tranh đá quý phong thủy

HƯỚNG DẪN CÁCH TREO TRANH ĐÁ QUÝ PHONG THỦY HỢP BẢN MỆNH

Bức tranh đá quý tử vi đẹp không chỉ có làm tăng vẻ đẹp của không khí ngôi nhà mà còn mang ý nghĩa tử vi nhất định. Nên treo bức tranh đá quý tử vi như nào là phù hợp với phong thái mái ấm gia đình ngôi nhà bạn, hãy cùng nhau tranh hoàng giá xem hướng dẫn cách treo bức tranh đá quý tử vi hợp phiên bản mệnh, con giáp cụ thể nhất.

Trong Phong Thủy, lúc một hình tượng thông dụng mang nội dung tích cực sẽ tạo một “trường khí tích cực”, ngược lại một hình ảnh tiêu cực sẽ làm phát sinh “trường khí tiêu cực”.

Hiện nay có nhiều mái ấm gia đình thích treo trang trí hình con giáp mà đại phần nhiều là người cầm tinh con gì thì mua bức tranh đá quý trang trí hình con đó. So với những người cầm tinh con rồng, ngựa, gà, lợn (Thìn, Ngọ, Dậu, Hợi) là không nên vì bức tranh đá quý trang trí 12 con giáp nên cùng với con giáp của cá thể cấu thành tương hợp, bức tranh đá quý tạo thành tương xung, tương hình, tương hại. Nếu là quan hệ tương hợp thì bức tranh đá quý trang trí hình con giáp sẽ sở hữu được tác dụng thúc đẩy sự phát triển của chủ, nếu là quan hệ tương xung, tương hình, tương hại thì mà thậm chí đem về cho chủ những tác động không tốt

6dd04f620e09f157a81855 1 20220307

Những người tuổi Dần, Tuất, với Ngọ tạo thành tam hợp, người tuổi Mùi với tuổi Ngọ thuộc trong lục hợp do đó những người tuổi Mùi, Dần, Tuất rất thích hợp treo tấm tranh đá quý về ngựa như ” Mã đáo thành công”. Với những người tuổi Tý, Sửu, Ngọ với Ngọ cấu thành hình, xung, hại, trong đó Ngọ với Ngọ là tự hình, không nên treo bức tranh đá quý này. Nếu là người tuổi Ngọ thì nên lựa chọn bức tranh đá quý trang trí hình con dê, hổ, chó (Mùi, Dần, Tuất) vì này là thuộc lục hợp, tam hợp, không nên lựa chọn bức tranh đá quý trang trí hình con chuột, trâu, ngựa (Tý, Sửu, Ngọ) vì sẽ tạo thành hình, xung, hại.

Từ bảng lục hợp, tam hợp, xung, hại, hình của 12 con giáp mà thậm chí thấy những con giáp: Rồng- Rồng (Thìn- Thìn), Ngựa- Ngựa (Ngọ- Ngọ), Gà- Gà (Dậu- Dậu), Lợn- Lợn (Hợi- Hợi) cấu thành tương hình, tức là tự hình, cho nên những người cầm tinh con rồng, ngựa, gà, lợn (Thin- Ngọ- Dậu- Hợi) không nên treo bức tranh đá quý trang trí hình con giáp phiên bản mệnh

-Không nên treo những con vật Kỵ nhau ( ví dụ người tuổi Tý không treo bức tranh đá quý Mão, người tuổi Rắn không treo bức tranh đá quý đại bàng,…)

MỘT SỐ QUY ĐỊNH VÀ NHỮNG ĐIỀU KIÊNG KỴ CẦN TRÁNH KHI TREO TRANH ĐÁ QUÝ.

Lúc treo bức tranh đá quý cần ghi chú:

– Nội dung và kích cỡ bức tranh đá quý, chữ của những bức thư pháp, câu đối, hoành phi phải tương xứng, cân so với căn phòng, thích nghi với thân phận, địa vị của người chủ. Nếu là vị trí giám đốc thì nên treo bức tranh đá quý gì ? Phòng thao tác làm việc của nhân viên thì loại bức tranh đá quý gì là tốt nhất, sảnh lễ tân khu vực đón tiếp khách có nhu cầu các bức họa tiết nào?

– Lúc treo bức tranh đá quý vẽ những loài mang ý nghĩa thành công như: Bát Mã (mã đáo thành công) nên lựa chọn hướng treo tốt cho người chủ, phía đầu ngựa phải quay vào phòng. Những loại bức tranh đá quý mãnh thú như hổ, báo, sư tử hay chim ưng nên lựa chọn những bức tranh đá quý mà đầu của chúng ở tư thế hướng lên trên, sẵn sàng tự vệ. Không nên lựa chọn hình ảnh chúng đang nhìn bạn như thể sẵn sàng tiến công.

– Treo bức tranh đá quý sơn thủy, phong ảnh, thác nước cần ghi chú đến thế nước chảy phải hướng vào nhà chứ không được hướng ra. Điều này mang ý nghĩa tiền tài, bổng lộc bị cuốn trôi.

– Những tấm tranh đá quý màu sắc nặng nề, u tối không nên treo. Vì nó dễ làm nảy sinh tư tưởng chán nản, bi quan, thiếu động lực thao tác làm việc.

– Không nên treo bức tranh đá quý trừu tượng ghệ thuật, kỳ quoái, khiến cho người nhìn khó tưởng tượng vì loại bức tranh đá quý này thường khiến cho người xem hoảng loạn tinh thần, khổ não…

– Không nên treo bức tranh đá quý, ảnh chân dung của người thân đã quá cố tùy tiện, loại bức tranh đá quý này thường được xếp vào loại quan trọng cấm kỵ. Vì nó tạo nhận thấy nặng nề cho mái ấm gia đình, khơi gợi những hoài niệm cũ, nỗi đau đã qua.

4bef03b942d2bd8ce4c358 20220307

HƯỚNG DẪN CÁCH TREO TRANH ĐÁ QUÝ PHONG THỦY HỢP BẢN MỆNH, CON GIÁP CHI TIẾT NHẤT CHỌN TRANH ĐÁ QUÝ THEO TUỔI HỢP PHONG THỦY

Theo yêu cầu của nhiều bạn đọc, Shop chúng tôi xin trình làng một số trong những loại bức tranh đá quý phong thuỷ tương thích với 12 tuổi theo hướng dẫn của phái Huyền không phi tinh – là phái phong thuỷ nổi tiếng tinh diệu từ khoảng thế kỷ 15 đến nay (Lưu ý, phía trên chỉ là tài liệu có tính chất gợi ý, tìm hiểu thêm)

XEM NGAY:  Ý nghĩa của những viên đá quý với ngày sinh

1- Tuổi Thân: 1944 – 1956 – 1968 – 1980 – 1992 – 2004

a- Trong nhà nếu như có người già, treo bức tranh đá quý đàn dơi, bức tranh đá quý tùng hạc, hoa điểu, trúc…

b- Người già bình an, thiên quan tứ phúc, ngũ phúc đều vượng (phúc, lộc, thọ, khang, ninh). Bức tranh đá quý dơi là tốt nhất, nếu không thì treo tùng hạc diên niên, hoặc tùng đón khách; tăng kinh nghiệm giao tế, quan hệ công việc, kinh doanh, sản xuất marketing đều tốt.

c- Treo gian chính, hướng bắc theo hướng nhà, hướng đông bắc, tây bắc, tây nam; treo cao ở vị trí hoành phi là tốt nhất.

2- Tuổi Dậu: 1945 – 1957 – 1969 – 1981 – 2005

a- Bức tranh đá quý phượng hoàng, Bách điểu triều phụng, Tam dương khởi thái (Tam dương khai thái), Trăm con sơn dương, phượng là con trống, hoàng là con mai, đôi chim vua của loài chim này thuộc linh điểu; hoặc những bức tranh đá quý hoa điểu, mẫu đơn; thuyền chở châu báu…

b- Tam dương khai thái là mở ra vận hội mới, thái bình tốt đẹp; phượng hoàng tuy vậy phi, bách điểu triều phụng là vợ ông chồng hoà thuận, sự nghiệp khô cứng thông, địa vị tôn quý, con cháu xum vầy hoà mục, đỗ đạt thành công…

c- Treo phòng khách, vị trí trung tâm, treo ở nhà thờ họ, nhà trưởng họ hoặc vị trí trung tâm trong nhà. Tốt nhất nên căn cứ ngũ hành phiên bản mệnh và phong thuỷ cung lập mệnh để treo cho hợp vị.

3- Tuổi Tuất: 1946 – 1958 – 1970 – 1982 – 1994 – 2006

a- Mẫu đơn hoa 8 bông, mẫu đơn hoa 9 bông là cực phẩm bức tranh đá quý của người tuổi Tuất; hoặc treo bức tranh đá quý hoa điểu; bức tranh đá quý sơn thuỷ thuộc diện bình bình chỉ có giá trị trấn trạch an gia.

b- Ngày một vinh hiển, phú quý lâu hơn, chuyển nguy thành an, thay đổi vận số, giúp cho sự nghiệp, công việc gặp trắc trở thành thuận tiện. Tặng người trung tuổi, thanh niên tặng nhau dịp cưới hỏi thể hiện lời chúc mẹ tròn con vuông, hoa khai phú quý, rất lợi cho hôn nhân…

c- Phòng khách, phòng thao tác làm việc, phòng ngủ hay thư phòng đều hợp; nên treo phía đông, đông nam hoặc theo phiên bản mệnh, mệnh cung phong thuỷ

4- Tuổi Hợi: 1947 – 1959 – 1971 – 1983 – 1995 – 2007

a- Người phiên bản mệnh (nạp âm) thiếu thuỷ treo bức tranh đá quý cá chép, phong cảnh sông nước; khuyết thiếu kim bức tranh đá quý Tuyết sơn, thiếu hoả treo bức tranh đá quý Bát mã hoặc mẫu đơn, thiếu thổ treo núi non, thành quách. Người tuổi Hợi dễ treo bức tranh đá quý, mà thậm chí treo những loại hoa cỏ, chim muông, linh vật như Tam dương, Bách hạc đồ; bức tranh đá quý chữ…

b- Tuổi hợi tướng long, treo bức tranh đá quý nào lợi phương diện đó, quý nhân phù trợ, ra vào gặp bè bạn tốt; kinh doanh gặp phường, lợi văn chương và những công việc văn hoá – xã hội, cương trực thật thà, trường thọ đa phúc, tài vận khô cứng thông; kiên trì sự nghiệp, đường đường chính chính không sợ uy quyền, khồng quỳ luỵ…

c- Treo phòng khách hoặc phòng đọc, phía tây nam, đông bắc, tây bắc; hoặc treo theo hướng dẫn của thầy phong thuỷ; căn cứ phiên bản mệnh thiếu gì trong ngũ hành để treo theo phương vị ngũ hành để phát huy hiệu suất cao tối đa…

1- Tuổi Tý: 1948 – 1960 – 1972 – 1984 – 1996 – 2008

a- Bức tranh đá quý rồng, bức tranh đá quý sơn thuỷ hoành tráng, khí thế như bay, hướng nước chảy hoặc hướng rồng cuộn như chầu vào cung trung.

b- Quý nhân tương trợ, tránh được thị phi, tàng phong tụ khí, tiến tài khai vận, mái ấm gia đình viên mãn; treo trong nhà người làm quan rất lợi cho đường danh vọng, bước bước cao thăng.

c- Vị trí tốt nhất treo ở phòng khách, tường phía bên trái theo hướng phòng (tay trái chủ nhà).

2- Tuổi Sửu: 1949 – 1961 – 1973 – 1985 – 1997

a- Phong cảnh ngày xuân, phong cảnh ngày thu, cây xanh cổ thụ, non xanh cỏ thắm.

b- Cấp trên đề bạt, trường thọ, tiền tài dư giả, quan lộ thanh nhàn, gia khí hưng vượng.

c- Nên treo phương Nam (hướng trước mặt phòng mình, phòng khách; người mệnh mộc treo phía sau sườn lưng mình hoặc hướng Bắc.

3- Tuổi Dần: 1938 – 1950 – 1962 – 1974 – 1986

Người tuổi dần treo hợp những tấm tranh đá quý về Ngựa, thảo nguyên

a- Những loại bức tranh đá quý sơn thuỷ, núi cao lớp lớp, bức tranh đá quý hổ, hoặc bức tranh đá quý về ngựa, cao nguyên, trường sơn

b- Vượng về điền trạch, vượng nhân đinh, tăng kinh nghiệm làm việc và công tác, khẳng xác định thế phía sau dựa núi, trước mở đường tài – Kim Đồng tiến bảo, phía bên trái chiêu tài – phía bên phải trừ tai, chủ yên vị khách yên tâm;

XEM NGAY:  Ý NGHĨA TRANH ĐÁ QUÝ PHONG THỦY ĐEM ĐẾN TÀI LỘC CHO GIA CHỦ

c- Nên treo phòng khách, sảnh đường, phía sau chủ theo hướng phòng.

4- Tuổi Mão: 1939 – 1951 – 1963 – 1975 – 1987

a- Bức tranh đá quý trúc báo bình an, Lan nở phú quý, Tùng cúc trúc mai. Vào những năm mậu tý – mậu ngọ (như năm 2008 – mậu tý), người tuổi Mão tài vận thường thường, cầu tài khó đắc, may được quý nhân tương trợ nên mọi việc tuy rằng không mỹ mãn nhưng cũng hoàn tất. Vì vậy nên treo Trúc báo bình an, cầu bình an.

b- Tăng tài vận, học hành, văn bút, có tác dụng chuyển vận giúp sự nghiệp khô cứng thông. Trúc là đại biểu thanh cao chuyển vận, mà thậm chí trợ giúp người kinh doanh thất thường được yên ổn làm ăn, gặp quý khách hàng tốt, tài vận từ từ hưng vượng. Thế mới gọi là trúc quân tử chuyển vận.

c- Treo ở phòng khách, phòng thao tác làm việc, hướng Đông hoặc hướng Tây Nam để đón sinh khí (từ 2006, sao sinh khí ở Tây Nam).

1- Tuổi Thìn: 1940 – 1952 – 1964 – 1976 – 1988 – 2000

Bức tranh đá quý “Kim – Thủy sinh Mộc” có hỏa trợ, tài lộc – cao quý

a- Rồng xanh hí thuỷ, Hầu vương hiến thuỵ, Bách mã đồ, Nhật xuất thiên sơn, Hồ quang sơn sắc, Hoa mẫu đơn.

b- Long – Mã tương phối, tinh thần bậc quân tử, trụ cột vương quốc. Tượng quẻ mã thuộc trời, ngũ hành thuộc hoả; đại biểu hưng vượng, thành công nối tiếp, cao quý hơn người, xấp xỉ trong ngoài phối hợp uyển chuyển, trật tự quy củ.

c- Nếu là bức tranh đá quý ngựa (mã) hoặc hoa, cấm kỵ treo phương Nam, vì sẽ tạo ra “Hoả thiêu thiên môn”, con cái khó dạy, chủ hay làm cho đầu đau hoa thị lực. Tốt nhất treo phương Đông hoặc phía tay trái chủ nhà (theo hướng phòng).

2- Tuổi Tỵ: 1941 – 1953 – 1965 – 1977 – 1989 – 2001

a- Đại bàng tung cánh, rồng bay là những bức tranh đá quý thích hợp nhất với người tuổi tỵ; ngoài ra có mẫu đơn, cá chép ao sen, tùng hạc…

b- Đại bàng và hổ có 5 đức: Văn – Vũ – Dũng – Tín – Nhân. Hai loại này thuộc linh vật, quan trọng hiệu suất cao trong trấn quỷ trừ tà; gia đạo khang ninh, cát tường như ý, treo ở phòng khách còn mà thậm chí trừ vạ đào hoa; Mẫu đơn vinh hoa phú quý, cá chép ao sen mạnh khoẻ trường thọ; tùng hạc diên niên, giữ phúc vĩnh hằng.

c- Đại bàng treo bên ở phòng khách, đầu hướng ra ngoài, kỵ treo phòng ngủ, phòng đọc, phòng thờ. Những bức tranh đá quý còn sót lại treo phòng khách, phòng thao tác làm việc đều tốt, treo sau sườn lưng chỗ ngồi.

3- Tuổi Ngọ: 1942 – 1954 – 1966 – 1978 – 1990 – 2002

a- Bức tranh đá quý liên quan đến cá chép là thích hợp, nhất là Cửu ngư quần hội (9 con cá chép), tiếp đến là bức tranh đá quý sơn thuỷ, tùng bách, trúc mai…

b- Dư giả vĩnh hằng, Kinh thi nói: Trời bổ khiếm khuyết, không gì không hưng thịnh, sơn như cồn dậy, thuỷ như triều dâng không gì không tăng tiến; đẹp như nguyệt hằng, mới như mặt trời mọc; thọ như nam sơn, xanh như tùng bách, nơi nào cũng vừa vặn hài hoà..

c- Treo phía sau sườn lưng – phía bắc, đông nam, tây nam, treo trong đại sảnh, phòng khách, phòng thao tác làm việc, phòng học tập.

4- Tuổi Mùi: 1943 – 1955 – 1967 – 1979 – 1991 – 2003

a- Phía trên là tuổi nên sử dụng bức tranh đá quý để trang trí trong nhà. Tốt nhất sử dụng bức tranh đá quý sơn thuỷ hữu tình, trong đó có đủ hoa cỏ và cây cối, treo bức tranh đá quý hoa Mẫu đơn, hoặc bức tranh đá quý thảo nguyên mênh mông, bức tranh đá quý tôn giáo như Phật ADIĐÀ, Quan Âm, hoặc chỉ việc một chữ Phật, bài tâm kinh, …

b- Nhàn dật, thanh thản, vận hội tự nhiên, tài lộc tự vượng, nhiều người hỗ trợ chỉ bảo; phú lại đi liền quý. Phật là đại biểu của vàng, của thuỷ; tâm kinh thuộc hoả, hoa mẫu đơn thuộc cách phú quý vinh hoa; sơn thuỷ hữu tình – vợ ông chồng đằm thắm; riêng người sinh vào năm 1967 rất đơn giản treo bức tranh đá quý.

c- Nên tùy mệnh của tớ mà treo những loại thuộc Thủy, Hỏa, Mộc… Nhưng tốt nhất là bức tranh đá quý sơn thủy ngày xuân, hoa cỏ tươi thắm, treo phía tay trái hoặc phương Đông theo hướng ngồi ở phòng khách, phòng thao tác làm việc; tâm kinh, chữ Phật mà thậm chí treo phòng ngủ.

Để đặt mua và sở hữu cho văn phòng công ty của người tiêu dùng những tấm tranh đá quý đá quý đẹp tử vi tài lộc với mức giá rẻ nhất quý quý khách hàng vui lòng liên hệ:

TRANH KING GEMS

Địa Chỉ   : 344 Nguyễn Tất Thành, thị trấn Yên Thế, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái

Hotline    : 0962 814 888

Email      : tranh@kinggems.vn

Website  : https://Kinggems.vn/

 

 

TRANH.KINGGEMS.VN
Hotline: 0962 814 888
Nguồn: https://kinggems.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *