Chim Hac Trong Phong Thuy

Chim Hạc Trong Phong Thủy

Chim hạc nối liền với nhiều tượng trưng và truyền thuyết không giống nhau. Người xưa quan niệm có 4 loài hạc nổi tiếng, được phân biệt qua màu lông: đen, vàng, trắng, xanh. 

• Chim hạc nối liền với nhiều tượng trưng và truyền thuyết không giống nhau. Người xưa quan niệm có 4 loài hạc nổi tiếng, được phân biệt qua màu lông: đen, vàng, trắng, xanh.

• Trong số đó loài hạc đen là loài sống lâu nhất. Tuy vậy, trong nghệ thuật và thẩm mỹ tạo hình, Chim hạc thường được thể hiện với bộ lông trắng muốt, tượng trưng cho sự cao quý, thanh khiết.

• Đầu hạc red color, hành hoả, khu vực triệu tập khí dương, tạo ra sự bền vững và sức sống mềm dẻo.

Hình tượng chim hạc với với đôi cánh dang rộng bay trên trời xanh, thể hiện cảm hứng thi ca và những ước vọng cao quý.

• Chim hạc với đôi cánh dang rộng và một chân hơi co lên, lại liên hệ với nghi lễ với người đã khuất.

• Chim hạc thường xuất hiện trong điêu khắc trang trí đình làng với mô típ hạc – rùa (tượng tròn, đặt hai ban thờ Thành Hoàng làng), tượng trưng của sự vĩnh cửu, vĩnh cửu, có ý nghĩa về thời hạn và trục vũ trụ.

• Trong nghệ thuật và thẩm mỹ chạm khắc, hạc thường xuất hiện với môtíp hạc tùng, hoặc hạc – thạch – tùng, cũng có thể có ý nghĩa và tượng trưng của sự trường thọ, vững chắc và kiên cố, cao sang và an lạc.

• Chẳng những trong nghệ thuật và thẩm mỹ điêu khắc trang trí trong đình làng mà chim hạc được xem là niềm cảm hứng cho những nghệ nhân làm bức tranh đá quý. Để từ này mà họ đã chế tác nên những tác phẩm đẹp và đầy ý nghĩa về chim hạc như:

• Tấm tranh đá quý Tùng Hạc Diên Niên, Tranh Đá Quý Tùng Hạc Tổ Ấm, Trang đá quý Tuy vậy Hạc, Đào Hạc Xuân,Chim hạc và Hồ Lô.

XEM NGAY:  Tranh Đá Quý Cho Người Tuổi Tuất

• Trong những tranh nói trên,thậm chí nói tranh đá quý Tùng Hạc Diên Niên hay còn gọi với một trong những tên khác là Tùng Hạc Trường Tồn, Tùng Hạc Đồng Xuân là một tranh đá quý tử vi phong thủy toàn vẹn nhất về nhiều yếu tố. Để hiểu thêm về tranh này Tranh Đá Quý King Gems sẽ cùng chúng ta phân tích những yếu tố tạo thành tranh Tùng Hạc Diên Niên.

Chim Hac Trong Phong Thuy

Tùng Hạc Diên Niên tranh đá quý mang đậm nét tử vi phong thủy

• Trong tranh đá quý tùng hạc diên niên chúng ta thậm chí nhận ra toàn cảnh ngay lúc xem hình ảnh này này là một tranh sơn thủy hữu tình có núi, sông suối, cây xanh, chim hạc và mặt trời.

Tranh Da Quy Cho Nguoi Tuoi Than 20220307

Tranh đá quý sơn thủy hữu tình Tùng Hạc Đón Khách

• Xét về ngũ hành thì Tùng Hạc Diên Niên là một tranh đá quý thuộc hành Thủy . Rất phù hợp với người mạng Mộc hoặc Thủy mời bạn tìm hiểu thêm thêm nội dung bài viết bức tranh đá quý theo tuổi 12 con giáp.

–  Nước: Yếu tố không thể thiếu của sự sống.

– Cây tùng: Cây tùng mọc trên núi cao, khô cằn, thiếu nguồn đủ dinh dưỡng. Nó mọc ngay ở những mỏm núi chênh vênh, chịu nhiều sương gió, bão tuyết mà không chết không đổ thể hiện sức sống bền vững. Người xưa xem tùng là thay mặt đại diện cho trăm cây, ngoài ý nghĩa trường thọ, tùng được xem là thay mặt đại diện của khí tiết. 

– Ngoài ra, trong quan niệm của người Trung Hoa, tùng còn tồn tại kinh nghiệm trừ tà, xua đuổi ma quỷ rất mạnh nên tùng đem lại sự bình yên, mạnh khỏe cho con người.

XEM NGAY:  Mẹo trang trí căn phòng thêm bắt thị giác

– Chim Hạc: Hạc trong truyền thuyết xưa là một loài chim tiên, trong “Tước bào cổ kim chú” có viết: “Hạc thiên niên tắc hình thành thương, hựu lưỡng thiên tuế tắc biến hắc, sở vị huyền hạc dã” (Qua ngàn năm, hạc biến màu xanh; qua hai ngàn năm, hạc hình thành đen; nên gọi là hạc huyễn hoặc). Vì vậy, người xưa xem hạc là loài chim hình tượng cho sự trường thọ.

– Mặt Trời: Hình tượng mặt trời tượng trưng cho sự chủ động, sự thống lĩnh và vĩnh cửu.Mặt trời là thái dương hay thay mặt đại diện cho nguyên tắc thuần dương, triệu chứng của dương tính uy lực. Trong truyền thuyết Trung Hoa, mặt trời (vầng thái dương) cũng có thể có lúc là tượng trưng của hoàng đế và mặt trời cũng là tượng trưng của sự ma mắn.

– Như vậy qua những yếu tố trên chúng ta thậm chí thấy: Họa tiết bức tranh đá quý Tùng Hạc Diên Niên vừa mang ý nghĩa trường thọ, vừa mang ý nghĩa khí tiết thanh cao, gắn bó vĩnh cửu và còn được gọi với tên Tùng Hạc Đồng Xuân . Phía trên là tranh tử vi phong thủy sử dụng để làm quà biếu, mừng tân gia, khánh thành công ty, chúc phúc, chúc thọ.

1645755487 164 Chim Hac Trong Phong Thuy 20220307Tranh đá quý Tùng Hạc Đồng Xuân hay còn gọi với tên Đào Hạc Xuân

– Để thậm chí biết làm thế nào để treo bức tranh đá quý hợp tử vi phong thủy xin mời chúng ta tìm hiểu thêm nội dung bài viết ” Cách treo tranh trong nhà hợp tử vi phong thủy” tại phía trên.

Xin cảm ơn chúng ta đã chọn thành phầm bức tranh đá quý của trung tâm công ty chúng tôi!

Rất hân hạnh được tư vấn và phục vụ chúng ta!

 

TRANH.KINGGEMS.VN
Hotline: 0962 814 888
Nguồn: https://kinggems.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *