Bộ tranh tứ quý gà

Những bộ bức tranh đá quý tứ quý đẹp tuyệt vời nhất có một không hai

Ý nghĩa tử vi

 

Tranh Tứ quý thuộc loại tranh gồm có bốn tấm tranh mô tả cảnh bốn mùa trong năm: xuân, hạ, thu, đông. Người treo tranh tứ quý không chỉ là là để trang trí mà còn mang nhiều ý nghĩa mong cầu như ý, phú quý, sung túc và mang cả những yếu tố tử vi trong đó.

 

Nhung bo tranh da quy tu quy dep nhat co 20220307

 

Bộ tranh tứ quý : Hồng cúc trúc mai (tứ quý gà)

 

Mỗi tấm tranh là một loài cây, loài hoa tương ứng đại diện thay mặt cho một mùa trong năm:

 

 • Ngày xuân: hoa mai, hoa lan, hoa đào.
 • Mùa hạ: cây trúc, hoa sen, hoa hồng, hoa lựu.
 • Ngày thu: hoa cúc, hoa phù dung.
 • Ngày mùa đông: cây thông (tùng).

 

Mỗi loài hoa, loài cây lại tương ứng với một loài chim. Hình ảnh hoa ấy phải đi với chim ấy mới là đúng quy tắc, đúng luật. Nếu như tấm tranh khắc họa hình ảnh hoa mai phải vẽ với chim khổng tước (mai/điểu), hoa hồng với chim công (hồng/công), hoa cúc với gà (kê/cúc), cây thông với chim hạc (tùng/hạc)…

Theo tử vi bộ tranh tứ quý biểu trưng cho những ước mong bốn mùa mưa thuận gió hòa, quanh năm êm ấm sung túc
Ngoài ra bộ tứ quý hay tứ bình còn đại diện thay mặt cho sự như ý tài lộc. Treo bộ tranh trong nhà sẽ tăng khí vượng cho mái ấm gia đình.

 

Mẫu bức tranh đá quý tứ quý đẹp

 

Khác lạ với những mẫu tranh đá tứ quý trên thị trường mà quý quý khách thường gặp, bộ tranh tứ quý của Cửa Hàng chúng tôi được chế tác trọn vẹn thủ công với vật liệu 100% đá tự nhiên được chế tác tinh xảo từng viên đá xếp nổi mà quý quý khách hiếm gặp

 

1. Tứ quý bình

 

1645246385 543 Nhung bo tranh da quy tu quy dep nhat co 20220307

 

Hình ảnh thực tiễn bức Đá Quý – Tứ quý bình

Xem thành phầm tại phía trên

 

1645246385 898 Nhung bo tranh da quy tu quy dep nhat co 20220307

 

Hình ảnh chụp gần tấm tranh tứ quý bình

 

Đá tự nhiên chẳng những mang đến nhận thấy mãn nhãn cho tất cả những người thưởng ngoạn mà nó giúp người chủ sở hữu sở hữu nó  mang tích điện tự nhiên tích cực, kích thích để tạo thành những tác động tích cực đến sức khoẻ, trí não, tư tưởng…

 

Bức tranh đá quý tứ quý bình thích hợp treo phòng thờ 

 

 

2. Tứ quý Xuân – Hạ – Thu- Đông

 

Bức tranh đá quý tứ quý Xuân Hạ Thu Đông hay Tùng Cúc Trúc Mai là mẫu tranh đá tứ quý được ghép từ đá tự nhiên 100% màu trầm không giống hàng pha trộn, phía trên là mẫu tranh hút khách của Cửa Hàng chúng tôi

 

1645246385 16 Nhung bo tranh da quy tu quy dep nhat co 20220307

 

Hình ảnh tranh tứ quý xuân hạ thu đông lúc chưa lên khung

 

 

Và phía trên là hình ảnh chụp cận cảnh tấm tranh để thấy được độ “công phu” của tấm tranh

 

1645246385 418 Nhung bo tranh da quy tu quy dep nhat co 20220307

 

 

3. Bộ tứ quý  tùng cúc trúc mai

 

1645246385 466 Nhung bo tranh da quy tu quy dep nhat co 20220307

 

Bộ tứ quý Tùng cúc chúc đào

1645246385 469 Nhung bo tranh da quy tu quy dep nhat co 20220307

 

 

Bộ tứ quý Chim

 

1645246385 196 Nhung bo tranh da quy tu quy dep nhat co 20220307

 

 

 

Nguồn gốc tranh tứ quý

 

Tìm hiểu về nguồn gốc của bộ tranh tứ quý

Tranh tứ quý là một bộ tranh bao hàm 4 bức hình tượng cho 4 mùa trong năm là xuân-hạ-thu-đông được chế tác bằng phương pháp vẽ, đắp nổi, chạm khắc, đúc. Theo quan niệm rất lâu rồi, tứ phương, tứ trụ là dấu hiệu của sự khá đầy đủ, sung túc, sự sung sướng, vĩnh cửu. Ngoài bức tranh đá quý, tranh thư pháp, tranh phong cảnh thì tranh tứ quý cũng là một lựa chọn hàng đầu của nhiều người, những tấm tranh không chỉ là góp thêm phần trang trí cho ngôi nhà của người sử dụng, văn phòng thao tác của người sử dụng được đẹp thị giác, sang trọng hơn mà chúng còn tồn tại ý nghĩa mang đến sự như ý, phú quý và tài lộc là tượng trưng của nhiều điều tốt lành trong cuộc sống thường ngày.

 
Sỡ dĩ gọi là tranh tứ quý vì một bộ tranh bao hàm bốn bức vẽ không giống nhau tượng trưng của bốn mùa trong năm đại diện thay mặt bởi bốn loại cây Tùng – Cúc – Trúc – Mai đã gia nhập vào văn hóa truyền thống Việt Nam từ lâu và thời buổi này đã trở nên thịnh hành và quen thuộc với mọi người. Mỗi loại cây mang đến một ý nghĩa vô cùng quan trọng riêng, ngoài tùng-cúc-trúc-mai thì còn tồn tại đào-trúc-cúc-lan, tùng-cúc-hồng-mai, chúng ta cần xem xét tìm nắm rõ hơn về chúng trước lúc quyết định lựa chọn đầu tư cho mình một bộ tranh tứ quý này.

 

 

1645246385 275 Nhung bo tranh da quy tu quy dep nhat co 20220307

 

 

Có những loại tranh tứ quý nào?

 

Có nhiều loại tranh tứ quý để bạn lựa chọn được chia làm hai loại đó là tứ quý bốn mùa và tứ quý những tượng trưng tử vi điển hình nổi bật như:

 

 • Tranh tứ quý bốn mùa được thể hiện bởi bốn loại cây mai-trúc-cúc-tùng là đặc trưng của xuân-hạ-thu-đông phía trên là loại tranh khá thịnh hành và rất được yêu thích nhất hiện nay.
 • Tranh tứ quý sen ngọc đắp nổi thường sử dụng hình ảnh của những cánh sen, mỗi bức là một hình ảnh không giống nhau như sen men nâu đắp nổi, sen xanh ngọc đắp nổi, ngoài ra còn tồn tại sen xanh ngọc dát vàng
 • Tranh tứ quý bằng gỗ giành riêng cho những người mệnh mộc, vật liệu chính được sử dụng là gỗ, được điêu khắc những họa tiết nổi của bốn loại cây mai-trúc-cúc-tùng
 • Tranh tứ quý bằng đồng cho tất cả những người mệnh thổ, kim, vật liệu đồng được đúc thành những hình ảnh vô cùng tinh xảo và đẹp thị giác, thậm chí lựa chọn đồng vàng hoặc đồng đỏ thể hiện sự sang trọng cho những tấm tranh.
 • Bức tranh đá quý tứ bình đính đá tinh xảo những cụ thể bằng đá được đính thành những họa tiết vô cùng tinh xảo, tỉ mỉ, màu sắc phong phú và đa dạng. Trên đây là Xu thế mới hiện nay vì chúng rất lạ thị giác, phải thật kì công và cảnh giác để gắn từng viên đá quý vào tấm tranh, đồng thời cùng lúc phải có sự phối kết hợp hợp lý về màu sắc của chúng đem lại độ sáng bóng loáng cho tấm tranh.
 • Tranh tứ cảnh đắp nổi dát vàng từ xưa đã được những nghệ nhân tiến hành thủ công vô cùng khôn khéo và tinh xảo làm cho toàn bộ tấm tranh có màu vàng sáng bóng loáng nhằm mục tiêu tăng giá trị của chúng lên. Vật liệu bằng vàng vô cùng bắt thị giác làm cho tấm tranh được tối ưu, thu hút sự ghi chú, đồng thời cùng lúc tăng thêm sự sang trọng của chúng.
 • Tranh tứ quý gốm sứ bát tràng sử dụng lớp men có tuổi thọ cao, do đó độ bền vĩnh cửu, thậm chí sử dụng được lâu, mà không xẩy ra hư hỏng, nếu như bạn đang cần tìm bộ tranh treo tường vừa bền và lại vừa vặn thì phía trên là một lựa chọn hàng đầu.
 • XEM NGAY:  Món quà tân gia ý nghĩa với tấm tranh đá quý bình hoa đẹp

   

  1645246385 740 Nhung bo tranh da quy tu quy dep nhat co 20220307

   

   

 • Tranh tứ quý khảm trai được thiết kế khung bằng vật liệu gỗ và vỏ trai là cụ thể làm tối ưu lên tấm tranh của những loài hoa hình tượng cho bốn mùa, chúng cũng đều có độ bền tốt, thậm chí sử dụng được mãn tính.Tranh tứ quý khảm trai được thiết kế khung bằng vật liệu gỗ và vỏ trai là cụ thể làm tối ưu lên tấm tranh của những loài hoa hình tượng cho bốn mùa, chúng cũng đều có độ bền tốt, thậm chí sử dụng được mãn tính.
 • Tranh tứ bình thêu bằng nhiều màu sắc tối ưu góp thêm phần làm cho căn phòng của người sử dụng thêm tinh xảo hơn, màu sắc phong phú góp thêm phần làm cho những tấm tranh được sống động hơn. Những tấm tranh xuân hạ thu đông được thêu nhờ vào những bàn tay khôn khéo của người nghệ nhân.
 • Tranh gạo tứ quý nghe có vẻ lạ nhưng chúng cũng rất được tạo ra bởi sự sáng tạo khác biệt, vừa mang nét thẩm mỹ và nghệ thuật cao và lại thể hiện sự giản dị của nó, gạo gắn sát với cuộc sống thường ngày hằng ngày của con người, bằng sự tỉ mỉ mà một tấm tranh gạo mang đến vẻ đẹp hoàn hảo nhất trong cách sắp xếp, sắp xếp, cấu trúc thật đúng đắn.
 • Tranh cát tứ quý cũng tương đối thịnh hành hiện nay, từ những hạt cát li li cũng thậm chí mang đến một tấm tranh khác biệt và mới lạ, so với tranh cát cần phải có những nguyên tắc riêng không liên quan gì đến nhau mới thậm chí tạo ra được những bức họa bốn mùa kỳ diệu và cũng cần rất nhiều tâm huyết của người tiến hành
 •  

  Yêu cầu sử dụng tranh làm vật trang trí đã trở nên khá thịnh hành hiện nay, tùy từng sở trường của mỗi người sẽ có được những sự lựa chọn không giống nhau cho bộ tranh tứ quý của tớ.

   

   

  1645246385 683 Nhung bo tranh da quy tu quy dep nhat co 20220307

  Để tạo ra được một bộ tranh tứ bình khác biệt, yên cầu người thợ phải có tay nghề và trình độ chuyên môn cao, có kinh nghiệm mãn tính, từng cụ thể phải được thể hiện một cách cảnh giác và tỉ mỉ. Mỗi tấm tranh là một tâm huyết mà người làm ra nó muốn gửi gắm vào chúng. Một tấm tranh đẹp sẽ mang đến giá trị vô cùng to lớn, dù chủ đề, nội dung của bộ tranh này là gì thì nó đều sở hữu ý nghĩa riêng, vẻ đẹp riêng.

   

   

  Tuổi hợp treo tranh tứ quý?

   

  Hiện nay tranh tứ quý được nhiều người chọn treo trang trí nhà cửa, không chỉ là mang cảnh sắc 4 mùa vui tươi mà treo bức tranh đá quý mang nhiều ý nghĩa tử vi tốt lành, nguồn tích điện tự nhiên từ đá thiên nhiên tự nhiên giúp người chủ sở hữu mang đến như ý, tài lộc.

  Bộ tranh tứ quý thuộc dòng tranh dân gian mang ý nghĩa tốt lành, chính vì vậy khác với những loại tranh khác, bộ tranh tứ quý thích phù hợp với toàn bộ những tuổi.

   

   

  Cách treo tứ quý?

  Phòng khách, phòng thao tác và phòng thờ, lối lên cầu thang là những khu vực rất thích hợp để treo bộ bức tranh đá quý tứ quý.
  Lúc treo bộ tranh cần lưu ý, treo theo tên thường gọi của bộ tranh từ trái sang phải hoặc từ phải sang trái, ví dụ như ( Tùng – Cúc – Trúc – Mai )

  {Khoảng cách} của mỗi tấm tranh không thực sự 3cm, so với treo ở lối đi cầu thang cần lưu ý tùy từng độ cao thấp mỗi bậc.

   

   

  1645246385 830 Nhung bo tranh da quy tu quy dep nhat co 20220307

   

   

  Dù là lựa chọn để trang trí trong nhà hay để mang đến sự như ý cho phiên bản thân thì việc chọn một bộ tranh tứ quý sao cho hợp cũng rất cần phải tìm hiểu kĩ. Thị trường hiện có rất nhiều mẫu tranh tứ quý có thiết kế, màu sắc, kích thước vô cùng phong phú và đa dạng cho chính mình lựa chọn như tranh tứ quý Xuân-Hạ-thu-Đông, tranh tứ quý Tùng-Cúc-Trúc-Mai, bộ tranh tư quý Đào-Trúc-Cúc-Lan, bức tranh đá quý tứ bình, bức tranh đá quý tứ quý…tùy vào yêu cầu và sử thích của mỗi người để đơn giản và dễ dàng tìm cho mình một bộ tranh thích ứng nhất.

  Trước lúc tiến hàng mua chúng ta cần xác định trước vị trí cần đặt tranh, so với tranh tứ quý này cần xem xét được đặt trong không khí đủ rộng để tạo ra một tổng thể được hợp lý. Nên đặt tranh tứ quý ở đâu là thắc mắc thường gặp của nhiều người, thậm chí xem thêm một trong những vị trí sau:

   

  • Phòng khách được nhìn nhận là bộ mặt của ngôi nhà và là khu vực thích hợp để bạn treo bộ tranh tứ quý, thường sẽ đặt sau bộ sofa, góp thêm phần trang trí cho ngôi nhà của người sử dụng thêm phần kỳ diệu, mang tính chất thẩm mỹ và làm đẹp cao, tạo tuyệt vời đẹp trong thị giác của những vị khách tới thăm nhà. Và còn mang đến sự như ý cũng như tình hình sức khỏe cho mái ấm gia đình
  • Phòng thao tác cũng cần đặt một bộ tranh so với những ai tin vào tử vi thì bộ tranh tứ quý này giúp như ý, thuận tiện trong công việc, nhất là những người làm marketing cần phải có. Thường được đặt phía ghế ngồi thao tác hoặc phía sau bàn thao tác.
  • Tranh tứ quý treo cầu thang cũng thường được vận dụng để giảm sự đơn điệu cho lối đi, giúp tô điểm cho vị trí đi lại thêm sinh động, còn đem lại khí vượng tốt cho ngôi nhà của người sử dụng.
  • Phòng đọc sách cũng là một vị trí tốt giúp tạo một không khí thoải mái, yên tĩnh hơn lúc bạn học tập, đọc sách và thao tác.
  XEM NGAY:  Tấm tranh đá quý hoa đào trang trí ngày tết suôn sẻ và bình an

   

  Bộ bốn tấm tranh tứ quý rất cần phải sắp xếp tuân theo quy luật của nó, không nên đảo ngược thứ tự sắp xếp của bộ tranh, chỉ nên treo một bộ duy nhất và không nên sử dụng quá nhiều tranh để trang trí tường. Bộ tranh tứ quý nên chính thức theo thứ tự xuân-hạ-thu-đông hoặc treo theo thứ tự mai-trúc-cúc-tùng mới hợp lý và mang đến tài lộc cho người chủ sở hữu.

   

   

  1645246385 762 Nhung bo tranh da quy tu quy dep nhat co 20220307

   

  Mỗi tấm tranh nên xa nhau 2-5 cm, thường treo sau cái bàn ghế cao hơn so với đồ thiết kế bên trong, cũng thậm chí sử dụng thêm đèn có ánh sáng nhẹ để chiếu vào bộ tranh.

  Nên treo tranh vừa tầm thị giác của người nhìn, nếu treo quá cao và cách rời đồ đạc trong căn phòng vừa gây không dễ chịu lúc nhìn và lại làm cho bố cục căn phòng bị rời rạc hoặc quá thấp rất dễ khiến cho sự rối thị giác cho tất cả những người nhìn, độ cao thích hợp từ một.5m – 2m tính từ mặt đất lên sẽ mang đến sự hợp lý, cân bằng và điều độ hơn và gắn kết được những vật dụng khác.

  Tranh tứ quý thuộc hành Mộc, xét theo phương diện tử vi thì Mộc sinh Hỏa, do đó hướng Nam là lựa chọn thích ứng nhất lúc treo tranh. Chúng ta cần xem xét ghi chú đến vấn đề này vì nó tác động rất rộng lớn đến tử vi trong nhà.

  Nhiều người thường lo ngại rằng bộ tranh tứ quý có phù hợp với tuổi của tớ không, liệu mình có treo được tranh tứ quý này không thì câu vấn đáp là bộ tranh này thậm chí sử dụng cho ngẫu nhiên ai, nghĩa là chúng không kỵ với tuổi nào. Tuy có một trong những loại tranh chỉ phù hợp với tuổi này và không phù hợp với tuổi kia, nhưng trang tứ quý thì ngược lại.

   

   

  Bố cục của bộ tranh tứ quý

  Bố cục Tùng cúc trúc mai:

   

  • Cây Tùng hình tượng cho ngày mùa đông bởi loại cây này thậm chí chịu được thời tiết lạnh, rét, dù sống trong môi trường thiên nhiên khô cằn, thiếu đủ chất thì cây vẫn tồn tại tốt, có sức sống mãnh liệt. Là tượng trưng của sự trường thọ, khí chất vững vàng, mang đến sự bình yên cho mái ấm gia đình.
  • Cây Cúc với sắc vàng của ngày thu mang đến nụ cười, sự như ý, thể hiện sự giàu sang, phú quý là tượng trưng của ngày thu, mang ý nghĩa về sự việc trường thọ.
  • Cây Trúc là loại cây thuộc họ nhà tre có sức sống chắc chắn, sống ở khu vực khô cằn nhưng vẫn vươn cao và được nghe đến với sự mềm dẻo, là tượng trưng của sự kiên cường, khí chất, thật thà trong những con người cần xem xét có, dù có khó khăn đến mấy cũng thậm chí vượt qua.
  • Cây Mai là loại cây chỉ nở vào ngày xuân, thường được sử dụng để mừng đón năm mới tràn ngập sức sống mang đến sự lành mạnh, sự sung sướng cho chúng ta, là việc mong muốn về những điều tốt lành sẽ đến.

   

  1645246385 541 Nhung bo tranh da quy tu quy dep nhat co 20220307

   

   

  Bố cục Xuân hạ thu đông:

   

  • Ngày xuân: là mùa trước hết của năm, là việc chính thức của một năm mới, là mùa sinh sôi nảy nở của vạn vật, hơi ấm của ngày xuân mang đến làm cho những loài hoa nở rộ, cây cối xanh tươi mang ý nghĩa về sự việc tràn trề sinh khí.
  • Mùa hạ: sau lúc ngày xuân kết thúc, bước vào mùa hạ với thời tiết nắng nóng và khắc nghiệt hơn và cho dù ĐK thời tiết, khí hậu có khó khăn cở nào thì câu trúc vẫn thậm chí phát triển tốt, sinh trưởng mạnh mẽ và tự tin.
  • Ngày thu: không hề những màu sắc tươi mới của ngày xuân hay thời tiết khắc nghiệt của mùa hạ, ngày thu mang một vẻ đẹp thơ mộng và hiền dịu như hình ảnh của hoa cúc nhẹ nhàng nhưng vẫn tinh xảo.
  • Ngày mùa đông: là mùa của sự lạnh lẽo, thế nhưng cây tùng vẫn phát triển xanh tốt chống đỡ với cái lạnh.

   

   

  Vì sao chọn tranh tứ quý

   

  Với yêu cầu làm đẹp càng tốt, thì việc trang trí nhà cửa là vấn đề được nhiều người chú trọng hơn, ai cũng muốn có một không khí sống thoải mái sau những giờ thao tác không thoải mái, do đó việc làm đẹp cho ngôi nhà của mình càng trở nên quan trọng là khu vực bạn thậm chí giải tỏa những lo âu, mệt nhọc của một ngày. Không chỉ là sử dụng cho việc trang trí, bộ tranh tứ quý xuân hạ thu đông còn mang một ý nghĩa giá trị nhân văn của nó.

  Ai cũng có mong ước về một cuộc sống thường ngày sự sung sướng, bình an, tình hình sức khỏe và tài lộc, trong bộ tranh tứ quý này, mỗi tấm tranh mang một ý nghĩa không giống nhau, mỗi loại cây là một tượng trưng riêng là niềm tin, niềm mong muốn của mỗi người. Do đó việc lựa chọn một bộ tranh tứ quý để dành tặng cho đồng minh, người thân, mái ấm gia đình là vô cũng thích ứng.

   

   

  TRANH.KINGGEMS.VN
  Hotline: 0962 814 888
  Nguồn: https://kinggems.vn

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *