tranh linh vat rong

Những điều cấm kỵ lúc chọn treo tranh 12 con giáp trong nhà

Lợi ích của việc treo tranh hợp phong thuỷ không chỉ là đơn giản và giản dị là giúp ngôi nhà của người sử dụng trở lên trên khang trang và lộng lẫy mà còn nhằm mục tiêu mang đến như ý cho mái ấm gia đình của người sử dụng. Để tranh phát huy được tối đa giá trị của nó thì người treo tranh phải ghi chú đến ý nghĩa của từng tranh để từ đó treo cho đúng chuẩn.

Nguyên tắc lúc treo tấm tranh đá quý phong thuỷ 12 con giáp trong nhà

Tam hợp tương sinh: sự góp mặt của 3 con giáp trong 12 con giáp sẽ đem về như ý, gồm 4 cặp phối kết hợp lần lượt là:

Hợi – Mão – Mùi, Dần – Ngọ – Tuất, Tỵ – Dậu – Sửu, Thân – Tý – Thìn.

Tức là nếu người chủ sở hữu cầm tinh con ngựa thì trong nhà thậm chí treo những tranh về chó hoặc hổ.

Lục hợp tương hợp: là sáu nhóm quý nhân, trong những nhóm sẽ sở hữu hai tuổi hỗ trợ lẫn nhau:

Tý – Sửu, Dần – Hợi, Mão – Tuất, Thìn – Dậu, Tỵ – Thân, Ngọ – Mùi.

Phong tục của người Việt Nam thì trong 12 con giáp, mỗi con sẽ ứng với một năm và nó sẽ hình tượng cho tính cách cũng như công việc trong tương lại của người đó. Xét về mặt phong thuỷ thì con giáp cũng mang đến ý nghĩa riêng, tuy vậy cũng sẽ là những điều kiêng kỵ và không hay mà người chủ sở hữu cần tránh.

Một trong những trường hợp cần lưu ý lúc treo tranh

1. Tranh linh vật rồng

Nhung dieu cam ky khi lua chon treo tranh 12 20220307

Trong suy nghĩ của rất nhiều mọi người thì rồng đó là con vật linh thiêng nhất. Rồng đó là biểu trưng cho sự thịnh vượng, sung túc và là thay mặt cho quý nhân, loại bỏ kẻ tiêu nhân và thị phi. Vì vậy lúc treo tấm tranh đá quý có hình rồng, chúng ta cần quay đầu rồng hướng vào bên trong nhà với ý nghĩa váo chào tổ tiên. Không hướng đầu rồng ra phía ngoài để tránh long tâm chạy hết ra ngoài và không để phần đầu rồng hướng về phòng ngủ.

XEM NGAY:  Tranh Đá Quý Cho Người Tuổi Mão

Vị trí lý tưởng nhất là nên treo tấm tranh đá quý có hình rồng ở phía trên của những khu vực có nước trong nhà. Ví dụ: trên chỗ đặt bình nước khoáng, trên bể cá cảnh, … những vị trí này được gọi là rồng gặp nước, tất sẽ sinh và rất thịnh vượng.

2. Tranh mã đáo thành công

1645240746 547 Nhung dieu cam ky khi lua chon treo tranh 12 20220307

Trên đây là tranh mang ngụ ý về việc thăng quan tiến chức. Những người sinh vào ngày đông nên mua tranh này về treo trong nhà của tôi. Bởi vậy cần tránh treo tranh ở phía Nam vì sẽ phạm vào “hoả thiêu thiên môn”. Điều này sẽ khiến cho mọi người trong nhà gặp phải những điều rủi ro như: hiện tượng đau đầu, họ, đau đầu và chóng mặt, con cái hay xẩy ra tranh chấp với thân phụ mẹ và không hiếu thuận.

Nếu người chủ sở hữu cầm tinh con trâu hoặc chuột thì không nên treo tranh Mã đáo thành công vì trâu và chuột không khớp ngựa.

3. Tranh linh vật hổ

Nhung dieu cam ky khi lua chon treo tranh 12 20220307

Linh vật hổ mang biểu trưng cho sức mạnh và quyền lực tối cao. Nếu người chủ sở hữu là quan toà, cảnh sát, quân nhân hoặc những người làm về nghành nghề thuế thì nên treo trong nhà mình một tranh hổ.

So với những người tuổi Ngọ, Tuất nếu treo tranh con hổ trong nhà sẽ làm cho âm khí bị tiêu tán, dương khí ngày càng tăng và hưng thịnh. Người tuổi hổ treo tranh hổ sẽ càng tốt. Ngoài ra những người sinh vào ngày thu cũng thích hợp để treo tranh này. Những người tuổi Tỵ và Thân thì không nên treo tranh này trong nhà mình.

Lưu ý: lúc treo tranh hổ, không được treo đầu hổ hướng vào phía trong nhà mà phải treo hướng ra bên phía ngoài hoặc đầu của chúng phải hướng ra bên phía ngoài cửa chính.

 4. Tấm tranh đá quý cửu ngư quần hội

XEM NGAY:  Chọn Đeo Đá Quý Theo Thuyết Ngũ Hành

1645240746 531 Nhung dieu cam ky khi lua chon treo tranh 12 20220307

“Cửu ngư quần hội” là tranh đá quý gồm 9 con cá đang bơi. “Cửu” mang ý nghĩa trường cửu, “ngư” tức là vạn sự ngư ý và một cuộc sống thường ngày no đủ. Trên đây là tranh mang đến nhiều như ý cho người chủ sở hữu. Theo luật ngũ hành thì “ngư” thuộc bộ thuỷ, vì vậy những người sinh vào mùa hạ và thu (những người thiếu tính nước) treo tranh Cửu ngư này sẽ rất thích hợp.

5. Tấm tranh đá quý gà trống

1645240746 187 Nhung dieu cam ky khi lua chon treo tranh 12 20220307

Hình ảnh gà trống trong phong thuỷ được sử dụng khá thông dụng. Treo tranh này còn có tác dụng giải trừ những thế sát cho ngôi nhà và giải trừ “đào hoa sát” cho gia chủ và tránh bị tiểu nhân nói xấu sau sườn lưng. Ngoài ra tranh này còn đem lại như ý và niềm hạnh phúc cho gia chủ của nó.

Lúc treo tranh gà, chúng ta cần lưu ý mỏ gà phải hướng ra ngoài cửa chính hoặc cửa sổ (tức là ra ngoài kiếm ăn). Treo như vậy sẽ đem lại nhiều tiền tài và như ý . Ngoài ra treo tấm tranh đá quý gà sẽ sở hữu tác dụng ngăn trừ hung thần. Bởi vậy nó thích hợp đặt khu vực phòng khách hoặc cửa chính.

Nếu đầu gà hướng vào bên trong sẽ tạo ra xích mích, ẩu đả trong những thành viên trong nhà. Tránh đặt tranh lên ghế ngồi ở bàn học hoặc sau ghế sô-pha nhằm mục tiêu tránh những rắc rối từ những lời nói thị phi.

6. Tranh phượng hoàng

1645240746 64 Nhung dieu cam ky khi lua chon treo tranh 12 20220307

 Phượng hoàng được mệnh danh là loài chim quý và mang đến nhiều như ý. Theo quan niệm của dân gian, chim trống là Phượng, chim mái là Hoàng. Ý nghĩa của tranh phượng hoàng cùng bay lượn là vợ ông xã hoà thuận. Tranh thích hợp lúc được treo trong nhà những người sinh vào mùa hạ và thu. So với những người cầm tinh con mèo và chó thì không nên treo tranh này trong nhà.

 

TRANH.KINGGEMS.VN
Hotline: 0962 814 888
Nguồn: https://kinggems.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *