Nhung Cam Ky Khi Treo Tranh Phong Thuy 12 Con

Những Cấm Kỵ Lúc Treo Tranh Phong Thủy 12 Con Giáp Trong Nhà

Treo tranh hợp tử vi không những làm đẹp cho ngôi nhà mà còn đem lại nhiều như ý cho chủ nhà. Để tranh công dụng tử vi tốt nhất thì phải ghi chú đến ý nghĩa riêng của nó. Nếu treo tranh không đúng chuẩn, nó thậm chí sẽ khiến cho bạn và cả mái ấm gia đình gặp những điều không hay trong cuộc sống thường ngày.

•   Bức tranh đá quý tử vi theo tuổi 12 con giáp

» Hai nguyên tắc tối quan trọng lúc treo tranh tử vi 12 con giáp trong nhà

• Nguyên tắc thứ nhất: “tam hợp tương sinh“: Sự phối hợp của 3 con giáp trong 12 con giáp sẽ đem lại như ý, có 4 cặp phối hợp, lần lượt là:

– Hợi – Mão – Mùi, Dần – Ngọ – Tuất, Tỵ – Dậu – Sửu, Thân – Tý – Thìn. Như vậy, nếu chủ nhà cầm tinh con ngựa thì trong nhà thậm chí treo những tranh về chó hoặc hổ.

• Nguyên tắc thứ hai, “lục hợp tương hợp“: Này là sáu nhóm “quý nhân”, trong những nhóm có 2 tuổi hỗ trợ lẫn nhau, lần lượt như sau:

– Tý – Sửu, Dần – Hợi, Mão – Tuất, Thìn – Dậu, Tỵ – Thân, Ngọ – Mùi.

» Theo phong tục của Việt Nam và Trung Hoa, trong 12 con giáp thì mỗi con ứng với một năm và nó sẽ hình tượng cho tính cách hoặc công việc trong tương lai của người đó. Trong nghành nghề dịch vụ tử vi, con giáp cũng mang những ý nghĩa riêng, bởi vậy, cạnh bên này là những kiêng kỵ rất nguy hiểm mà những chủ nhà cần tuyệt đối nên tránh.

» Sau phía trên là một trong những trường hợp mà chúng ta cần lưu ý lúc treo tranh và nên tránh:

1. Tranh linh vật Rồng.

 

Nhung Cam Ky Khi Treo Tranh Phong Thuy 12 Con 20220307 1

Tấm tranh đá quý Thanh Long Hý Thủy

 

    Rồng được nhìn nhận là vật tổ linh thiêng trong suy nghĩ của rất nhiều người, nhất là người Á Đông. Rồng cũng là tượng trưng của sự thịnh vượng, sung túc,thay mặt đại diện cho quý nhân, trừ bỏ những kẻ tiểu nhân và chuyện thị phi. Lúc treo tranh tử vi trang trí nói tóm lại hoặc tấm tranh đá quý có hình rồng chúng ta cần ghi chú như sau:

– Để phần đầu rồng hướng vào bên trong nhà chứ không hướng ra ngoài với ý nghĩa vái chào tổ tiên. Nếu để phần đầu rồng hướng ra phía ngoài thì sẽ có nghĩa là long tâm chạy hết ra ngoài.Cần tuyệt đối tránh để phần đầu của rồng không hướng về phía phòng ngủ

– Vị trí tốt nhất là nên treo tranh trang trí có hình rồng ở phía trên của những khu vực có nước trong nhà. Mà thậm chí là ở phía trên bể cá cảnh, trên chỗ đặt bình nước khoáng hoặc trên chỗ đặt bình nước tưới cây, trên bức tường ở ngoài gian phòng. Nếu treo tranh ở những vị trí này tức là rồng gặp nước, tất sẽ sinh và vô cùng thịnh vượng.

XEM NGAY:  Tấm tranh đá quý hoa đào trang trí ngày tết suôn sẻ và bình an

 

2. Tranh Mã Đáo Thành Công – Tuấn Mã

 

1645752586 159 Nhung Cam Ky Khi Treo Tranh Phong Thuy 12 Con 20220307 1

Tấm tranh đá quý Mã đáo thành công

Tranh tử vi Mã đáo thành công công ngụ ý về việc thăng quan tiến chức. Tranh này thích phù hợp với những người sinh vào ngày thu đông. Treo tranh Tuấn mã sẽ phạm vào “Hỏa thiêu thiên môn” lúc đặt ở phía Nam, khiến cho những thành viên trong nhà sẽ gặp phải những điều rủi ro như chóng mặt quay cuồng, dễ ho, hiện tượng đau đầu.Con cái thường xẩy ra tranh chấp với thân phụ mẹ và không hiếu thuận.

– Đặc biệt quan trọng, nếu chủ nhà cầm tinh con trâu và chuột, không phù hợp với ngựa thì không nên treo tranh Mã đáo thành công.

 

3. Tranh linh vật Hổ

 

Nhung Cam Ky Khi Treo Tranh Phong Thuy 12 Con 20220307 1

Tấm tranh đá quý Anh Hùng Nhất Khoảnh

» Hổ là tượng trưng của sức mạnh và quyền lực tối cao. Nếu chủ nhà là quân nhân, cảnh sát, quan tòa hay thao tác về nghành nghề dịch vụ thuế nên treo tranh con hổ. Đặc biệt quan trọng so với những gia chủ thuộc tuổi Ngọ, tuổi Tuất treo tranh con hổ sẽ khiến cho âm khí bị tiêu tán, dương khí càng hưng thịnh. Nếu người chủ cầm tinh hổ thì treo tranh nó lại càng tốt.Tranh hổ tương đối thích phù hợp với những người sinh vào ngày thu, không thích phù hợp với những người cầm tinh con khỉ và rắn.

– Cấm kỵ lúc treo tranh hổ: Không được treo đầu hổ hướng vào trong nhà.

 

– Cách treo tranh hổ: Lúc treo tranh hổ nên lựa chọn treo những tranh hổ mà đầu của chúng phải hướng ra phía bên ngoài hoặc đầu của chúng hướng ra phía bên ngoài cửa chính.

 

4. Tranh Cửu Ngư Quần Hội – Tranh Cá Chép.

Tấm tranh vẽ 9 con cá đang bơi. “Cửu” Tức là trường cửu, “ngư” Tức là vạn sự như ý, cuộc sống thường ngày no đủ. “Cửu ngư” hay còn được gọi là “cửu như”, mang ý nghĩa như ý. Chính vì “ngư” và “như” đọc tương tự nhau, cho nên tranh vẽ chín con cá, đề tên là “cửu như”, được xem là tranh trang trí đem lại như ý.

1645752589 128 Nhung Cam Ky Khi Treo Tranh Phong Thuy 12 Con 20220307 2

Tấm tranh đá quý cửu ngư quần hội – cá chép hoa sen

XEM NGAY:  Văn Hóa Cát Tường Phúc Lộc Thọ – Thọ Tinh ( Phần Kết )

Trong Ngũ hành, ngư thuộc bộ Thủy. Vì vậy, những chủ nhà sinh vào mùa hạ và thu, theo ngũ hành là những người thiếu tính nước nên quan trọng thích nghi treo tranh Cửu Ngư.

 

5. Tranh Gà Trống:

Trong nghành nghề dịch vụ tử vi, tượng trưng gà trống thường được sử dụng khá thịnh hành, thậm chí là giải trừ những thế sát cho ngôi nhà hoặc giải trừ “đào hoa sát” cho cá thể hay tránh bị tiểu nhân nói xấu sau sống lưng. Ngoài ra, bài trí gà trống còn hỗ trợ đem lại sự sung sướng và như ý cho chủ nhà.

1645752590 855 Nhung Cam Ky Khi Treo Tranh Phong Thuy 12 Con 20220307 1

Tấm tranh đá quý Gà trống – Phúc lộc vĩnh cửu

– Lúc treo tranh gà, mỏ gà phải hướng ra ngoài cửa chính hoặc ngoài cửa sổ, hàm ý ra ngoài kiếm ăn, thậm chí đem lại tiền tài như ý. Không dừng lại ở đó tranh con gà cũng đều có tác dụng ngăn trừ hung thần, vì vậy rất thích hợp đặt ở phòng khách hoặc cửa chính.

– Nếu như lúc treo tranh, đầu gà lại hướng vào trong sẽ dễ phát sinh xích mích và ẩu đả giữa những thành viên trong nhà. Đồng thời cùng lúc cũng cần tránh đặt tranh hoặc tượng điêu khắc hình gà trên ghế ngồi ở bàn học hoặc là sau ghế sô-pha, để tránh gặp những rắc rối từ lời nói thị phi.

 

6. Tranh phượng hoàng:

Theo dân gian, Phượng Hoàng là một loài chim quý, đem lại như ý, con mái là Hoàng, con trống là Phượng. Vợ ông xã hòa thuận là ý nghĩa của tranh Phượng Hoàng cùng bay lượn.

1645752590 655 Nhung Cam Ky Khi Treo Tranh Phong Thuy 12 Con 20220307

Tấm tranh đá quý đôi uyên ương.

Với những người sinh vào ngày thu và hạ rất thích hợp để treo tranh Phượng Hoàng. Tuy vậy, chủ nhà cầm tinh con mèo và chó thì không nên treo tranh Phượng Hoàng trong nhà.

 

7. Tranh Tam dương khai thái

Người xưa rước tượng trưng Tam Dương Khai Thái về nhà vào dịp đầu xuân năm mới với ý nghĩa sang năm mới được uyên thâm, tinh thông. Gặp người quân tử tránh kẻ tiểu nhân.

1645752590 739 Nhung Cam Ky Khi Treo Tranh Phong Thuy 12 Con 20220307

Đem lại như ý, thu hút tiền tài là ý nghĩa của tranh Tam dương. Vào dịp đầu xuân năm mới, người xưa thường hay đặt hình điêu khắc Tam dương khai thái với mong muốn: Tháng giêng (tam dương) mở đầu (khai) cho sự hanh khô thông (thái) cả năm. Nhưng cần lưu ý tranh về dê không thích phù hợp với những người cầm tinh con chó, trâu, dê, chuột.

( Nguồn: Tử vi ngũ hành )

 

TRANH.KINGGEMS.VN
Hotline: 0962 814 888
Nguồn: https://kinggems.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *