, sấm sét ầm trời khiến cho những đợt sóng cao trỗi dậy ngày một lớn. Nhân trên đây cá chép nhờ đợt sóng cao đưa lên và vượt luôn luôn một lần qua ba đợt sóng, nhả ngọc và vượt qua Vũ Long Môn để hoá thành rồng.

XEM NGAY:  Quy trình làm một tấm tranh đá quý thời thượng

Truyen thuyet ve buc tranh da quy Ca chep hoa 20220307

Từ trên đây truyền thuyết cá chép hoá rồng đã được lưu truyền trong dân gian. Phía trên là tượng trưng của sự gan góc, lòng can đảm, sự khôn ngoan, nhanh nhẹn, như mong muốn, thành công và thắng lợi, trót lọt.

Bắt nguồn từ truyền thuyết này, dòng tấm tranh đá quý Cá chép hoá rồng cũng thành lập với nhiều mẫu mã đẹp và sang trọng nhưng vẫn mang một ý nghĩa chung này là lúc người sở hữu treo tranh trong nhà đồng nghĩa với việc mong muốn sự mạnh khỏe, sung túc, thăng tiến trong công việc, đem lại công danh, thịnh vượng, như mong muốn và tài lộc trong thương mại.

Đọc thêm: Cá chép hoá rồng

Tranh cá chép hoa sen

Liên niên hữu dư: “Sen”, chữ hán đọc là “liên” là liên tục, liên tục, liền nhau, “cá” chữ Hán là “ngư” đọc là “yu”: đồng âm với “dư” (dư dả) và “niên” tất nhiên sẽ là năm. Sen – cá biểu ý cho sự “dư dả liên tục” năm này qua năm khác, nghĩa là không phải lúc dư lúc thiếu. Tranh được nhiều người chọn trong dòng tranh này nhất khỏe mạnh là tranh chín (cửu) con cá chép trong đầm sen – cửu ngư quần hội.

, Ý nghĩa tranh cá chép phong thuỷ, tuổi hợp và cách treo
Tranh cá chép có ý nghĩa gì trong phong thuỷ 12

Từ xưa tới nay “Cá chép” và “Hoa sen” vốn là hai hình ảnh rất quen thuộc trong cuộc sống đời thường thường ngày của người dân Việt Nam.

Cứ thời điểm cuối năm vào trong ngày 23 tháng chạp nhà nhà đều làm cỗ cúng Ông Công, Ông Táo về trời mà không thể nào thiếu được những con cá chép được phóng sinh đó là phương tiện đưa những ông về Thiên Đình.

Hơn thế nữa, Cá chép đó là tượng trưng cho sự kiên trì, kiên cường. Trong truyền thuyết thường xuyên có mẩu truyện cá chép hóa rồng, vì vậy Cá chép được xem là một con vật linh thiêng cao quý. Cá chép hóa rồng là tượng trưng của việc vượt qua mọi gian truân để đạt đến thành công. Thậm chí hiểu trên đây là hình ảnh cho sự thành đạt công danh.

Hình ảnh “Hoa sen” lại được mọi người nhắc đến trong câu ca dao quen thuộc:

“Trong bùn gì đẹp bằng sen

Lá xanh bông trắng lại chen nhị vàng

Nhị vàng bông trắng lá xanh

Gần bùn mà chẳng hôi tạnh mùi bùn”

Hoa sen có ý nghĩa rất rộng lớn về mặt tinh thần cũng như tâm linh. Trong Phật giáo Sen Có nghĩa là sự giác ngộ, sự trong sáng đạt được lúc thoát khỏi chốn bùn dơ. Hoa sen sinh ra từ bùn đất, vươn lên mặt nước để phát triển và nở hoa.

Như vậy thậm chí nói hoa den là hình ảnh của một quá trình sống sinh ra từ bóng tối bùn nhơ nhưng lại bừng lên trong tinh khôi. Sen mọc sẽ hỗ trợ dòng nước được thanh lọc trở nên trong mát, còn hương sen thì lại tỏa ra nhẹ nhàng, thanh khiết. Chính vì vậy nên Hoa sen được sử dụng làm Phật đài luôn luôn xuất hiện cùng với hình ảnh những vị Phật tổ, Bồ tát vô cùng cao quý, thiêng liêng.

Tìm hiểu sâu hơn thì cá chép tiếng hán có phiên âm là “Yu yi” được đọc tương tự với từ “dư dả”. Do đó, hình ảnh cá chép còn tồn tại ý nghĩa là Dư dả. Còn Hoa Sen chữ hán đọc là “liên” đồng âm với liên tục, thường xuyên nên lúc hai hình ảnh này đi cùng nhau sẽ sở hữu ý nghĩa là đem lại sự dư dả liên tục, không trở nên ngắt quãng bấp bênh.

XEM NGAY:  Cái nhìn tổng quan về tấm tranh đá quý thời thượng

Trong tranh Cửu ngư quần hội lại là hình ảnh “Cửu ngư” đó là chín con cá, lại là một hình ảnh được chọn lựa. Trong tâm linh tử vi số 9 rất rất được quan tâm. Số 9 là số lượng của niềm vui sướng, suôn sẻ. Nhiều người thích số 9 hơn vì nó tiệm cận đến sự viên mãn, tròn đầy, điều đó đồng nghĩa với việc sẽ tiếp tục sinh sôi phát triển chứ không chững lại như số 10.

Từ xưa, số 9 luôn luôn được đánh giá như là sự việc biểu trưng của sự quyền uy và sức mạnh. Số 9 hình tượng cho sự yên ổn, thái bình đến muôn đời, là số lượng hạnh phúc lành mạnh tiện nghi vì số 9 tiếng hán đọc là “Cửu” đó là sự vĩnh cửu, vĩnh cửu.

Như vậy bức “Cửu ngư quần hội” thậm chí nói hội tụ được 3 yếu tố then chốt về tử vi đem sự thịnh vượng, niềm vui sướng vững chắc cho chủ nhà.

Tranh cá chép bên hoa mẫu đơn

Hoa mẫu đơn được nhìn nhận là loài hoa của sự vương giả, phú quý và giàu sang. Chính bởi vậy, mẫu đơn không những được người ta ưu thích bởi vẻ đẹp, khí chất quan trọng mà còn bởi những ý nghĩa tốt lành mà nó đem lại. Sự phối hợp giữa hoa mẫu đơn và cá chép trong tấm tranh thể hiện được niềm sự sung sướng viên mãn, mong cho cuộc sống thường ngày dư dả sung túc quan trọng cuộc sống thường ngày hôn nhân được vững chắc.

1645244104 861 Treo tranh hoa mau don voi ca chep hop phong 20220307
Tranh cá chép có ý nghĩa gì trong phong thuỷ 13

Tranh cá chép hoa mẫu đơn thể hiện mong muốn một cuộc sống thường ngày sung túc, viên mãn

Vị trí treo tranh cá chép tốt nhất

Trước tiên, chủ nhà phải nắm được tranh này còn có thích nghi với cung mệnh của gia chủ hay là không?

Ví dụ, với tranh Cá chép hoa sen này là loại tranh tử vi thuộc hành Thủy, nên rất phù hợp với mệnh Thủy cũng như người mệnh Mộc, còn những mệnh tương khắc như mệnh Hỏa và Thổ thì nên tránh treo tranh này trong nhà.

Hướng treo tranh thích nghi đó là hướng tương sinh tương trợ cho hành Thủy như: hướng Nam và hướng Bắc, ngoài ra thậm chí treo ở những vị trí trung tính như hướng Đông Bắc và hướng Tây Nam.  Quan trọng đặc biệt không thích hợp treo ở những hướng tương khắc như Nam, Tây Bắc và hướng Đông sẽ tạo ra nhiều hao tổn.

Do là tranh tử vi nên Cửu ngư quần hội chỉ nên treo ở phòng khách, phòng thao tác hoặc phòng đọc sách, tránh treo tranh tại phòng bếp.

Tranh King Gems xin chúc người tiêu dùng có sự chọn sáng suốt cho mình lúc chọn một bữc tranh cá chép hoa sen về trang trí cũng như làm quà tặng  thật ý nghĩa.

Tranh cá chép hợp tuổi gì?

Dòng tranh cá chép có Thủy khí rất mạnh, do đó nó cực tốt với người thuộc mệnh Thủy và Mộc trong việc cầu may mắn, tài lộc. Những người thuộc mệnh này nên treo tranh cá chép trong nhà để mang lại nhiều vượng khí và thuận lợi trong kinh doanh, công việc, xua đuổi tà khí, những điều không may.

Không những thế, tranh cá chép cũng rất hợp những người tuổi Ngọ, tuổi Tỵ 

– Người tuổi Tỵ nên chọn những loại tranh cá chép như cá chép ao sen, cá chép vượt vũ môn, ngược dòng nước.

– Người tuổi Ngọ nên chọn những loại tranh cá chép như cửu ngư quần hội, cửu ngư đồ, cá chép hóa rồng.

Xem các mẫu tranh đá quý Cá chép tại đây

List tranh đá quý cá chép đẹp nhất 2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *