tranh da quy hoa sen

Tấm tranh đá quý hoa sen và ý nghĩa của việc treo tranh hoa sen trong nhà

Hoa sen là biểu trưng của nhân sinh

Tranh da quy hoa sen va y nghia cua viec 20220307

Nói về hoa sen thì trước tiên phải xét về khu vực tạo thành và bắt nguồn sự sống của nó. Cây sen được mọc lên từ khu vực bùn đất, phía trên là khu vực hôi tanh và không mấy thật sạch sẽ. Bởi vậy nên gốc rễ của nó cũng tương tự thân phận của những mảnh đời, những con người lao lực lam lũ, vất vả đang bị gò bó trong cuộc sống đời thường nghèo khổ. Vì thiếu tri thức cũng như kỹ năng sống trong xã hội nên họ khó có thời gian làm việc vươn lên ở tầng nổi. Trên đây là mặt trên của đời sống được ví như gốc rễ cây sen dù sống cũng vẫn chỉ luôn luôn chìm sâu trong bùn đất.

Thân của hoa sen là thay mặt cho tầng lớp có trí thức nhưng về mặt trí thức vẫn bị hạn chế. Cũng chính vì thân sen vẫn bị ngâm trong nước và vẫn phải chịu đựng sự đeo bám của rong rêu và vẫn vướng sự đục bẩn của bùn nhơ.

Lá của sen được ví như tầng lớp bậc trung. Tầng lớp này thay mặt cho những người đã trang bị cho mình những kỹ năng đủ để vươn lên ở trong một không khí cao rộng để sở hữu một tầm nhìn chung nhất. Từ đó sẽ tạo được sức tác động của tôi so với xã hội.

XEM NGAY:  Ý nghĩa bức tranh đá quý Sơn thủy hữu tình

Hoa sen là biểu trưng của nhân phẩm cao quý

Cây sen có sự sống và được ủ mầm trong bùn đất và dù ở khu vực hôi tanh như vậy nhưng sen vẫn kiên trì và chắc chắn sống, nảy mầm, vươn lên rất cao để toả ra mùi hương không vương một chút mùi tanh nhơ của bùn. Mùi thơm của sen chẳng những không hôi tanh mà ngược lại nó còn thơm rất nhẹ nhàng, dễ chịu và thoải mái, phảng phất và thanh khiết.

Chính vì những lý do trên mà sen trở thành đề tài quan trọng so với hội hoạ nói tóm gọn và bức tranh đá quý nói riêng bởi vì nó chứa đựng nhiều ý nghĩa cao đẹp. Ở sen hội tụ sự phú quý, no đủ, một cuộc sống đời thường phồn vinh và sinh sôi nảy nở. Hoa sen nở hình tượng cho quá khứ, đài sen đó là hiện tại và hạt sen đó là tương lai. Điều này mang ý nghĩa của nhân quả và sự luân hồi.

1645237505 768 Tranh da quy hoa sen va y nghia cua viec 20220307

Hoa sen hình tượng cho sự tuyệt vời và hoàn hảo nhất, vẻ đẹp của nó nối sát với con người Việt Nam và tương tự ý trí của họ, này là luôn luôn vươn lên để toả sáng tương tự bông sen luôn luôn vươn mình lên để đón tia nắng mai. Chính vì vậy, loài hoa này được sử dụng rộng thoải mái trong phong thuỷ.

Xét về mặt phong thuỷ sen là biểu trưng của sự thanh cao và thoát tục. Dù sự sống được chính thức từ khu vực bùn nhơ đất ướt nhưng luôn luôn có ý trí vươn lên để toả ngát mừi hương cho đời. Sen cũng là một tượng trưng trong phòng Phật, của trái đất phật pháp vô biên. Treo bức tranh đá quý hoa sen có tác dụng điều hoà sự thịnh vượng, tăng thêm tích điện, đem lại nguồn dương khí từ đó mang đến sức khoẻ, giúp người chủ sở hữu rũ bỏ những phiền muộn, đem lại sự tĩnh tâm và an hưởng sự sung sướng.

XEM NGAY:  Tranh Đá Quý Cho Người Tuổi Tỵ

1645237505 246 Tranh da quy hoa sen va y nghia cua viec 20220307

Khu vực treo tranh thích hợp là phòng khách và phòng thao tác bởi phía trên là khu vực lý tưởng sẽ giúp cho tấm tranh phát huy tối đa giá trị ý nghĩa. Từ đó đem lại sự nhẹ nhàng, ung dung, thư thái cho tâm hồn. Treo bức tranh đá quý hoa sen còn mang đến nhận thấy tươi mới, thoáng mát cho không khí và làm tăng nguồn sự thịnh vượng cho căn nhà của chúng ta.

TRANH.KINGGEMS.VN
Hotline: 0962 814 888
Nguồn: https://kinggems.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *